(HBĐT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 17/1, Báo Hòa Bình tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cán bộ và nhân dân xã Thượng Tiến (Kim Bôi) – nay là xã Hợp Tiến sau sáp nhập.Lãnh đạo Báo Hòa Bình trao quà cho Đảng ủy, chính quyền xã Thượng Tiến (Kim Bôi) - nay là xã Hợp Tiến sau sáp nhập.

Thượng Tiến là xã đặc biệt khó khăn của huyện Kim Bôi được UBND tỉnh giao cho Báo Hòa Bình giúp đỡ theo Quyết định số 2489/QĐ-UBND, ngày 29/12/2017. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2019 là 17,8 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo còn 23,5%. Xã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Mặc dù có bước chuyển mình trong phát triển KT-XH, nhưng cuộc sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính, xã Thượng Tiến sáp nhập với xã Hợp Đồng và thống nhất lấy tên là xã Hợp Tiến.


Lãnh đạo Báo Hòa Bình và xã Thượng Tiến trao quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Theo sự phân công của UBND tỉnh, thời gian qua, Báo Hòa Bình đã thực hiện nhiều chương trình giúp đỡ xã trên các lĩnh vực. Đồng thời vận động, quyên góp ủng hộ và dành tặng cho nhân dân trên địa bàn xã nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên cán bộ, nhân dân xã nỗ lực phấn đấu, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa đơn vị Báo Hòa Bình với chính quyền và nhân dân xã Thượng Tiến.

Sau khi thăm hỏi, động viên và chúc cán bộ,nhân dân trong xã đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, lãnh đạo Báo Hòa Bình đã tặng 1 suất quà cho Đảng ủy, chính quyền xã,39 suất quà và số Báo Hòa Bình Xuân Canh Tý 2020 cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn,tổng giá trị quà tặng 12,5 triệu đồng.


Thanh Sơn


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình quyết tâm thắng dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, địa bàn lại gần với Thủ đô Hà Nội, tập trung đông dân cư, nhà máy, bệnh viện, siêu thị, có nhiều điểm cách ly tập trung... nên TP Hòa Bình có nguy cơ cao về lây nhiễm, và có thể trở thành điểm nóng về dịch bệnh Covid 19. Do đó, ngày 1/4/2020, BTV Thành ủy đã ban hành Chỉ thị số 24 về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19” để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trên địa bàn toàn thành phố.  

Cần chấn chỉnh ý thức của một số người dân trong thực hiện Chỉ thị số 16

(HBĐT) - Sau 6 ngày thực hiện Chỉ thị số 16 Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, bên cạnh sự tuân thủ, chấp hành nghiêm của đại bộ phận người dân, vẫn còn có một số hiện tượng chủ quan, lơ là trong thực hiện cách ly xã hội.

Hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách dân tộc

(HBĐT) - Ngày 1/4, Ban Dân tộc đã ban hành Văn bản số 286/BDT-CSDT về việc hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách dân tộc. Căn cứ Công văn số 389/UBDT-CSDT ngày 30/3/2020 của Ủy ban Dân tộc về việc hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách dân tộc. Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao, Ban Dân tộc đã ban hành các văn bản triển khai thực hiện. Ban Dân tộc đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố căn cứ nội dung Công văn số 389 của Ủy ban Dân tộc và các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện của Ban Dân tộc, nghiên cứu tổ chức thực hiện các chế độ chính sách dân tộc được giao, đảm bảo theo đúng nội dung Công văn 389 và các quy định hiện hành của Nhà nước trên địa bàn.

Liều thuốc đắng cho căn “bệnh” tin giả

 (HBĐT) - Đến nay, Luật An ninh mạng (ANM) đã có hiệu lực hơn 1 năm (có hiệu lực từ ngày 1/1/2019), cùng các văn bản pháp luật quy định về việc xử lý các hành vi vi phạm khác đã trở thành liều "thuốc đắng” ngăn ngừa thông tin xấu, độc, tin giả. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo thượng tá Bùi Thanh Phúc, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh), Luật ANM được ban hành là cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác quản lý, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên internet, không gian mạng; giúp người dân nhận thức rõ hơn về quyền và nghĩa vụ, ý thức rõ hơn về trách nhiệm khi đăng tải, chia sẻ thông tin trên không gian mạng.

Trẻ cần được quan tâm chăm sóc khi có kì nghỉ dài ngày tránh dịch Covid-19

Việc trẻ nghỉ học dài ngày ở nhà là một bất lợi lớn cho các con. Các vị phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động của trẻ.

Kiểm tra chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn thành phố

(HBĐT) - Sáng 6/4, tổ công tác của Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức kiểm tra hoạt động của một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn TP Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục