Hội nghị tổng kết dự án 395/11/13 tại huyện Cao Phong.

Hội nghị tổng kết dự án 395/11/13 tại huyện Cao Phong.

(HBĐT) - Ngày 5/12, Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết dự án 395/11/13 về “Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội, tổ chức đoàn thể trong việc tư vấn pháp luật cho người nghèo và phụ nữ dân tộc thiểu số tỉnh Hoà Bình” do Quỹ Hỗ trợ các sáng kiến tư pháp (JIFF) tài trợ tại huyện Cao Phong.

 

Dự án được triển khai trên địa bàn huyện gồm 5 đơn vị tham gia, bao gồm thị trấn Cao Phong và các xã: Tây Phong, Dũng Phong, Yên Thượng, Yên Lập. Dự án đã tổ chức nhiều hoạt động như mở 5 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng tư vấn pháp luật cộng đồng và kiến thức pháp luật về Luật Đất đai 2013, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Khiếu nại; cung cấp sổ tay kỹ năng tư vấn pháp luật cho 500 tư vấn viên, cán bộ lãnh đạo và các tủ sách câu lạc bộ cộng đồng; tổ chức tuyên truyền pháp luật tại 10 cuộc họp dân, xây dựng mạng lưới tư vấn viên gồm 55 người…

 

Thông qua dự án đã góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật đối với người nghèo, phụ nữ, người dân tộc thiểu số; trang bị, nâng cao kỹ năng tư vấn pháp luật cho cán bộ tổ chức Hội, đoàn thể ở cơ sở để có thể thực hiện tốt công tác tư vấn pháp luật cho người dân tại địa phương.

 

 

 

                                          Hà Thu

 

 

 

Các tin khác


Huyện Lạc Sơn: Mưa lũ gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn, từ ngày 26 đến 11h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn. Lượng mưa đo được tại các trạm như: Thủy điện Miền Đồi, Thủy điện Định Cư, Thủy điện Suối Mu trên 130 mm. Mưa lớn đã gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng.

Huyện Đà Bắc: Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 400 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, đến sáng 28/9, mưa lớn đã gây ra thiệt hại về nhà ở và sạt lở đất tại nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.

Chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh theo phương châm "bốn tại chỗ"

(HBĐT) - Ngày 28/9, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 08/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Mưa lớn gây sạt lở đất và ngập úng nghiêm trọng

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 26 - 28/9, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến trên 100 mm, đặc biệt địa bàn các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy nhiều nơi lượng mưa lên đến 170 mm. Mưa lớn kéo dài đã gây ra sạt lở đất, ngập úng nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.

Ách tắc nhiều tuyến giao thông trong tỉnh do mưa lũ

(HBĐT) - Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh, do ảnh hưởng của mưa lớn, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa và mưa to. Trong đó, các huyện: Đà Bắc, Tân Lạc và thành phố Hòa Bình có mưa to với lượng mưa từ 133 - 169mm.

Thời tiết ngày 28/9: Mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/9, khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Nam Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20 – 50 mm, có nơi trên 80 mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục