Banner Mai Châu

(HBĐT) - Thời gian qua, Công an huyện Mai Châu đã tăng cường nắm tình hình, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng công an xã thường xuyên rà soát, quản lý chặt chẽ các đối tượng có tiền án, tiền sự để đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Công an huyện cũng phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, tích cực tham gia tố giác tội phạm, duy trì và phát triển sâu rộng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ” với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Chính vì vậy, tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay luôn được giữ vững và ổn định.

Trong tháng 8, lực lượng Công an huyện đã phát hiện và bắt giữ 2 vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; tai nạn giao thông xảy ra 1 vụ, làm 1 người bị thương. Các lực lượng chức năng cũng thực hiện tốt công tác truy tố, khởi tố, điều tra, xét xử các vụ án, không để xảy ra oan sai. Đồng thời tăng cường tuần tra vũ trang kết hợp với tuần tra, kiểm soát giao thông, đảm bảo trật tự ATGT. Trong tháng, lực lượng chức năng lập biên bản 13 trường hợp, tạm giữ 3 phương tiện; xử phạt hành chính 16 trường hợp với tổng số tiền phạt trên 7 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các hoạt động của người nước ngoài đến thăm quan du lịch, các hoạt động tài trợ, từ thiện, về thăm thân luôn được quản lý chặt chẽ.

Thanh Hạnh (Đài Mai Châu)


Các tin khác


Mai Châu

(HBĐT) -Thuở học trò mấy ai không có chút bâng khuâng với Núi Đôi, Tha La, Mai Châu…, những địa danh xa xôi chưa một lần đến nhưng khi ở trong thơ nó gần gũi như rạch lòng mà nhớ.

Xã Ba Khan nỗ lực giảm nghèo

(HBĐT) -Xã Ba Khan (Mai Châu) có 3 xóm, 381 hộ với 1.674 nhân khẩu, 3 dân tộc Kinh, Mường, Thái cùng sinh sống. Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã luôn quan tâm, nỗ lực đầu tư cơ sở hạ tầng, đưa KH-KT vào sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, từng bước thúc đẩy kinh tế phát triển.

Xã Pù Bin xây dựng nông thôn mới còn nhiều thách thức

(HBĐT) - Sau 6 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Pù Bin (Mai Châu) mới đạt 8/19 tiêu chí. Những tiêu chí khó như đường giao thông nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập, hộ nghèo... vẫn là "bài toán" khó với chính quyền địa phương.

Sức hút du lịch Mai Châu

(HBĐT) - Huyện Mai Châu có khí hậu mát mẻ. Sáng sớm sương phủ trắng, chiều mây bảng lảng quanh những ngọn núi, khiến không gian trở nên thơ mộng. Những bản làng bình yên, thấp thoáng bên sườn núi. Người dân gắn bó với nhau trong bập bùng ánh lửa, trong tiếng hát, điệu xòe, men say của chum rượu cần và ấm lòng bởi tấm chân tình. Cứ thế, theo thời gian, thung lũng Mai Châu có sức hút đặc biệt đối với du khách trong nước, quốc tế.

LLVT huyện Mai Châu: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

(HBĐ) - Nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT), thời gian qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Mai Châu đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về đẩy mạnh các phong trào thi đua. Từ đó đã góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi năm 2018 - 2019

(HBĐT) - Ngày 24/12, huyện Mai Châu đã tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi với các bậc học.