(HBĐT) - Sau 6 năm triển khai thực hiện “Đề án xây dựng nhà văn hóa xóm, bản giai đoạn 2005 – 2010”, đến nay, toàn tỉnh đã có 1.426/2.023 nhà văn hóa xóm, bản (chiếm 70,5% số xóm, bản trong tỉnh).

 

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, những năm qua, các địa phương trong tỉnh đã tích cực đẩy mạnh phong trào, từng bước xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở, đáp ứng nhu cầu của người dân cần có nhà văn hóa làm điểm sinh hoạt, học tập cộng đồng. Trong tổng số 1.426 nhà văn hóa được triển khai thực hiện theo “Đề án xây dựng nhà văn hóa xóm, bản” đã có 1.306 nhà văn hóa được xây mới, 120 được sửa chữa và cải tạo, kinh phí thực hiện ước 88,6 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách tỉnh cấp 22,8 tỷ đồng, kinh phí do ngân sách huyện, xã, do nhân dân đóng góp cùng các nguồn vốn khác là 65,8 tỷ đồng. Hệ thống nhà văn hoá sau khi hoàn thành và đi vào sử dụng, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của nhân nhân ở các địa phương.

 

 

 

                                                                          Hoàng Huy

 

 

Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Sản xuất an toàn - nâng cao giá trị na Đồng Tâm

(HBĐT) - Chúng tôi đến thôn Đồng Bong, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), trên khắp các sườn, đồi nông dân tất bật thu hái na chính vụ. Những cây na trĩu quả khiến ai nấy cũng phấn khởi, bởi tuy năm nay nắng nóng kéo dài, quả na không được đẹp mã như mọi năm song bán vẫn được giá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục