Nhân viên Công ty may 3 – 2 Hoà Bình bán hàng “không kịp trở tay” trên tuyến đường Cù Chính Lan

Nhân viên Công ty may 3 – 2 Hoà Bình bán hàng “không kịp trở tay” trên tuyến đường Cù Chính Lan

(HBĐT) - Những đợt rét đậm, rét hại liên tiếp tràn về khiến thị trường quần áo mùa đông trở nên sôi động. Chủ điểm quần áo rét được các mẹ, các chị bàn luận xôn xao, “nóng” nhất vẫn là vấn đề giá cả bởi so với chỉ một vài tuần trước, giá mỗi chiếc áo đã “đội” lên gấp rưỡi, gấp hai lần.

 

Các cửa hàng đang vào “mùa” bán chạy nhất trong những mùa đông qua. Chủ shop thời trang Thu Huyền trên đường Cù Chính Lan cho biết: Hồi đầu mùa rét, lượng bán vừa phải, thường 10 ngày mới đi lấy hàng một lần nhưng thời gian này, cứ 3 ngày lại phải đi lấy hàng một lần. Hàng bán “chạy”, có lúc không đáp ứng kịp nhu cầu mua của khách. Đáng ngại nhất là lúc này, nguồn hàng nhập về tương đối khó khăn, hàng vốn khan, giá cả còn tăng đến chóng mặt. Giá nhập vào của gần như toàn bộ áo khoác ấm đã tăng từ 300.000 đồng – 600.000 đồng/chiếc so với ít ngày trước. Buộc lòng, các chủ cửa hàng phải đồng loạt nâng giá bán cao lên. Ví dụ như 2 tuần trước, hàng áo phao ấm, kiểu dáng tương đối bắt mắt có giá bán từ 700.000 đồng – 850.000 đồng, hiện người tiêu dùng đã phải mua với giá từ 1,1 triệu – 1,2 triệu đồng, hàng đẹp, “độc” giá từ 2,5 – 4 triệu đồng.

 

Giá cả đắt đỏ nhưng không vì thế mà làm giảm sút nhịp độ mua sắm gấp gáp và tấp nập dịp Tết. Các cửa hàng quần áo thời trang là lựa chọn của không ít người tiêu dùng, đặc biệt là nữ giới. Dạo một vòng trên tuyến đường Cù Chính Lan – nơi mà các shop quần áo thời trang chiếm lĩnh nhiều nhất trên địa bàn thành phố có thể quan sát thấy lượng khách hàng ra, vào không ngớt. Một chủ cửa hàng trên phố này cho biết, đang trong thời gian “cao điểm”, phần lớn các cửa hàng, cửa hiệu bán quần áo rét chỉ ngớt khách từ 22h ngày hôm trước đến 7h sáng ngày hôm sau. Kiểu dáng, chất liệu quần áo mùa đông năm nay phong phú nhưng hàng Trung Quốc vẫn chiếm giữ ưu thế.

 

Giá cả các loại quần áo mùa đông tăng cao là bài toán khó đối với mức thu nhập và túi tiền “eo hẹp” của nhiều người. Chị Lê Thị Hoà ở tổ 21, phường Đồng Tiến (thành phố Hoà Bình) chia sẻ: Đúng là quần áo rét bày bán dọc các tuyến phố nhiều, kiểu dáng, độ ấm áp khỏi phải bàn nhưng giá đắt đỏ quá, không phải ai vào xem, mặc thử cũng mua được. Với những người làm công ăn lương như chị, việc bỏ ra cả tháng lương chỉ để mua được chiếc áo ấm, quả thực xót xa.

 

Tuy khá chậm chân nhưng một số công ty may mặc trên địa bàn thành phố Hoà Bình vẫn kịp tung ra lượng quần áo mùa đông đáp ứng nhu cầu mặc ấm trong điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại của đa số người dân. Với ưu điểm về độ dày, ấm, chủ yếu chất liệu phao, kiểu dáng chấp nhận được, giá cả lại “mềm”, hàng của các Công ty may 3 – 2, Việt – Hàn đã đánh trúng vào tâm lý và mức thu nhập “bình dân” của số đông khách hàng. Đơn cử, áo phao nữ do Công ty Việt – Hàn sản xuất có giá bán tại cửa hàng là 250.000 đồng; áo phao nữ do công ty may 3 – 2 sản xuất có giá 250.000 đồng, áo phao trẻ em nữ có giá 200.000 đồng. Với giá bán cạnh tranh, người tiêu dùng đã “nhao” về các cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của các công ty may 3 – 2, Việt – Hàn để mua kỳ được áo rét giá rẻ. Với xu hướng thích mua loại quần áo ấm, giá cả phù hợp, điểm bán hàng của các công ty may mặc, điểm bán hàng “đại hạ giá” lưu động trên các tuyến phố đang là lựa chọn ưu tiên của đông đảo người tiêu dùng.

 

                                                                                 Bùi Minh

 

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục