Đoàn cán bộ, diễn viên tỉnh Hòa Bình và cán bộ, chiến sỹ đảo

 Nam Yết.

Đoàn cán bộ, diễn viên tỉnh Hòa Bình và cán bộ, chiến sỹ đảo Nam Yết.

(HBĐT) - Thực hiện Thông báo số 4045/TB-CT ngày 15/4/2016 của Cục Chính trị Hải quân về chương trình thăm, biểu diễn tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 năm 2016. Được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL đã thành lập Đội văn nghệ đi tuyên truyền phục vụ động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

 

Toàn đoàn có 12 người do đồng chí Bùi Ngọc Lâm, TUV, Giám đốc Sở VH-TT&DL làm trưởng đoàn và các diễn viên thuộc Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh. Đoàn tuyên truyền văn nghệ tỉnh là đoàn số 11/17 đoàn theo kế hoạch của Cục Chính trị Hải quân công tác tại huyện đảo Trường Sa. Từ ngày 7- 15/5, Đội đã có những hoạt động chính như: Dâng hương tại cảng Cát Hải; biểu diễn trên tàu đúng ngày kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955- 7/5/2016); biểu diễn, giao lưu tặng quà tại đảo Đá Lớn, đảo Sơn Ca, đảo Nam Yết, đảo Sinh Tồn, đảo chìm Cô Lin, đảo Phan Vinh, đảo Trường Sa và tặng chiêng Mường cho phật tử chùa Sơn Linh và cán bộ, chiến sỹ đảo Nam Yết; tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh trên quần đảo Trường Sa; lễ kỷ niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh trên thềm lục địa phía Nam DK1 và tổ chức thăm, giao lưu tại Nhà giàn DK1/8…

 

Trong đợt phát động tìm hiểu về Trường Sa, Nhà giàn DK1, Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh đã có 2 đồng chí đạt giải ba và giải khuyến khích. Đồng chí Bùi Ngọc Lâm được trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo; 11 cán bộ, diễn viên được trao huy hiệu Chiến sỹ Trường Sa. Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh được nhận bằng khen của Bộ tư lệnh Hải Quân.

 

 

 

                               PV

 

 

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục