(HBĐT) - Ngày 17/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH (HĐQT NHCSXH) TP Hòa Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.Lãnh đạo UBND TP Hòa Bình tặng thưởng cho các tập thể có nhiều đóng góp vào hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn năm 2019.

Năm 2019,hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thành phố đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nguồn vốn huy động tiền gửi dân cư tăng 3.160 triệu đồng, nguồn vốn huy động tiền gửi tiết kiệm qua Tổ TK&VV tăng 1.060 triệu đồng; nguồn vốn từ ngân sách địa phương ủy thác tăng 1.738 triệu đồng; dư nợ các chương trình tín dụng thực hiện đạt 100% kế hoạch giao.Toàn thành phố có 152tổ TK&VV, trong đó, có 111 Tổ TK&VV không có nợ quá hạn. Qua xếp loại có 101 tổ tốt, 26 tổkhá, 19 tổ trung bình, 6 tổ yếu.Đã có 1.360 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tín dụng chính sách, doanh số cho vay đạt 33.193 triệu đồng, mức cho vay bình quân đạt trên 24 triệu đồng/khách hàng. Từ nguồn vốn đã giúp tạo việc làm cho 633 lao động thông qua chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm; xây mới, sửa chữa được trên 1.200 công trình nước sạch, công trình vệ sinh góp phần cải thiện môi trường sống; 54 gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn có tiền cho con theo học tại các trường cao đẳng, đại học; xây mới được 1 căn nhà cho hộ gia đình có thu nhập thấp... Vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp cho 35 hộ thoát nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố đến cuối năm 2019 giảm xuống còn 0,90%.

Năm 2020, NHCSXH TP Hòa Bình đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm và3 nhóm giải pháp anhrtoor chức thực hiện.

Nhân dịp này, NHCSXH tỉnh tặng thưởng 2 đơn vị không có nợ quá hạn năm 2019. UBND TP tặng giấy khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2019.


Đinh Thắng


Các tin khác


Uỷ ban kiểm tra Công đoàn các cấp: Góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

(HBĐT) - Trong năm 2019, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Công đoàn các cấp đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Công tác tổ chức cán bộ của UBKT tiếp tục được quan tâm kiện toàn, củng cố, đảm bảo về số lượng, chất lượng. Hoạt động của UBKT bám sát sự chỉ đạo, chương trình công tác của các cấp Công đoàn. Công tác giải quyết, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được quan tâm kịp thời, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân lao động

(HBĐT) - Với chủ đề "Tết sum vầy - mừng xuân, ơn Đảng” và phương châm tất cả công nhân lao động (CNLĐ) đều có Tết, vui Tết,  BTV Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Canh Tý 2020 cho công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh. Chỉ đạo các cấp Công đoàn tham mưu lãnh đạo cơ quan, đơn vị và người sử dụng lao động có giải pháp chăm lo thiết thực, thực hiện đúng chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước để người lao động an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với đơn vị và phòng ngừa các cuộc tranh chấp lao động.

Bệnh nhân người Trung Quốc gửi thư cảm ơn bệnh viện Chợ Rẫy

Sáng 21-2, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh xác nhận, bệnh viện vừa nhận được bức thư chia sẻ của anh Li ZiChao, người con trong trường hợp hai cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện. Bức thứ được bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh đăng trên Facebook cá nhân.

Minh bạch, hiệu quả trong quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Ngày 20/2, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn hướng dẫn kế toán áp dụng cho Quỹ "Vì người nghèo”. Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Sở Tài chính; lãnh đạo và kế toán Quỹ "Vì người nghèo” các huyện, thành phố. 

Bé 3 tháng tuổi mắc COVID-19 được ra viện, mẹ em bé cách ly cùng nhưng không lây bệnh

Sáng 20/2, Bệnh viện Nhi Trung ương công bố đã điều trị thành công cho bé gái N.G.L (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) và cho bệnh nhi xuất viện.

Xây dựng “đất lành” ở đảo tiền tiêu

(HBĐT) - Trong chuyến công tác ra đảo Trà Bản, chúng tôi có dịp đến Bản Sen - xã đảo thuộc huyện Vân Đồn (Quảng Ninh). Từ một xã đặc biệt khó khăn, đến nay, Bản Sen là điểm đến lý tưởng cho những người muốn lập nghiệp ở Vân Đồn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục