(HBĐT) - Ngày 16/1, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2020 và điển hình tiên tiến Sở Tư pháp lần thứ V (2020-2025).Đồng chí Bùi Thị Thúy Bình, Giám đốc Sở Tư pháp trao thưởng cho 7 cá nhân được công nhận danh hiệu điển hình tiên tiến ngành Tư pháp tỉnh năm 2019.

Tại hội nghị, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã được nghe các báo cáo tổng kết công tác Tư pháp năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2019; công tác tổ chức cán bộ năm 2019; tổng hợp ý kiến về công khai tài chính của các đơn vị dự toán; thu, chi quỹ công đoàn và quỹ khuyến học; tổng kết hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.Theo đó, trong năm 2019, ngành Tư pháp đã quán triệt và thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh thực hiện tốt phong trào "Ngành Tư pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường ứng dụng CNTT, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, gắn với phong trào thi đua "Ngành Tư pháp tỉnh Hoà Bình chung sức góp phần xây dựng NTM” giai đoạn 2016 -2020.Trong đó, đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng và kiểm tra văn bản QPPL; bgổ trợ Tư pháp; trợ giúp pháp lý.

Năm qua, đoàn viên công đoàn Sở Tư pháp cũng đã đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực. Ban Chấp hành Công đoàn Sở tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ đối với đoàn viên thông qua các hoạt động như: Ban thanh tra nhân dân, Hội đồng thi đua khen thưởng, kỷ luật. Đồng thời duy trì và thực hiện chế độ thăm hỏi gia đình, cũng như các đoàn viên công đoàn trong việc hiếu, hỉ và ốm đau. Ngoài ra, Ban chấp hành Công đoàn Sở còn thường xuyên chỉ đạo Ban nữ công thực hiện tốt các phong trào thi đua"Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2019, Sở Tư pháp có 3 cá nhân và 2 tập thể được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng bằng khen; 4 cá nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 2 tập thể và 17 cá nhân được Giám đốc Sở Tư pháp tặng giấy khen. Sở Tư pháp được UBND tỉnh đánh giá xếp loại đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019.

 

Viết Đào


Các tin khác


Uỷ ban kiểm tra Công đoàn các cấp: Góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

(HBĐT) - Trong năm 2019, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Công đoàn các cấp đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Công tác tổ chức cán bộ của UBKT tiếp tục được quan tâm kiện toàn, củng cố, đảm bảo về số lượng, chất lượng. Hoạt động của UBKT bám sát sự chỉ đạo, chương trình công tác của các cấp Công đoàn. Công tác giải quyết, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được quan tâm kịp thời, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân lao động

(HBĐT) - Với chủ đề "Tết sum vầy - mừng xuân, ơn Đảng” và phương châm tất cả công nhân lao động (CNLĐ) đều có Tết, vui Tết,  BTV Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Canh Tý 2020 cho công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh. Chỉ đạo các cấp Công đoàn tham mưu lãnh đạo cơ quan, đơn vị và người sử dụng lao động có giải pháp chăm lo thiết thực, thực hiện đúng chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước để người lao động an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với đơn vị và phòng ngừa các cuộc tranh chấp lao động.

Bệnh nhân người Trung Quốc gửi thư cảm ơn bệnh viện Chợ Rẫy

Sáng 21-2, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh xác nhận, bệnh viện vừa nhận được bức thư chia sẻ của anh Li ZiChao, người con trong trường hợp hai cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện. Bức thứ được bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh đăng trên Facebook cá nhân.

Minh bạch, hiệu quả trong quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Ngày 20/2, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn hướng dẫn kế toán áp dụng cho Quỹ "Vì người nghèo”. Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Sở Tài chính; lãnh đạo và kế toán Quỹ "Vì người nghèo” các huyện, thành phố. 

Bé 3 tháng tuổi mắc COVID-19 được ra viện, mẹ em bé cách ly cùng nhưng không lây bệnh

Sáng 20/2, Bệnh viện Nhi Trung ương công bố đã điều trị thành công cho bé gái N.G.L (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) và cho bệnh nhi xuất viện.

Xây dựng “đất lành” ở đảo tiền tiêu

(HBĐT) - Trong chuyến công tác ra đảo Trà Bản, chúng tôi có dịp đến Bản Sen - xã đảo thuộc huyện Vân Đồn (Quảng Ninh). Từ một xã đặc biệt khó khăn, đến nay, Bản Sen là điểm đến lý tưởng cho những người muốn lập nghiệp ở Vân Đồn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục