(HBĐT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 17/1, Báo Hòa Bình tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cán bộ và nhân dân xã Thượng Tiến (Kim Bôi) – nay là xã Hợp Tiến sau sáp nhập.Lãnh đạo Báo Hòa Bình trao quà cho Đảng ủy, chính quyền xã Thượng Tiến (Kim Bôi) - nay là xã Hợp Tiến sau sáp nhập.

Thượng Tiến là xã đặc biệt khó khăn của huyện Kim Bôi được UBND tỉnh giao cho Báo Hòa Bình giúp đỡ theo Quyết định số 2489/QĐ-UBND, ngày 29/12/2017. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2019 là 17,8 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo còn 23,5%. Xã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Mặc dù có bước chuyển mình trong phát triển KT-XH, nhưng cuộc sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính, xã Thượng Tiến sáp nhập với xã Hợp Đồng và thống nhất lấy tên là xã Hợp Tiến.


Lãnh đạo Báo Hòa Bình và xã Thượng Tiến trao quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Theo sự phân công của UBND tỉnh, thời gian qua, Báo Hòa Bình đã thực hiện nhiều chương trình giúp đỡ xã trên các lĩnh vực. Đồng thời vận động, quyên góp ủng hộ và dành tặng cho nhân dân trên địa bàn xã nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên cán bộ, nhân dân xã nỗ lực phấn đấu, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa đơn vị Báo Hòa Bình với chính quyền và nhân dân xã Thượng Tiến.

Sau khi thăm hỏi, động viên và chúc cán bộ,nhân dân trong xã đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, lãnh đạo Báo Hòa Bình đã tặng 1 suất quà cho Đảng ủy, chính quyền xã,39 suất quà và số Báo Hòa Bình Xuân Canh Tý 2020 cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn,tổng giá trị quà tặng 12,5 triệu đồng.


Thanh Sơn


Các tin khác


Uỷ ban kiểm tra Công đoàn các cấp: Góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

(HBĐT) - Trong năm 2019, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Công đoàn các cấp đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Công tác tổ chức cán bộ của UBKT tiếp tục được quan tâm kiện toàn, củng cố, đảm bảo về số lượng, chất lượng. Hoạt động của UBKT bám sát sự chỉ đạo, chương trình công tác của các cấp Công đoàn. Công tác giải quyết, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được quan tâm kịp thời, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân lao động

(HBĐT) - Với chủ đề "Tết sum vầy - mừng xuân, ơn Đảng” và phương châm tất cả công nhân lao động (CNLĐ) đều có Tết, vui Tết,  BTV Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Canh Tý 2020 cho công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh. Chỉ đạo các cấp Công đoàn tham mưu lãnh đạo cơ quan, đơn vị và người sử dụng lao động có giải pháp chăm lo thiết thực, thực hiện đúng chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước để người lao động an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với đơn vị và phòng ngừa các cuộc tranh chấp lao động.

Bệnh nhân người Trung Quốc gửi thư cảm ơn bệnh viện Chợ Rẫy

Sáng 21-2, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh xác nhận, bệnh viện vừa nhận được bức thư chia sẻ của anh Li ZiChao, người con trong trường hợp hai cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện. Bức thứ được bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh đăng trên Facebook cá nhân.

Minh bạch, hiệu quả trong quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Ngày 20/2, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn hướng dẫn kế toán áp dụng cho Quỹ "Vì người nghèo”. Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Sở Tài chính; lãnh đạo và kế toán Quỹ "Vì người nghèo” các huyện, thành phố. 

Bé 3 tháng tuổi mắc COVID-19 được ra viện, mẹ em bé cách ly cùng nhưng không lây bệnh

Sáng 20/2, Bệnh viện Nhi Trung ương công bố đã điều trị thành công cho bé gái N.G.L (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) và cho bệnh nhi xuất viện.

Xây dựng “đất lành” ở đảo tiền tiêu

(HBĐT) - Trong chuyến công tác ra đảo Trà Bản, chúng tôi có dịp đến Bản Sen - xã đảo thuộc huyện Vân Đồn (Quảng Ninh). Từ một xã đặc biệt khó khăn, đến nay, Bản Sen là điểm đến lý tưởng cho những người muốn lập nghiệp ở Vân Đồn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục