(HBĐT) - Không chỉ xuất sắc với thành tích học tập môn tiếng Anh (huy chương đồng môn tiếng Anh cấp quốc gia, năm học 2018 - 2019, huy chương vàng cuộc thi IOE cấp quốc gia năm học 2019 - 2020), Lê Quang Vinh, học sinh lớp 5C, trường TH&THCS Cửu Long (Lương Sơn) còn để lại ấn tượng đặc biệt với vai trò MC "nhí" tự tin, thông minh; là cán bộ Đội gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào của Đội, cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trong những năm học vừa qua.


Em Lê Quang Vinh trình bày ca khúc tiếng Anh tại buổi gặp gỡ, đối thoại trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ IX, năm 2020.

Ấn tượng trong lần đầu gặp Lê Quang Vinh tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các ban, ngành với thiếu nhi tỉnh (chương trình trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ IX, năm 2020) là sự hoạt bát, tự tin, thông minh. Tại chương trình, Vinh đã chia sẻ những cảm nhận khi được tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ bằng tiếng Anh và tiếng Việt; chia sẻ phương pháp để học tốt môn tiếng Anh; cách sắp xếp thời gian để cân bằng giữa việc học và việc tham gia hoạt động ở trường; thể hiện năng khiếu qua bài hát tiếng Anh yêu thích… Bài hát tiếng Anh do Lê Quang Vinh trình bày tại buổi gặp gỡ, đối thoại đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ của các đại biểu.

 Vinh chia sẻ: Em có sở thích đặc biệt với môn tiếng Anh từ nhỏ và ước mơ trở thành nhà phiên dịch tiếng Anh. Từ yêu thích học tiếng Anh đã trở thành đam mê. Ngoài học ở trường, em còn học thêm qua internet, nghe, xem các bộ phim, bài hát, chương trình song ngữ để trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình. Những ngày cuối tuần, em thường đến các trung tâm ngoại ngữ để học giao tiếp trực tiếp với giáo viên nước ngoài. Em cũng đã làm người dẫn chương trình cho chuyên đề hội thảo tiếng Anh toàn tỉnh tổ chức tại huyện Lương Sơn. Thông qua chương trình, em thấy mình tự tin hơn, mạnh dạn, sáng tạo hơn rất nhiều. Vinh chia sẻ thêm, phương pháp học tốt môn tiếng Anh là chịu khó học từ mới, cấu trúc và ngữ pháp câu, cố gắng giao tiếp tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi có thể. Vì yêu thích và đam mê tiếng Anh nên hoạt động yêu thích nhất của Vinh là tham gia CLB tiếng Anh do liên đội nhà trường tổ chức sinh hoạt vào thứ Sáu hàng tuần.

Yêu thích môn tiếng Anh nhưng không vì thế mà bỏ quên những môn học khác. Vinh cho biết: "Em luôn thu xếp thời gian để học các môn sao cho đồng đều và chưa bao giờ xem trọng môn chính hay môn phụ. Học môn nào cũng giúp mình có được kiến thức ở mọi lĩnh vực và sẽ bổ trợ kiến thức cho nhau”. Cách sắp xếp thời gian của Vinh cũng rất khoa học, theo thứ tự ưu tiên và tập trung. Trong những tiết học trên lớp, Vinh tập trung nghe giảng nên khi về nhà chỉ cần xem lại và làm bài tập, có gì không hiểu sẽ hỏi cô giáo ngay. Chính vì vậy, em không cần mất quá nhiều thời gian cho việc học tập, để có thể dành thời gian cho việc học thêm tiếng Anh 3 buổi/tuần.

Cùng với thành tích xuất sắc trong học tập, Vinh còn là đội viên gương mẫu, cán bộ liên đội nhiệt tình, dễ mến, hòa đồng, cởi mở. Những nhiệm vụ nhà trường, Ban chỉ huy liên đội giao phó, Vinh đều triển khai đôn đốc các bạn thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Ngoài ra, Vinh luôn đi đầu trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động, các cuộc thi do liên đội phát động như: phong trào "Kế hoạch nhỏ”, "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, cuộc vận động "Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”…


Hồng Duyên

Các tin khác


Chiến sỹ cảnh sát giao thông “khéo làm, khéo vận động”

(HBĐT) - Là cán bộ Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Thượng úy Bùi Ngọc Tiến luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị và chỉ huy đội giao, được đánh giá là một trong những chiến sỹ trẻ tiêu biểu của đơn vị, nhất là trong thực hiện các phong trào thi đua trên tinh thần "khéo làm, khéo vận động”...

Thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết

(HBĐT) - Sau khi tốt nghiệp đại học, đồng chí Nguyễn Duy Tư làm việc tại Văn phòng UBND TP Hòa Bình, Phòng Nội vụ thành phố và từ tháng 1/2018 là Bí thư Thành Đoàn. Đồng chí Tư chia sẻ: "Được tín nhiệm giữ cương vị Bí thư Thành Đoàn, tôi luôn nỗ lực, tâm huyết cùng cán bộ, đoàn viên xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, triển khai nhiều hoạt động thu hút, tập hợp thanh niên tham gia. Chỉ đạo tổ chức nhiều đợt thi đua, cuộc vận động, phong trào thiết thực, có ý nghĩa, khơi dậy được tính xung kích, lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của ĐVTN. Nhiều phong trào, cuộc vận động được các cấp ủy, chính quyền và các cấp bộ Đoàn đánh giá cao”.

Những người hùng trên mặt trận chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Vì nhiệm vụ, họ tạm xa gia đình, bất chấp hiểm nguy để điều trị cho những người nhiễm Covid-19. Mặc dù cuộc chiến chống dịch Covid-19 chưa kết thúc, nhưng đóng góp của những người hùng áo trắng cho cộng đồng vô cùng đáng trân trọng.

Người Giám thị tâm huyết với "nghề gieo mầm thiện"

(HBĐT) - Tốt nghiệp trung học cảnh sát, năm 1989, đồng chí Ngô Nguyên Ngọc được phân công nhiệm vụ Cảnh sát khu vực Công an phường Phương Lâm, phường trung tâm tỉnh lỵ Hà Sơn Bình (nay là tỉnh Hoà Bình). 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục