Một trong những cảnh mà VTC11 đã thực hiện chương rình

Một trong những cảnh mà VTC11 đã thực hiện chương rình "Nào mình cùng đi".

(HBĐT) - “Nào mình cùng đi” do Kênh Truyền hình Thiếu nhi và Gia đình Kids & Family TV – VTC11 sản xuất. Đây là một chương trình truyền hình thực tế, dành cho các bạn nhỏ 9 – 11 tuổi tham gia trải nghiệm. Với mỗi chủ đề, 4 nhân vật trải nghiệm cùng ghé thăm một vùng đất, sinh sống trong một gia đình tại địa phương, trải nghiệm đời sống, công việc hàng ngày và tìm hiểu về văn hóa vùng miền tại đây. Chương trình phát sóng lúc 17h30 chủ nhật hàng tuần trên sóng VTC11.

Trong chuyến đi tới Hòa Bình từ 25 đến 29/3/2016, 4 bạn nhỏ Hà Nội sẽ ghé thăm xóm Ải – xã Phong Phú – huyện Tân Lạc và sinh sống trong một gia đình người dân tộc Mường, trải nghiệm đời sống sinh hoạt cùng gia đình và tìm hiểu về văn hóa phong tục của người dân địa phương, bao gồm đánh cồng, múa quạt ma, trò chơi dân gian, thi vác nước, mò ốc, bắt cá, nướng cá.

 

Cùng với 4 nhân vật trải nghiệm của “Nào mình cùng đi”, các  học sinh của trường Tiểu học Xã Phong Phú và các em nhỏ sinh sống tại xóm Ải cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình. Đồng thời, đây cũng là dịp để người dân Tân Lạc – Hòa Bình giới thiệu và quảng bá bản sắc văn hóa Mường tới khán giả.

 

Chương trình “Nào mình cùng đi” về chủ đề “Trải nghiệm đời sống dân tộc Mường ở Hòa Bình” dự kiến phát sóng lúc 17h30 các ngày chủ nhật, từ 24/4/2016 đến 15/5/2016./.

 

 

                                                                 PV(tổng hợp)

 

 

Các tin khác


Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Tết ấm ở Mường Bi

(HBĐT) - Chỉ còn 1 tuần nữa, cả nước sẽ đón chào năm mới Canh Tý 2020. Trong những ngày này, trên các nẻo đường của vùng đất cổ Mường Bi (Tân Lạc) không khí đón Tết đã ngập tràn. Công tác chuẩn bị cho năm mới diễn ra sôi động và ấm áp.

Nồng đượm hương “rượu trời”

(HBĐT) - Màu vàng nâu tựa hổ phách. Sóng sánh như mật. Thơm ngọt lạ như loài hoa lan nơi rừng sâu... Dù không phải là người thích uống rượu nhưng chỉ qua vài nét phác thảo sơ sơ của ông Hà Văn Phời, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Pheo (Đà Bắc) về loại "rượu trời” mà người dân may mắn có được từ những chuyến đi rừng, chúng tôi đã cảm giác như say trong hương nồng của thứ rượu quý...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục