Yêu nước là không ngừng cố gắng trong tập luyện, thi đấu


 

Là vận động viên xe đạp địa hình, Đinh Văn Linh, xã Vân Sơn (Tân Lạc) đã cống hiến tài năng, công sức, trí tuệ và giành được một số thành tích cho đoàn thể thao Hòa Bình. Với Linh, yêu nước chính là thực hiện tốt công tác chuyên môn, không ngừng nỗ lực, cố gắng hết mình trong tập luyện, thi đấu, giành được huy chương, góp phần nâng cao vị thế của thể thao Hòa Bình.

Bằng nỗ lực không ngừng, 5 năm liên tục (2015 - 2020), Linh được triệu tập vào đội tuyển xe đạp địa hìnhViệt Nam, được công nhận là kiện tướng quốc gia... Với tinh thần quyết tâm, bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ, Linh luôn nỗ lực, không ngừng cố gắng để góp phần đưa thể thao tỉnh nhà vươn lên một tầm cao mới. Đồng thời, ra sức rèn luyện, nâng cao thành tích cá nhân, tu dưỡng đạo đức để trở thành công dân có đủ tài và đức cống hiến cho xã hội.


 

Nỗ lực vươn lên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn


 

Mỗi người đều có một cách để thể hiện lòng yêu nước khác nhau. Thế hệ trẻ thể hiện tình yêu quê hương, đất nước bằng cách phát huy sức trẻ góp phần xây dựng nông thôn mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng… Với Lê Huy Tích, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình), tai nạn giao thông đã cướp đi đôi chân khiến bản thân không thể tự di chuyển, nhưng anh luôn cố gắng vươn lên để chiến thắng số phận, sống lạc quan, có trách nhiệm, tích cực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Với niềm đam mê, quyết không lùi bước trước mọi khó khăn, thử thách, mong muốn được giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh, động lực, niềm tin cho những người có hoàn cảnh giống mình, anh đã thành lập Công ty TNHH MTV Người khuyết tật (NKT) Hòa Bình, chế tạo các sản phẩm là phương tiện hỗ trợ di chuyển cho NKT. Đến nay, công ty ngày càng được mở rộng về quy mô. Sản phẩm đầu kéo xe lăn cho NKT của công ty đã được NKT tại hơn 20 tỉnh, thành phố trên cả nước đón nhận và có những phản hồi tích cực. Hiện, công ty tạo việc làm với mức thu nhập ổn định cho 9 NKT và 2 lao động tự do.

Các tin khác


Người đi “lục lọi” những mảnh đời bất hạnh

(HBĐT) - Sống trong căn nhà tuềnh toàng giữa cánh đồng, vào ngày mưa đã khổ, mưa kèm theo rét thì cả gia đình chị Đinh Thị Thùy, xóm Báy, xã Phú Cường (Tân Lạc) chỉ biết co ro chống chịu. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, bởi giờ họ đã được che chở bởi "Mái ấm nhân ái”.

Hướng đi mạnh dạn của anh Thanh

(HBĐT) - Dám nghĩ, dám làm, anh Bùi Văn Thanh, ĐVTN xóm Đồi Bưng, xã Đông Lai (Tân Lạc) đã mạnh dạn đưa cây thanh long ruột đỏ về trồng trên đất lúa. Không chỉ vậy, anh Thanh còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc thanh long ruột đỏ cho bà con trong xã và các xã lân cận.

Happy Farm - biến đam mê thành hiện thực

(HBĐT) - "Happy Farm sẽ là một làng nông nghiệp công nghệ cao tích hợp những giá trị tiêu biểu của sản xuất nông nghiệp hiện đại gắn với du lịch trải nghiệm, ứng dụng hệ thống tự điều khiển trên smartphone để kết nối người dùng - người trồng qua thế giới số…” - chàng thanh niên trẻ Đinh Thế Ngữ Tôn say sưa nói về dự án khởi nghiệp sáng tạo của nhóm mình, trong đó, Tôn giữ vai trò là trưởng nhóm.

Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

(HBĐT) - Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Quách Đình Tuấn, Bí thư chi đoàn tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hoà Bình) đã làm giàu trên mảnh đất quê hương, trở thành tấm gương cho nhiều thanh niên học tập.

Người đưa mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu và vườn cây kiểu mẫu” vào thực tế cuộc sống

(HBĐT) - Khu vườn nhà bà Bùi Thị Sinh ở khu dân cư Đồi, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) trước đây chỉ là khu vườn tạp với vài luống rau cho nhu cầu hàng ngày của gia đình, vài ba cây ăn quả già cỗi... Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn, khu vườn đã lột xác với những hàng thanh long xanh mướt mắt.

Cựu cán bộ Hội Phụ nữ với tấm lòng vàng

(HBĐT) - Nhiệt tình, hăng hái, luôn hết lòng với công việc, vì cộng đồng là cảm nhận của nhiều người dân, nhất là hội viên chi hội phụ nữ tổ 15, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) khi nhắc tới bà Nguyễn Thị Đông, cán bộ phụ nữ đã về hưu với tấm lòng vàng. Năm nay, dù đã ngoài 80 tuổi, nhưng bà Đông vẫn luôn quan tâm, dõi theo các hoạt động, công tác Hội Phụ nữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục