(HBĐT) - Sau khi tốt nghiệp đại học, đồng chí Nguyễn Duy Tư làm việc tại Văn phòng UBND TP Hòa Bình, Phòng Nội vụ thành phố và từ tháng 1/2018 là Bí thư Thành Đoàn. Đồng chí Tư chia sẻ: "Được tín nhiệm giữ cương vị Bí thư Thành Đoàn, tôi luôn nỗ lực, tâm huyết cùng cán bộ, đoàn viên xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, triển khai nhiều hoạt động thu hút, tập hợp thanh niên tham gia. Chỉ đạo tổ chức nhiều đợt thi đua, cuộc vận động, phong trào thiết thực, có ý nghĩa, khơi dậy được tính xung kích, lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của ĐVTN. Nhiều phong trào, cuộc vận động được các cấp ủy, chính quyền và các cấp bộ Đoàn đánh giá cao”.Đồng chí Nguyễn Duy Tư, Bí thư Thành Đoàn Hòa Bình (ngoài cùng bên trái) và ĐVTN trò chuyện với người dân xã Độc Lập trong đợt hoạt động tình nguyện tại cơ sở.

Luôn trăn trở làm thế nào để thu hút thanh niên đến với tổ chức Đoàn, đưa hoạt động Đoàn tại địa phương, đơn vị phát triển, đồng chí đã cùng BTV, BCH Đoàn thành phố tham mưu cho Đảng ủy, UBND thành phố nhiều cách làm hay, sáng tạo. Cụ thể như: Chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, ĐVTN; tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích nhằm đoàn kết, tập hợp đông đảo thanh niên tham gia, thực hiện tốt công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống tới toàn thể ĐVTN; hướng dẫn các cơ sở triển khai, thực hiện tốt các phong trào, chương trình do Đoàn cấp trên phát động...

Đồng chí Nguyễn Đức Tính, Phó Bí thư Thành Đoàn cho biết: Là thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết, gần gũi và sâu sát với thanh niên, trong các chương trình hành động của đoàn, đồng chí Nguyễn Duy Tư luôn có mặt đồng hành cùng anh em. "Đến sớm, về muộn; nói ít, làm nhiều; không nề hà việc khó…” là phong cách của thủ lĩnh Thành Đoàn…

Qua nhiều chuyến tham gia hoạt động cùng Thành Đoàn, chúng tôi cảm nhận ở đồng chí Tư chịu khó tìm hiểu thông tin, nắm bắt tình hình cơ sở, từ đó có những sáng tạo, định hướng cho các cơ sở Đoàn có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Điển hình như việc trực tiếp về xã vùng cao Độc Lập nắm thông tin, tình hình của người dân gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản, đồng chí Tư đã cùng BCH Thành Đoàn lên kế hoạch, thực hiện chương trình "Hỗ trợ nông dân xã Độc Lập tiêu thụ nông sản”, giúp nông dân tiêu thụ gần 30 tấn bí xanh. Ngoài ra, kêu gọi nguồn lực từ các đơn vị đồng hành, Thành Đoàn đã hỗ trợ người dân xã Độc Lập nhiều công trình, phần việc ý nghĩa…

Các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội cũng luôn được đồng chí Tư tham mưu, triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Từ năm 2018 đến nay, Thành Đoàn luôn là đơn vị có nhiều phong trào Đoàn bổ ích, thu hút đông đảo thanh, thiếu nhi tham gia. Năm 2018, Thành Đoàn được BCH T.Ư Đoàn tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn thanh niên; UBND tỉnh tặng bằng khen đơn vị xếp thứ nhì phong trào thi đua năm 2018; BCH Tỉnh Đoàn khen thưởng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2019, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba; BCH T.Ư Đoàn tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn thanh niên; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019.


Hồng Duyên


Các tin khác


Cô giáo Nguyễn Phương Lan với việc làm nhỏ - ý nghĩa lớn

(HBĐT) - Bằng việc làm nhỏ bé với một tình yêu lớn, cô giáo Nguyễn Phương Lan, giáo viên dạy tiếng Anh trường THCS Lê Quý Đôn (TP Hòa Bình) đã giúp đỡ, chia sẻ với những số phận không may mắn.

Gia đình tiêu biểu góp sức xây dựng nông thôn mới ở xã Thượng Cốc

(HBĐT) - Có tấm lòng chia sẻ với cộng đồng, tham gia đóng góp cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong công cuộc xây dựng NTM ở địa phương... Đó là việc làm ý nghĩa của gia đình anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1980), xóm Đồng Tâm, xã Thượng Cốc (Lạc Sơn). Cá nhân anh vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020.

Anh Quân năng động phát triển kinh tế

(HBĐT) - Chịu khó học hỏi, thất bại không nản và mạnh dạn đầu tư hướng phát triển mới đã giúp anh Bùi Hồng Quân, xóm Bận Dọi, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đạt được những kết quả thiết thực trong phát triển kinh tế.

Chủ tịch Hội Phụ nữ tâm huyết với hoạt động Hội

(HBĐT) - Là cán bộ Hội tiêu biểu, 3 năm liên tục (2017 - 2019) đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, với những cống hiến trong phong trào, hoạt động Hội, chị Phạm Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Trị (Yên Thủy) đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, huyện, xã. Chị là một trong những điển hình tiên tiến của Hội LHPN tỉnh trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

“Cháu” Trưởng thôn trẻ tuổi được dân quý, dân yêu

(HBĐT) - Gọi là "cháu” Trưởng thôn bởi Phạm Văn Toàn (SN 1988) so với ông bà, các bác, các chú trong thôn chỉ đáng tuổi con, cháu. Anh hiện là Trưởng thôn Trâm, xã Hưng Thi (Lạc Thủy). Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng Trưởng thôn Phạm Văn Toàn luôn nhận được sự tin yêu, quý trọng của người dân trong thôn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục