(HBĐT) - Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Quách Đình Tuấn, Bí thư chi đoàn tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hoà Bình) đã mạnh dạn làm giàu trên mảnh đất quê hương, trở thành tấm gương cho nhiều thanh niên học tập.Không chỉ tăng thu nhập cho gia đình, cửa hàng kinh doanh nội thất của anh Quách Đình Tuấn, tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hoà Bình) còn tạo việc làm cho 2 lao động thường xuyên. 

Nhớ lại quá trình lập nghiệp, anh Tuấn chia sẻ: Không như nhiều người lựa chọn sản xuất nông nghiệp để phát triển kinh tế, tôi muốn chọn 1 ngành nghề mà mình đam mê, phục vụ nhu cầu đời sống cho chính người dân địa phương, đồng thời có thể giúp những thanh niên có nhu cầu học nghề để tự làm chủ cuộc sống. Năm 2016, được bạn bè động viên, tư vấn, anh quyết tâm đi học nghề và mạnh dạn vay mượn thêm vốn để mở cửa hàng kinh doanh đồ nội thất làm từ nhựa ép Đài Loan. Bởi theo anh thấy, loại sản phẩm này khá tiện lợi, không thấm nước, dễ vệ sinh, vận chuyển. Hơn nữa, giá cả phải chăng, phù hợp điều kiện sống của đa số người dân địa phương, đặc biệt là an toàn với sức khoẻ, nhất là đối với trẻ em. 
Thời gian đầu kinh doanh, anh gặp không ít khó khăn về vốn, kỹ thuật, với quyết tâm khởi nghiệp và vươn lên làm giàu, anh tích cực học tập để nâng cao tay nghề, chủ động tìm kiếm thị trường, khách hàng, từng bước vượt lên khó khăn để thực hiện ước mơ. Từ những kiến thức được học và tìm hiểu qua các phương tiện truyền thông, anh Tuấn tự lên ý tưởng và cho ra đời các sản phẩm giường, tủ, kệ, bàn học với mẫu mã, kích cỡ đa dạng, phong phú và nhận đặt làm theo mẫu yêu cầu của khách hàng. Nhờ chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, các sản phẩm do anh tạo ra được những khách hàng địa phương tin tưởng lựa chọn, đánh giá cao và giới thiệu cho nhiều người tới mua hàng. Đến nay, lượng khách hàng sử dụng các sản phẩm của anh không chỉ là người dân địa phương, mà còn mở rộng ra địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh. Thu nhập bình quân sau khi trừ mọi chi phí đạt trên 100 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, cửa hàng nội thất của anh tạo việc làm cho 2 lao động, với mức lương trung bình khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng.
Đồng chí Nguyễn Bích Thảo, Phó Bí thư Đoàn phường Dân Chủ cho biết: Đồng chí Quách Đình Tuấn không chỉ là tấm gương điển hình về làm kinh tế giỏi, mà còn là cán bộ Đoàn cơ sở gương mẫu, thường xuyên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ học viên từng học nghề tại cửa hàng cùng phát triển. Thời gian qua đã dạy nghề cho 5 học viên. Sau khi học nghề, các học viên đều tự mở cửa hàng sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập. Trong công tác Đoàn tại khu dân cư, đồng chí luôn tích cực tham gia, đi đầu trong các phong trào và cuộc vận động, đặc biệt tiên phong thực hiện phong trào lập thân, lập nghiệp, giúp sức cho quê hương bằng cách nhận đào tạo nghề cho thanh niên địa phương. 
Ghi nhận những thành tích nổi bật anh Tuấn đạt được, năm 2018, Chủ tịch UBND xã Dân Chủ (cũ) đã tặng giấy khen cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; năm 2019, Thành đoàn Hòa Bình tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.


T.H

Các tin khác


Tôn vinh, tri ân Nhà giáo Việt Nam

(HBĐT) - Trong những ngày của tháng 11, các thầy, cô giáo ở tất cả các trường học trong cả nước đang sôi nổi với nhiều phong trào, hoạt động thi đua dạy tốt để chào mừng ngày "lễ hội” của các thầy cô - những người làm công tác giáo dục. Ngày 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ "tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau.

Người chiến sỹ Công an “4 cùng”

(HBĐT) - Nhắc đến Thượng tá Bùi Phương Nghị, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh), cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong tổ công tác đặc biệt tại xã Hang Kia (Mai Châu) gọi anh bằng cái tên thân mật: anh Nghị "4 cùng”. Bởi những nỗ lực mà anh và đồng đội ngày đêm "cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc” với Nhân dân bản Mông để xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ).

Người đi “lục lọi” những mảnh đời bất hạnh

(HBĐT) - Sống trong căn nhà tuềnh toàng giữa cánh đồng, vào ngày mưa đã khổ, mưa kèm theo rét thì cả gia đình chị Đinh Thị Thùy, xóm Báy, xã Phú Cường (Tân Lạc) chỉ biết co ro chống chịu. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, bởi giờ họ đã được che chở bởi "Mái ấm nhân ái”.

Hướng đi mạnh dạn của anh Thanh

(HBĐT) - Dám nghĩ, dám làm, anh Bùi Văn Thanh, ĐVTN xóm Đồi Bưng, xã Đông Lai (Tân Lạc) đã mạnh dạn đưa cây thanh long ruột đỏ về trồng trên đất lúa. Không chỉ vậy, anh Thanh còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc thanh long ruột đỏ cho bà con trong xã và các xã lân cận.

Happy Farm - biến đam mê thành hiện thực

(HBĐT) - "Happy Farm sẽ là một làng nông nghiệp công nghệ cao tích hợp những giá trị tiêu biểu của sản xuất nông nghiệp hiện đại gắn với du lịch trải nghiệm, ứng dụng hệ thống tự điều khiển trên smartphone để kết nối người dùng - người trồng qua thế giới số…” - chàng thanh niên trẻ Đinh Thế Ngữ Tôn say sưa nói về dự án khởi nghiệp sáng tạo của nhóm mình, trong đó, Tôn giữ vai trò là trưởng nhóm.

Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

(HBĐT) - Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Quách Đình Tuấn, Bí thư chi đoàn tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hoà Bình) đã làm giàu trên mảnh đất quê hương, trở thành tấm gương cho nhiều thanh niên học tập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục