Các doanh nghiệp sản xuất ổn định đã bảo đảm nộp thuế cho Nhà nước

Các doanh nghiệp sản xuất ổn định đã bảo đảm nộp thuế cho Nhà nước

(HBĐT)- Từ nhiều năm nay, tỉnh ta luôn phối hợp với các sở, ban, ngành trong tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật thuế tới các doanh nghiệp và hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc cho người nộp thuế. Ngành thuế đã phối hợp tốt với các cơ quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên – Môi trường, Tài chính, Kho bạc, Công an tỉnh và các cơ quan truyền thông thông tin đại chúng. Qua đó giúp các tổ chức, cá nhân, người nộp thuế hiểu rõ về chính sách thuế và tự giác chấp hành nghiêm túc nghĩa vụ nộp thuế với ngân sách Nhà nước.

 

Với phương châm “Từng bước đi lên và khẳng định được chính mình”, tập thể cán bộ, công chức ngành Thuế tỉnh không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên, thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý trong công tác thuế. Tính đến tháng 11/2010, toàn tỉnh có 10.664 cơ sở đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có 72 doanh nghiệp Nhà nước, 14 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, 535 công ty cổ phần, 991 công ty TNHH, 116 doanh nghiệp tư nhân và 8.936 hộ kinh doanh cá thể. Từ khi thành lập (năm 1991) đến nay, kết quả thu ngân sách của Cục Thuế liên tục tăng trưởng, năm sau sao hơn năm trước với tốc độ tăng trưởng bình quân 20%/năm.

 

Cục Thuế tỉnh luôn chú trọng xây dựng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đoàn kết thống nhất cao từ lãnh đạo dến tổ chức thực hiện cũng với nhiều sáng kiến thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là thực hiên tốt quy chế dân chủ, xây dựng Đảng và cơ quan trong sạch, vững mạnh toàn diện, được chính quyền địa phương, doanh nghiệp, người dân tin tưởng, đồng tình ủng hộ. Các đơn vị trong ngành từ (Phòng, ban, Chi cục thuế và đến từng đội thuế xã, phường) đều sâu sát, thực tế, nắm chắc địa bàn, thực hiện công khai, minh bạch trong chấp hành chính sách, pháp luật về thuế cũng như trong tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế...

 

Tính đến hết tháng 10, tổng số thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh ước thực hiện 869 tỉ đồng, so với cùng kỳ năm 2009 bằng 104%. Số thu từ thuế và phí (không tính tiền sử dụng đất) ước thực hiện 787,9 tỉ đồng, đạt 79% dự toán Chính phủ giao, đạt 78% theo Nghị quyết HĐND tỉnh giao. So cùng kỳ năm 2009 bằng 107%. Có 9/13 khoản thu đạt khá so với dự toán và có tốc độ tăng trưởng cao là so với cùng kỳ: khoản thu từ khu vực có vốn ĐTNN tăng 174%; thuế thu nhập cá nhân tăng 108%; lệ phí trước bạ tăng 50%; thu tiền thuê mặt nước, mặt đất tăng 208%; phí xăng dầu tăng 51%; thuế CTN - NQD tăng 32%; phí, lệ phí tăng 39%; thu khác tăng 41%; DNNN địa phương tăng 15%.

 

Để làm tốt hơn nữa, công chức ngành Thuế tỉnh chung tay quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tăng cường quản lý, khai thác các nguồn thu bù đắp các khoản hụt thu. Tăng cường thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, giảm nợ đọng, đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu NS năm 2010.

 

                                                                            Văn  Hồng Quý

                                                                             (Cục Thuế tỉnh)

 

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục