Trận mưa kéo dài sáng 29-8, khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị ngập. (Ảnh Internet)

Trận mưa kéo dài sáng 29-8, khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị ngập. (Ảnh Internet)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, cả nước sẽ có mưa dông trong dịp nghỉ lễ 2-9. Tại các tỉnh miền bắc, trong ngày mai, 30-8, mưa giảm nhanh, chỉ còn mức độ rải rác vào buổi sáng sớm.

 

Từ ngày 31-8 đến 1-9, trời ít mưa, ban ngày đôi lúc giảm mây và có nắng. Từ chiều ngày 2-9, các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, sau mưa lan dần lên các tỉnh phía bắc và trong ngày 3 đến 5-9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Nền nhiệt trong những ngày này không cao.

Các tỉnh miền trung, trong hai ngày 30 và 31-8, mưa dông xảy ra vài nơi, riêng khu vực ven biển nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm. Ngày 1 đến 4-9, mưa lan dần lên khu vực trung và bắc Trung Bộ nên toàn khu vực Trung Bộ có mưa rào và dông, khoảng ngày 5-9, mưa giảm dần và nhiệt độ tăng dần lên nhưng phổ biến vẫn ở mức dưới 34 độ.

Các tỉnh miền nam, từ ngày 30-8 đến 3-9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to. Sang đến ngày 4 và 5-9, mưa có xu hướng giảm dần, thời gian xuất hiện mưa tập trung vào chiều tối và đêm, nhiệt độ tăng chậm.

Trên các khu vực vùng biển vẫn tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.

* Do ảnh hưởng mưa của hoàn lưu vùng xoáy thấp kết hợp với gió đông nam hoạt động mạnh nên từ 1 giờ đến 13 giờ hôm nay, 29-8, trên lưu vực sông Thao có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa đo được tại một số vị trí như sau: Phú Hộ 123mm, Ngòi Thia 122mm, Ngòi Hút 103mm, Trạm Tấu 92mm, Ngòi Nhù 74mm, Sa Pa 77mm. Mực nước trên sông Thao tại Yên Bái đang lên nhanh, lúc 13 giờ hôm nay là 30,14m, trên mức báo động 1 là 0,14m và còn tiếp tục lên.

Dự báo, mực nước trên sông Thao tại Yên Bái tiếp tục lên, đến sáng sớm ngày mai, 30-8, có khả năng lên mức 31,3m; trên báo động 2 là 0,3m, sau biến đổi chậm.

 

                                                                             Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục