(HBĐT) - Những ngày đầu tháng 5, chúng tôi về huyện Yên Thủy. Mới đầu hè mà trời đã khá oi bức, thời điểm này cũng là giai đoạn chiến dịch cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em. Huyện được phân bổ 1.200 liều vắc xin Moderna (liều 0,25 ml). Ngay trong ngày đầu tiên, huyện đã triển khai tiêm được 1.178 liều theo phương châm "hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định”. Hơn 2 năm vật lộn trong cuộc chiến chống Covid-19, cán bộ y tế tuyến cơ sở của huyện Yên Thủy cũng như toàn tỉnh luôn nêu cao tinh thần y đức, khắc sâu lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu”, tận tụy với công cuộc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân. Cán bộ trạm y tế thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) tiêm vắc xin cho trẻ em.

Cùng với cán bộ tuyến cơ sở, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh là tuyến cuối của tỉnh thời gian qua cũng đã có những nỗ lực rất lớn để hoàn thành mục tiêu kép "vừa duy trì hoạt động khám, chữa bệnh thông thường, vừa điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19”. Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc BVĐK tỉnh Nguyễn Hoàng Diệu cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 05, BVĐK tỉnh đã xác định rõ những nội dung đột phá nhằm tiếp tục tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chúng tôi tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: đổi mới về phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực, tham nhũng; nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc, nói đi đôi với làm… Qua đó, đơn vị mạnh dạn tập trung vào những việc mới, việc khó; cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) có ý thức trách nhiệm hơn, nâng cao bản lĩnh chính trị; chấn chỉnh tác phong, lối sống, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, phục vụ người bệnh. Đồng thời cảnh tỉnh, ngăn ngừa sai phạm và những biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hoá” trong CB, ĐV. Lĩnh vực cải cách hành chính cũng được đẩy mạnh; áp dụng mạnh mẽ ứng dụng CNTT trong hoạt động của bệnh viện từ đăng ký khám tới thanh toán viện phí.

Có thể nói, việc thực hiện Chỉ thị số 05 thời gian qua đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong hoạt động của ngành y tế. Đội ngũ y, bác sỹ từ tuyến cơ sở đến tuyến tỉnh nhiệt tình, thân thiện, chu đáo và tận tâm hơn với công việc. Người dân ngày càng yên tâm, tin tưởng khi đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.  

Đồng chí Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế cho biết: Việc xây dựng kế hoạch làm theo của mỗi CB, ĐV, công chức, viên chức (CC, VC), cá nhân người đứng đầu cấp uỷ, cơ quan, đơn vị theo chuyên đề năm được thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả. 100% CB, ĐV, CC, VC xây dựng kế hoạch và đề ra phương hướng phấn đấu, làm theo các chuyên đề năm. Đảng ủy Sở đã chỉ đạo cấp ủy các chi bộ trực thuộc thường xuyên rà soát để kịp thời bổ sung, đề ra thêm những chuẩn mực phù hợp với đặc điểm, điều kiện công tác, tình hình thực tế trong từng giai đoạn của cơ quan, đơn vị để CB, ĐV, CC, VC, người lao động phấn đấu rèn luyện. Với phương châm "sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện và đánh giá việc thực hiện" gắn với thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU, ngày 23/5/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; xây dựng kế hoạch năm về tu dưỡng đạo đức, lối sống, tự rèn luyện bản thân, rèn luyện nâng cao trình độ lý luận và chuyên môn nghiệp vụ. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao công tác giáo dục y đức, thái độ, chất lượng phục vụ bệnh nhân của đội ngũ nhân viên y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn… Từ đó, ngành y tế đã xây dựng được nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo để biểu dương, nhân rộng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đó là các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, "Cán bộ, công chức, viên chức với 8 giờ làm việc hiệu quả”, "Lương y như từ mẫu”, "Hiến máu tình nguyện”, "Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống", "Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng”... của CB, ĐV, CC, VC và người lao động trong toàn ngành.

Dương Liễu

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Thiết thực học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Tân Lạc đã tập trung triển khai, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của địa phương. Nhiều mô hình, cách làm mới với những tập thể, cá nhân điển hình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.  

Huyện Cao Phong: Tạo chuyển biến thực chất trong học tập và làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - BTV Huyện ủy Cao Phong đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chuyên đề toàn khoá và hàng năm, hướng tới thực chất, hiệu quả, tiếp tục tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Huyện Yên Thuỷ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thủy đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó tạo chuyện biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân tham gia

(HBĐT) - Qua 4 tuần phát động và triển khai, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia, góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa nhanh nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống.

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - cội nguồn cách mạng, nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng, ghi nhớ lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sơn Dương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên. Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Mai Châu nêu gương học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Nêu cao tinh thần tự giác nêu gương, giải quyết hiệu quả công việc theo chức trách, nhiệm vụ được giao là cách học và làm theo Bác từ nhiều năm nay của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) ở Đảng bộ huyện Mai Châu trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục