(HBĐT) - Là cán bộ Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Thượng úy Bùi Ngọc Tiến luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị và chỉ huy đội giao, được đánh giá là một trong những chiến sỹ trẻ tiêu biểu của đơn vị, nhất là trong thực hiện các phong trào thi đua trên tinh thần "khéo làm, khéo vận động”...


Trong công tác, Thượng úy Bùi Ngọc Tiến, Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) luôn tận tình giúp đỡ Nhân dân.

Thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo” trong lực lượng Công an tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, Thượng úy Bùi Ngọc Tiến đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị xây dựng mô hình "Hình ảnh người cảnh sát giao thông (CSGT) thân thiện, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” được Công an tỉnh công nhận. Thông qua mô hình đã nâng cao trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần, trách nhiệm, thái độ ứng xử của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt là thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung, giải pháp về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong đăng ký, quản lý phương tiện; hoàn thành việc rà soát bộ thủ tục hành chính (TTHC) về cấp đăng ký xe cơ giới theo tiêu chuẩn ISO được Công an tỉnh phê duyệt, đề nghị giảm bớt các TTHC không cần thiết. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm xây dựng, thực hiện đạo đức công vụ, năng lực công tác và tác phong dân vận cho CBCS với phương châm "trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với Nhân dân”, "nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.

Trong công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm ANTT, TTATGT và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT 23 buổi tại các trường học, khu dân cho hơn 15.700 người, thay mặt đơn vị trao tặng 350 mũ bảo hiểm, 100 áo phao và dụng cụ nổi cho học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.

Bên cạnh đó, với vai trò là Bí thư chi đoàn thanh niên Phòng CSGT, Thượng úy Bùi Ngọc Tiến tích cực vận động CBCS, ĐVTN trong đơn vị trích ngày lương ủng hộ và vận động các cá nhân, tổ chức tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với Nhân dân khi gặp thiên tai, dịch bệnh. Nổi bật như nhận đỡ đầu 3 học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vân Sơn (Tân Lạc) với mức hỗ trợ 200.000 đồng/em/tháng; trao tặng 2 suất học bổng cho 2 học sinh hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập mỗi suất trị giá 500.000 đồng; tặng quà 2 bà Mẹ Việt Nam anh hùng mỗi suất 1 triệu đồng và 12 gia đình hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 300.000 đồng. Phát động ĐVTN chi đoàn tổ chức vận động, quyên góp, ủng hộ, thăm và tặng quà hỗ trợ Nhân dân xã Nánh Nghê (Đà Bắc) với 120 suất quà, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá mỗi suất 200.000 đồng và 1,2 tấn gạo trong các đợt thiên tai, mưa lũ. Ngoài ra, chi đoàn tặng 10 suất quà với số tiền 500.000 đồng/suất cho các gia đình bị lũ cuốn trôi nhà cửa, 2 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất cho gia đình có người bị lũ cuốn trôi, tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Mới đây, hưởng ứng chương trình "Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”, Thượng úy Bùi Ngọc Tiến đã phát động CBCS trong đơn vị quyên góp, ủng hộ phát 5.000 chiếc khẩu trang y tế, tặng 700 kg gạo cho cây ATM gạo hỗ trợ Nhân dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Qua đó, củng cố niềm tin và tăng cường sự gắn bó, đoàn kết, giúp đỡ của Nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng CSGT nói riêng.

Với những thành tích đó, Thượng úy Bùi Ngọc Tiến được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành trên nhiều lĩnh vực công tác.


Ngô Thị Thoa

(Ban Dân vận Tỉnh ủy)


Các tin khác


Cô giáo Nguyễn Phương Lan với việc làm nhỏ - ý nghĩa lớn

(HBĐT) - Bằng việc làm nhỏ bé với một tình yêu lớn, cô giáo Nguyễn Phương Lan, giáo viên dạy tiếng Anh trường THCS Lê Quý Đôn (TP Hòa Bình) đã giúp đỡ, chia sẻ với những số phận không may mắn.

Gia đình tiêu biểu góp sức xây dựng nông thôn mới ở xã Thượng Cốc

(HBĐT) - Có tấm lòng chia sẻ với cộng đồng, tham gia đóng góp cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong công cuộc xây dựng NTM ở địa phương... Đó là việc làm ý nghĩa của gia đình anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1980), xóm Đồng Tâm, xã Thượng Cốc (Lạc Sơn). Cá nhân anh vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020.

Anh Quân năng động phát triển kinh tế

(HBĐT) - Chịu khó học hỏi, thất bại không nản và mạnh dạn đầu tư hướng phát triển mới đã giúp anh Bùi Hồng Quân, xóm Bận Dọi, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đạt được những kết quả thiết thực trong phát triển kinh tế.

Chủ tịch Hội Phụ nữ tâm huyết với hoạt động Hội

(HBĐT) - Là cán bộ Hội tiêu biểu, 3 năm liên tục (2017 - 2019) đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, với những cống hiến trong phong trào, hoạt động Hội, chị Phạm Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Trị (Yên Thủy) đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, huyện, xã. Chị là một trong những điển hình tiên tiến của Hội LHPN tỉnh trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

“Cháu” Trưởng thôn trẻ tuổi được dân quý, dân yêu

(HBĐT) - Gọi là "cháu” Trưởng thôn bởi Phạm Văn Toàn (SN 1988) so với ông bà, các bác, các chú trong thôn chỉ đáng tuổi con, cháu. Anh hiện là Trưởng thôn Trâm, xã Hưng Thi (Lạc Thủy). Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng Trưởng thôn Phạm Văn Toàn luôn nhận được sự tin yêu, quý trọng của người dân trong thôn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục