(HBĐT) - (HBĐT) - Sinh năm 1983, hiện là chủ cửa hàng điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ lớn nhất, nhì thị trấn Bo (Kim Bôi), đảng viên trẻ Vũ Hồng Dũng là tấm gương tiêu biểu năng động, sáng tạo, nhạy bén phát triển kinh tế. Cửa hàng điện thoại di động Dũng Nhung Mobile do anh Dũng làm chủ cho doanh thu mỗi tháng trên 500 triệu đồng, tạo việc làm ổn định cho 8 nhân viên, thu nhập từ 7-10 triệu đồng/người/tháng.

 


Anh Vũ Hồng Dũng thị trấn Bo (Kim Bôi) giới thiệu, tư vấn về sản phẩm cho khách hàng.

Học xong THPT, thay vì chọn con đường đại học, cao đẳng, anh Dũng chọn học nghề sửa chữa điện dân dụng và về mở cửa hàng sửa chữa đồ điện gia dụng nhỏ tại thị trấn. Nhận thấy điện thoại ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người ưa chuộng và sử dụng, anh Dũng đã quyết định cùng vợ mở cửa hàng điện thoại di động, một hướng đi mới mẻ, táo bạo thời điểm đó. 

Cùng Bí thư Đảng ủy thị trấn Bo Quách Đình Thu, chúng tôi đến thăm cửa hàng điện thoại di động Dũng Nhung Mobile nằm ngay trung tâm thị trấn. Ấn tượng ban đầu khi bước vào cửa hàng là sự đầu tư bài bản, sắp xếp khoa học, sản phẩm đa dạng, mẫu mã phong phú, với các dòng điện thoại, máy tính bảng mới nhất trên thị trường. Thấy chúng tôi đến, giao lại cho nhân viên vị khách hàng đang chờ tư vấn mua sản phẩm điện thoại, anh Dũng vui vẻ trò chuyện: "Bén duyên với kinh doanh, sửa chữa điện thoại cùng các dịch vụ đi kèm từ năm 2008, với số vốn ban đầu ít ỏi, tôi mở một cửa hàng nhỏ tại kiot lương thực ở chợ Bo. Tôi tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của khách hàng để nhập về những dòng điện thoại phù hợp với túi tiền của đa số bà con địa phương. Qua hơn 10 năm, nhờ nhận được sự tạo điều kiện của chính quyền thị trấn và cố gắng, nỗ lực của bản thân, đến nay, cửa hàng được mở rộng, ngay trung tâm thị trấn với mặt tiền 12 m, đầu tư quy mô, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng trong và ngoài huyện". 

Là đảng viên chi bộ khu Thành Công, thị trấn Bo, anh Dũng không chỉ tiên phong, gương mẫu trong phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm cho lao động địa phương, mà còn tích cực tham gia các chương trình từ thiện, các hoạt động Đảng ủy, UBND thị trấn Bo và chi bộ khu phát động. Nhiều hoạt động nổi bật của địa phương có sự tham gia ủng hộ của cửa hàng điện thoại Dũng Nhung Mobile như các giải bóng đá, bóng chuyền của huyện và thị trấn, chương trình gói bánh chưng Tết cho người nghèo ở xã Nuông Dăm, tham gia cùng Hội Mobile Hòa Bình tặng quà người nghèo hàng năm. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đầu năm 2020, Dũng Nhung Mobile cũng đã tham gia giải cứu 4 tấn dưa hấu cho bà con Gia Lai, phối hợp Đội quản lý thị trường số 3 huyện Kim Bôi phát khẩu trang miễn phí cho người dân trong huyện...

Đồng chí Quách Đình Thu đánh giá: Là đảng viên trẻ, đồng chí Vũ Hồng Dũng luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm để phát triển kinh tế, tạo việc làm cho lao động địa phương. Đây là tấm gương sáng "đảng viên đi trước” để "làng nước theo sau” như Bác Hồ đã từng dạy, có sức lan tỏa mạnh mẽ đến đảng viên và Nhân dân thị trấn, góp phần xây dựng thị trấn Bo ngày một giàu đẹp, văn minh.   

Khánh Linh


Các tin khác


Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

(HBĐT) - Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Quách Đình Tuấn, Bí thư chi đoàn tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hoà Bình) đã mạnh dạn làm giàu trên mảnh đất quê hương, trở thành tấm gương cho nhiều thanh niên học tập.

Cô giáo Nguyễn Phương Lan với việc làm nhỏ - ý nghĩa lớn

(HBĐT) - Bằng việc làm nhỏ bé với một tình yêu lớn, cô giáo Nguyễn Phương Lan, giáo viên dạy tiếng Anh trường THCS Lê Quý Đôn (TP Hòa Bình) đã giúp đỡ, chia sẻ với những số phận không may mắn.

Gia đình tiêu biểu góp sức xây dựng nông thôn mới ở xã Thượng Cốc

(HBĐT) - Có tấm lòng chia sẻ với cộng đồng, tham gia đóng góp cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong công cuộc xây dựng NTM ở địa phương... Đó là việc làm ý nghĩa của gia đình anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1980), xóm Đồng Tâm, xã Thượng Cốc (Lạc Sơn). Cá nhân anh vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020.

Anh Quân năng động phát triển kinh tế

(HBĐT) - Chịu khó học hỏi, thất bại không nản và mạnh dạn đầu tư hướng phát triển mới đã giúp anh Bùi Hồng Quân, xóm Bận Dọi, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đạt được những kết quả thiết thực trong phát triển kinh tế.

Chủ tịch Hội Phụ nữ tâm huyết với hoạt động Hội

(HBĐT) - Là cán bộ Hội tiêu biểu, 3 năm liên tục (2017 - 2019) đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, với những cống hiến trong phong trào, hoạt động Hội, chị Phạm Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Trị (Yên Thủy) đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, huyện, xã. Chị là một trong những điển hình tiên tiến của Hội LHPN tỉnh trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

“Cháu” Trưởng thôn trẻ tuổi được dân quý, dân yêu

(HBĐT) - Gọi là "cháu” Trưởng thôn bởi Phạm Văn Toàn (SN 1988) so với ông bà, các bác, các chú trong thôn chỉ đáng tuổi con, cháu. Anh hiện là Trưởng thôn Trâm, xã Hưng Thi (Lạc Thủy). Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng Trưởng thôn Phạm Văn Toàn luôn nhận được sự tin yêu, quý trọng của người dân trong thôn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục