Nhiều hộ kinh doanh có thêm nguồn vay vốn trả góp ở QTDND phường Chăm Mát (TP. Hoà Bình)

Nhiều hộ kinh doanh có thêm nguồn vay vốn trả góp ở QTDND phường Chăm Mát (TP. Hoà Bình)

(HBĐT) - Được thành lập năm 1998, đến nay, sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) phường Chăm Mát (TPHB) đã trở thành địa chỉ tin cậy của hàng nghìn hộ thành viên có nhu cầu sử dụng vốn. QTDND Chăm Mát hoạt động trên địa bàn phường Chăm Mát và các xã, phường liền kề như phường Thái Bình, xã Dân Chủ, Thống Nhất.

 

Đến bây giờ, ông Bùi Quang Hạnh, xã Dân Chủ vẫn không thể quên những ngày chạy đôn chạy đáo khắp nơi để vay vốn. Năm 2008, ông bị  tai nạn xe máy tương đối nặng phải chạy chữa khắp nơi nên gia đình gặp nhiều khó khăn, vợ con ông đã đi vay nhiều nơi nhưng không được, có những người đồng ý cho vay nhưng lãi suất quá cao. Mọi người giới thiệu ông tới vay tại QTDND phường Chăm Mát, các cán bộ ở đây nhanh chóng làm thủ tục cho vay 10 triệu đồng với lãi suất hợp lý. Nhờ đó, gia đình kịp thời thuốc men chữa trị nên ông đã nhanh chóng qua khỏi. Khi ra viện, gia đình ông tập trung làm ăn và đã trả hết nợ cho quỹ. Năm 2010, gia đình ông vay mới 13 triệu đồng đầu tư chăn nuôi thuỷ sản ở đầm Quỳnh Lâm.

Nhờ đồng vốn của quỹ mà nhiều người dân đầu tư SX -KD hiệu quả, vươn lên làm giàu. QTDND phường Chăm Mát có 14 cán bộ, nhân viên đều có trình độ chuyên môn vững. Theo ông Nguyễn Văn Phong, Giám đốc Quỹ, thành công của Quỹ là đã tạo dựng được niềm tin với người dân. Quỹ đã phát huy công tác dân vận để vận động người dân và người thân trong gia đình gửi tiền vào Quỹ với cơ chế lãi suất linh hoạt. Do đó, tỉ trọng vốn huy động của Quỹ luôn chiếm 84-87% tổng nguồn vốn hoạt động. Với phương châm gần dân, sát dân và hiểu dân của các cán bộ, đến nay, QTDND Chăm Mát đã phát triển vững chắc, đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm 2010, Quỹ kết nạp mới 84 thành viên, nâng tổng số thành viên của Quỹ lên 1.496 người, sinh hoạt ở 16 tổ thành viên. Quỹ có tổng nguồn vốn hoạt động 61.310 triệu đồng, trong đó, vốn huy động đạt 50.577 triệu đồng; tổng dư nợ trên 51 tỉ đồng, món vay cao nhất đạt 530 triệu đồng với cơ cấu cho vay kinh doanh dịch vụ trên 15 tỉ đồng, vay phát triển ngành nghề gần 9 tỉ đồng, vay sản xuất nông - lâm nghiệp trên 16 tỉ đồng, cho vay sinh hoạt tiêu dùng trên 11 tỉ đồng. Trước sự cạnh tranh của các tổ chức tín dụng, Quỹ đã đưa ra những hình thức chăm sóc khách hàng đa dạng như quay số trúng thưởng, tặng quà, tặng lộc... Đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ tạo uy tín trong thanh toán chi trả. Ngoài ra, đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn khách hàng gửi tiền sao cho hiệu quả nhất. Từ những đồng vốn vay, nhiều hộ đã mở rộng SX-KD đem lại hiệu quả thiết thực. Nhiều hộ kinh doanh dịch vụ mạnh dạn đầu tư mới, mở rộng sản xuất tạo việc làm cho gia đình và xã hội, đưa kinh tế gia đình, địa phương phát triển.

QTDND phường Chăm Mát đã trở thành địa chỉ tin cậy để người dân trao gửi niềm tin. Kết quả đó có được từ những cố gắng không ngừng của ban lãnh đạo Quỹ cũng như tập thể cán bộ tín dụng. Nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành trao tặng là sự ghi nhận cho những đóng góp tích cực của QTDND phường Chăm Mát vào sự phát triển KT -XH địa phương.

 

 

 

                                                                                       Đinh Thắng

 

 

 

Các tin khác


Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục