Theo dự báo trong tháng 4, miền Bắc sẽ còn 2-3 đợt không khí lạnh, tập trung vào giữa tháng gây mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, không khí lạnh sẽ tập trung vào thời kỳ giữa tháng. Nhưng do là cuối mùa, nên các đợt không khí lạnh này có cường độ nhẹ và suy yếu nhanh, tác động chủ yếu là gây mưa rào và dông, nhiệt độ giảm không nhiều.

 

Trong tháng 4, miền Bắc sẽ đón 2-3 đợt không khí lạnh nhưng chủ yếu gây mưa rào và dông. Ảnh: Trần Thường

Trong tháng, nắng nóng có khả năng xảy ra đan xen với các đợt không khí lạnh và tập trung ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Gần nhất, từ ngày 7/4, nhiệt độ khắp miền Bắc tăng mạnh, tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sẽ tăng lên trên 30 độ, vùng núi Tây Bắc có nơi lên tới 34-35 độ.

Còn trong hôm nay, khắp miền Bắc có nắng từ sớm, nhiệt độ cao nhất phổ biến 27-29 độ C.

Do thời điểm chuyển mùa, nên các địa phương cần đề phòng hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trong phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Tại Bắc Bộ, nhiệt độ trung bình tháng này dự báo phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm (TBNN) trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ có nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với TBNN, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C.

Riêng các tỉnh Nam Trung Bộ ở mức xấp xỉ với TBNN cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C.

Đặc biệt trong tháng 4 này, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận lượng mưa phổ biến cao hơn TBNN cùng thời kỳ từ 30-50%. 

Trong khi đó tổng lượng mưa tháng tại Tây Nguyên phổ biến cao hơn từ 15-30%, Khu vực Nam Bộ cao hơn từ 30-50% so với TBNN.

 

                                                     TheoVietnamnet

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục