(HBĐT) - Hội Người cao tuổi tỉnh hiện có 103.669 hội viên, nhờ đẩy mạnh phong trào chăm sóc và phát huy vai trò NCT, đến nay, toàn tỉnh có 90.270 NCT có thẻ BHYT, chiếm 87%; 37.108 NCT có sổ theo dõi sức khỏe ban đầu, chiếm 35%.

Thông qua phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng” có 40.824 NCT tham gia tập luyện thường xuyên tại 2.224 câu lạc bộ văn hoá, TDTT, chiếm 39%.

Trong phong trào xây dựng làng, bản văn hóa, khu dân cư văn hóa, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, 100% hộ gia đình có NCT đã đăng ký thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, năm 2019 có 62.286 số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, chiếm 60,08%. Từ phong trào, NCT đã nêu gương sáng góp phần tích cực cùng nhân dân gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Hưởng ứng phong trào thi đua NCT tham gia phát triển KT-XH, góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, có 1.392 NCT được công nhận làm kinh tế giỏi. Thông qua phong trào thi đua NCT tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học đã động viên 30.571 NCT (chiếm 29%) tham gia, gương mẫu đi đầu xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, nêu gương sáng trong việc giáo dục lý tưởng và xây dựng nền tảng đạo đức truyền thống cho thế hệ trẻ noi theo. Vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ quỹ khuyến học của hội, dòng họ để hỗ trợ các cháu học sinh khó khăn.

Đặc biệt, với kinh nghiệm và trách nhiệm của mình, toàn tỉnh hiện có 31.110 NCT (chiếm 30%) tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, tổ chức tự quản tại cơ sở, gớp phần xây dựng hệ thống chính trong sạch vững mạnh, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Đ.P

Các tin khác


Vì sao một số hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng khu công nghiệp bờ trái sông Đà ?

(HBĐT) - Dự án khu đất dự kiến cho doanh nghiệp thuê trong phạm vi khu công nghiệp (KCN) bờ trái sông Đà là dự án quan trọng, dự kiến mang lại sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) đang rất chậm, nhiều hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ.

Đảm bảo an sinh xã hội trong mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19, hơn 2 tháng qua, tình hình KT-XH của tỉnh chịu nhiều tác động. Giữ thăng bằng nhịp sống, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân đang là mối quan tâm song hành cùng với công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Xử phạt 2 trường hợp lưu thông trên đường không đeo khẩu trang

Qua quá trình tuần tra, lực lượng công an xã Quỳnh Lập huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã phát hiện và xử phạt 2 nam thanh niên điều khiển xe máy, lưu thông trên đường nhưng không đeo khẩu trang.

Chiều 2/4 có thêm 11 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, nâng số ca khỏi lên 75

Chiều 2/4, thêm 11 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lên 75 ca.

Dịch vụ "đi chợ thuê" nở rộ trong mùa dịch COVID-19

Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và thực hiện cách ly toàn xã hội thì nhiều người tiêu dùng đã chọn phương thức mua hàng online hoặc gọi điện thoại. Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt những thay đổi này để cho ra đời một dịch vụ mới là đi chợ thuê.

Trải nghiệm chợ đầu mối thuốc nam đất Bắc

(HBĐT) - Theo những cụ cao niên ở thôn Chợ Bến, xã Thanh Cao (Lương Sơn), chợ Bến xưa kia rất sầm uất và phát triển. Chợ không chỉ phục vụ cho xã mà nhiều xã lân cận, hàng hóa đa dạng, phong phú. Hiện nay, chợ Bến không còn là chợ trung tâm của nhiều xã vùng Nam Lương Sơn như trước nhưng mặt hàng thuốc nam vẫn được bày bán nhiều. Dần dần, chợ Bến trở thành một trong những chợ đầu mối thuốc nam lớn nhất nhì khu vực phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục