(HBĐT) - Ngày 16/1, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2020 và điển hình tiên tiến Sở Tư pháp lần thứ V (2020-2025).Đồng chí Bùi Thị Thúy Bình, Giám đốc Sở Tư pháp trao thưởng cho 7 cá nhân được công nhận danh hiệu điển hình tiên tiến ngành Tư pháp tỉnh năm 2019.

Tại hội nghị, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã được nghe các báo cáo tổng kết công tác Tư pháp năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2019; công tác tổ chức cán bộ năm 2019; tổng hợp ý kiến về công khai tài chính của các đơn vị dự toán; thu, chi quỹ công đoàn và quỹ khuyến học; tổng kết hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.Theo đó, trong năm 2019, ngành Tư pháp đã quán triệt và thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh thực hiện tốt phong trào "Ngành Tư pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường ứng dụng CNTT, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, gắn với phong trào thi đua "Ngành Tư pháp tỉnh Hoà Bình chung sức góp phần xây dựng NTM” giai đoạn 2016 -2020.Trong đó, đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng và kiểm tra văn bản QPPL; bgổ trợ Tư pháp; trợ giúp pháp lý.

Năm qua, đoàn viên công đoàn Sở Tư pháp cũng đã đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực. Ban Chấp hành Công đoàn Sở tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ đối với đoàn viên thông qua các hoạt động như: Ban thanh tra nhân dân, Hội đồng thi đua khen thưởng, kỷ luật. Đồng thời duy trì và thực hiện chế độ thăm hỏi gia đình, cũng như các đoàn viên công đoàn trong việc hiếu, hỉ và ốm đau. Ngoài ra, Ban chấp hành Công đoàn Sở còn thường xuyên chỉ đạo Ban nữ công thực hiện tốt các phong trào thi đua"Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2019, Sở Tư pháp có 3 cá nhân và 2 tập thể được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng bằng khen; 4 cá nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 2 tập thể và 17 cá nhân được Giám đốc Sở Tư pháp tặng giấy khen. Sở Tư pháp được UBND tỉnh đánh giá xếp loại đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019.

 

Viết Đào


Các tin khác


Phát huy quyền làm chủ, tham gia quản lý xã hội của Nhân dân

(HBĐT) - Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân (TTND), Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) các xã, phường, thị trấn là hình thức giám sát của xã hội. Trong đó, tập trung giám sát hoạt động của cơ quan, đơn vị cấp xã và việc thực hiện các dự án đầu tư liên quan đến lợi ích của cộng đồng tại cơ sở. Đây là một trong những hình thức giám sát quan trọng của MTTQ nhằm phát huy dân chủ, động viên Nhân dân thực hiện quyền làm chủ, tham gia quản lý xã hội.

Những tuyến đường hoa phụ nữ ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Thực hiện phong trào "Phụ nữ huyện Kim Bôi chung sức xây dựng NTM", với ý nghĩa thiết thực của cuộc vận động "5 không, 3 sạch", Hội LHPN huyện Kim Bôi đã thực hiện nhiều mô hình mang lại hiệu quả cao, trong đó, nổi bật là mô hình tuyến đường hoa. 

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 24/9, Trung đoàn 814 (Bộ CHQS tỉnh) tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Bùi Thị Khuyên, hiện đang thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng và 2 liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại xóm Mó Rút, xã Sơn Thủy (Mai Châu).

Hàng nghìn đầu máy, toa xe tàu hết niên hạn: Lấy đâu 6.800 tỉ đồng để thay thế đống “sắt vụn”?

Theo quy định của Luật Đường sắt, hiện hàng nghìn đầu máy, toa xe hết niên hạn sẽ không được phép hoạt động. Do đó, ngoài việc xin kéo dài "tuổi thọ” của những phương tiện này, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng đang xoay sở, tính toán kêu gọi xã hội hóa đầu tư để có lộ trình thực hiện nhằm tiết giảm khoản chi phí khổng lồ.

Các cuộc thi viết trên Báo Hòa Bình: Nơi các nhà báo khẳng định bút lực của mình

(HBĐT) - Đã từ lâu, các cuộc thi viết trên Báo Hòa Bình đã trở thành món ăn tinh thần của độc giả, góp phần vào công tác tuyên truyền - nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của Báo Hòa Bình. Qua mỗi cuộc thi, những nhà báo, cả tay bút chuyên và không chuyên ngày càng trưởng thành, khẳng định mình.

Tạo điều kiện để hội viên học hỏi, nâng cao chất lượng nghiệp vụ

(HBĐT) - Trong 138 hội viên Hội Nhà báo tỉnh hiện có khoảng trên 20 hội viên đang công tác tại các Trung tâm VH-TT&TT, Trang thông tin điện tử các huyện, thành phố, hoặc đã chuyển công tác sang lĩnh vực khác. Phần đa các hội viên đã từng làm báo vẫn tiếp tục giữ lửa nghề, tích cực cộng tác với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh với vai trò là cộng tác viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục