(HBĐT) - Là cán bộ Hội tiêu biểu, 3 năm liên tục (2017 - 2019) đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, với những cống hiến trong phong trào, hoạt động Hội, chị Phạm Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Trị (Yên Thủy) đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, huyện, xã. Chị là một trong những điển hình tiên tiến của Hội LHPN tỉnh trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.


Chị Phạm Thị Nhung (bên trái), Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Trị (Yên Thủy) hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

Với mong muốn các hội viên phụ nữ không chỉ ổn định về kinh tế, nâng cao thu nhập, mà tinh thần luôn phải vui vẻ, phấn khởi, chị Phạm Thị Nhung đã luôn tìm tòi, sáng tạo, áp dụng những cách làm, đổi mới phương thức hoạt động… để hội viên thấy được vai trò, lợi ích, tin tưởng, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động, gắn bó lâu dài với Hội.

Hội LHPN xã hiện có 1.282 hội viên, sinh hoạt tại 13 chi hội. Những năm qua, chị Phạm Thị Nhung đã có những đóng góp tích cực góp phần giúp phong trào, hoạt động Hội đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Thực hiện chủ đề năm 2020 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, BCH Hội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, tai nạn thương tích cho cán bộ, hội viên, học sinh, trẻ em trên địa bàn xã; tập huấn mô hình "Chi hội phụ nữ không có bạo lực gia đình, bạo lực trẻ em”… Với tinh thần phụ nữ tương trợ nhau vượt khó cùng phát triển, chị cùng BCH Hội duy trì tốt hoạt động phong trào "Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, "Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế”, "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”. Kết quả trong 9 tháng năm 2020, 13/13 chi hội đã giúp đỡ các hộ phụ nữ hoàn cảnh khó khăn với 47 ngày công lao động, gần 11 triệu đồng và 50 kg gạo; 3 chi hội tổng kết mô hình "Nuôi lợn đất” với tổng tiền tiết kiệm 3,25 triệu đồng, giúp 4 hội viên hoàn cảnh khó khăn... Chị không ngừng nghiên cứu, tìm tòi những công việc phù hợp với thực tiễn, trình độ của hội viên, phối hợp tổ chức lớp đào tạo nghề may công nghiệp, lớp nghề kỹ thuật trồng cây có múi, góp phần tăng tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn; ra mắt tổ hợp tác mây tre đan 20 hội viên, với mức thu nhập bình quân từ 2 - 4 triệu đồng/tháng/hội viên.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội LHPN xã và 13 chi hội đã tổ chức 45 cuộc tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp các hội, tổ chức, đoàn thể tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn sát khuẩn tay bằng dung dịch chứa cồn, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Bên cạnh đó, chị cùng BCH Hội vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tận dụng nhà xưởng, máy khâu thành lập mô hình may khẩu trang miễn phí, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Tặng 119 suất quà, gồm khẩu trang, nhu yếu phẩm, dung dịch rửa tay sát khuẩn… cho các hộ khó khăn. 

Ngoài ra, 9 tháng qua, chị cùng Hội LHPN xã thực hiện 35 buổi tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát động, vận động 13/13 chi hội thường xuyên ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng hoa, làm cỏ, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, làm giao thông thủy lợi, thu hút trên 3.100 lượt hội viên tham gia. Nhằm tạo sân chơi vui khỏe, lành mạnh, bổ ích, vừa làm phong phú đời sống tinh thần, vừa là nơi giao lưu, rèn luyện, nâng cao sức khỏe, chị Nhung đã tìm kiếm những hoạt động thể thao phù hợp điều kiện tập luyện với đa phần hội viên, thành lập 7 câu lạc bộ khiêu vũ thể thao trên địa bàn xã.

Chị Phạm Thị Nhung chia sẻ: "Với tôi, hoạt động của Hội phải xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên và cộng đồng, không ngừng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Hội, hội viên, cũng như tăng cường đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau giữa các hội viên và quần chúng Nhân dân. Tạo điều kiện cho hội viên phát huy tiềm năng, sự năng động, sáng tạo, tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Từ đó, nâng cao nhận thức, vị thế của người phụ nữ trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước, mang lại lợi ích thiết thực cho gia đình, cộng đồng và xã hội”.  
                                
  Linh Nhật

Các tin khác


Tôn vinh, tri ân Nhà giáo Việt Nam

(HBĐT) - Trong những ngày của tháng 11, các thầy, cô giáo ở tất cả các trường học trong cả nước đang sôi nổi với nhiều phong trào, hoạt động thi đua dạy tốt để chào mừng ngày "lễ hội” của các thầy cô - những người làm công tác giáo dục. Ngày 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ "tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau.

Người chiến sỹ Công an “4 cùng”

(HBĐT) - Nhắc đến Thượng tá Bùi Phương Nghị, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh), cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong tổ công tác đặc biệt tại xã Hang Kia (Mai Châu) gọi anh bằng cái tên thân mật: anh Nghị "4 cùng”. Bởi những nỗ lực mà anh và đồng đội ngày đêm "cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc” với Nhân dân bản Mông để xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ).

Người đi “lục lọi” những mảnh đời bất hạnh

(HBĐT) - Sống trong căn nhà tuềnh toàng giữa cánh đồng, vào ngày mưa đã khổ, mưa kèm theo rét thì cả gia đình chị Đinh Thị Thùy, xóm Báy, xã Phú Cường (Tân Lạc) chỉ biết co ro chống chịu. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, bởi giờ họ đã được che chở bởi "Mái ấm nhân ái”.

Hướng đi mạnh dạn của anh Thanh

(HBĐT) - Dám nghĩ, dám làm, anh Bùi Văn Thanh, ĐVTN xóm Đồi Bưng, xã Đông Lai (Tân Lạc) đã mạnh dạn đưa cây thanh long ruột đỏ về trồng trên đất lúa. Không chỉ vậy, anh Thanh còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc thanh long ruột đỏ cho bà con trong xã và các xã lân cận.

Happy Farm - biến đam mê thành hiện thực

(HBĐT) - "Happy Farm sẽ là một làng nông nghiệp công nghệ cao tích hợp những giá trị tiêu biểu của sản xuất nông nghiệp hiện đại gắn với du lịch trải nghiệm, ứng dụng hệ thống tự điều khiển trên smartphone để kết nối người dùng - người trồng qua thế giới số…” - chàng thanh niên trẻ Đinh Thế Ngữ Tôn say sưa nói về dự án khởi nghiệp sáng tạo của nhóm mình, trong đó, Tôn giữ vai trò là trưởng nhóm.

Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

(HBĐT) - Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Quách Đình Tuấn, Bí thư chi đoàn tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hoà Bình) đã làm giàu trên mảnh đất quê hương, trở thành tấm gương cho nhiều thanh niên học tập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục