Một trong những cảnh mà VTC11 đã thực hiện chương rình

Một trong những cảnh mà VTC11 đã thực hiện chương rình "Nào mình cùng đi".

(HBĐT) - “Nào mình cùng đi” do Kênh Truyền hình Thiếu nhi và Gia đình Kids & Family TV – VTC11 sản xuất. Đây là một chương trình truyền hình thực tế, dành cho các bạn nhỏ 9 – 11 tuổi tham gia trải nghiệm. Với mỗi chủ đề, 4 nhân vật trải nghiệm cùng ghé thăm một vùng đất, sinh sống trong một gia đình tại địa phương, trải nghiệm đời sống, công việc hàng ngày và tìm hiểu về văn hóa vùng miền tại đây. Chương trình phát sóng lúc 17h30 chủ nhật hàng tuần trên sóng VTC11.

Trong chuyến đi tới Hòa Bình từ 25 đến 29/3/2016, 4 bạn nhỏ Hà Nội sẽ ghé thăm xóm Ải – xã Phong Phú – huyện Tân Lạc và sinh sống trong một gia đình người dân tộc Mường, trải nghiệm đời sống sinh hoạt cùng gia đình và tìm hiểu về văn hóa phong tục của người dân địa phương, bao gồm đánh cồng, múa quạt ma, trò chơi dân gian, thi vác nước, mò ốc, bắt cá, nướng cá.

 

Cùng với 4 nhân vật trải nghiệm của “Nào mình cùng đi”, các  học sinh của trường Tiểu học Xã Phong Phú và các em nhỏ sinh sống tại xóm Ải cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình. Đồng thời, đây cũng là dịp để người dân Tân Lạc – Hòa Bình giới thiệu và quảng bá bản sắc văn hóa Mường tới khán giả.

 

Chương trình “Nào mình cùng đi” về chủ đề “Trải nghiệm đời sống dân tộc Mường ở Hòa Bình” dự kiến phát sóng lúc 17h30 các ngày chủ nhật, từ 24/4/2016 đến 15/5/2016./.

 

 

                                                                 PV(tổng hợp)

 

 

Các tin khác


Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Huyện Lạc Sơn: Giữ gìn bản sắc văn hóa để phát triển

(HBĐT) - Huyện Lạc Sơn - Mường Vang là 1 trong 4 vùng Mường lớn của tỉnh, có những giá trị văn hóa đặc sắc trong nét ăn, nếp ở, sinh hoạt đời sống. Từ lâu nay, huyện đặc biệt quan tâm giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường, hướng tới xây dựng Lạc Sơn là mảnh đất giàu bản sắc văn hóa dân tộc, thân thiện, mến khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục