(HBĐT) - Chiều 13/5, Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)và tổ chức HelpAge International tại Việt Nam đã làm việc với Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh về kết quả xây dựng và nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Hội NCT tỉnh; lãnh đạo các sở Y tế, LĐTB-XH, đại diện Hội NCT Việt Nam.


Dự án "Hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB LTHTGN ở Việt Nam” (VIE 070) do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thông qua hợp tác với Tổ chức Hỗ trợ NCT Hàn quốc; Tổ chức HeipAge International tại Việt Nam hỗ trợ về kỹ thuật. Địa bàn của dự án gồm 9 tỉnh phía Bắc là Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh và Hải Dương.


Đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Tổ chức HeipAge International tại Việt Nam gặp gỡ, trao đổi với hội viên CLB LTHTGN xóm Bưng, xã Thu Phong (Cao Phong).

Đến nay, tỉnh ta đã thành lập được 15 CLB LTHTGN trên địa bàn 11 huyện, thành phố. Hơn 1 năm qua, công tác triển khai Dự án VIE 070 trên địa bàn tỉnh được thực hiện có bài bản, thu hút gần 800 người tham gia với nòng cốt là hội viên Hội NCT. Đặc biệt, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, hoạt động của các CLB được triển khai đồng đều, hiệu quả trên 8 nội dung theo đúng quy định của Dự án đề ra, gồm: tăng thu nhập; chăm sóc sức khỏe; chăm sóc tại nhà dựa vào tình nguyện viên; tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng; chăm sóc đời sống tinh thần; quyền và lợi ích; vận động nguồn lực; nâng cao nhận thức, kiến thức.

Cùng với những kết quả đạt được, đại biểu dự buổi làm việc cũng nêu rõ những khó khăn, hạn chế và thống nhất cao trong thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ đểnhân rộng và đổi mới mô hình hoạt động CLB LTHTGN,góp phần nâng cao năng lực của Hội NCT các cấp và chính quyền các địa phương trong hỗ trợ, quản lý và nhân rộng CLB ở thôn, bản, khu dân cư.

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cơ quan hợp tác quốc tế và Tổ chức HeipAge International tại Việt Nam đã thăm và tìm hiểu hoạt động của CLB LTHTGN xóm Bưng, xã Thu Phong (Cao Phong).


Đ.P


Các tin khác


Các ngân hàng thương mại góp phần hạn chế "tín dụng đen"

(HBĐT) - Chị Bùi Thị Mai đang công tác tại một cơ quan Nhà nước của huyện Tân Lạc có nhu cầu vốn vay tiêu dùng. Qua kênh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hòa Bình, chị được cán bộ ngân hàng hướng dẫn hồ sơ vay vốn.

Miễn nhiệm Chi cục trưởng thi hành án chơi game, đá gà trong giờ làm việc

Sau khi bị kỷ luật vì chơi game trong giờ làm việc, ông Đồng lại được điều chuyển từ Chi cục trưởng Thi hành án của 1 huyện về làm Chi cục trưởng Thi hành án TP Tuy Hòa (Phú Yên) để rồi tiếp tục vi phạm.

Giao lưu truyền thông “Vì tương lai tươi đẹp - Tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội” năm 2019

(HBĐT) - Tại UBND xã Cuối Hạ (Kim Bôi), Sở LĐ-TB&XH phối hợp vừa với Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình giao lưu truyền thông "Vì tương lai tươi đẹp – tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội” năm 2019. Tới dự có Thường trực Ban chỉ đạo 09 tỉnh; các phòng chuyên môn Công an tỉnh; BTV Tỉnh Đoàn; Huyện ủy, UBND huyện Kim Bôi.

Xã Do Nhân khơi nguồn nội lực phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Xã Do Nhân (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi gây khó khăn cho việc đi lại và sản xuất nông nghiệp. Xã hầu như không có ngành nghề, trình độ dân trí không đồng đều nên còn nhiều trở ngại trong xây dựng cuộc sống mới. Dẫu vậy, sức mạnh của xã vùng 135 này chính là niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng để phát triển KT - XH.

Châu Kỳ Sơn những ngày đầu khởi nghĩa

(HBĐT) - Cách đây tròn 74 năm, mùa thu Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khi được lệnh tổng khởi nghĩa, Kỳ Sơn - quê hương của cuộc khởi nghĩa Tổng Kiêm, Đốc Bang là địa phương giành chính quyền về tay nhân dân ngay trong ngày đầu tiên Hòa Bình phát lệnh tổng khởi nghĩa.

Nhập, điều chỉnh 87 thôn, xóm, khu phố của 7 huyện trong toàn tỉnh

(hbñt) - Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND về việc nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên và thành lập mới thôn, xóm, khu phố thuộc 28 xã, thị trấn của các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn, Đà Bắc và Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục