Công ty Sông Đà - Thăng Long đang tập trung thi công KCN bờ trái sông Đà.

Công ty Sông Đà - Thăng Long đang tập trung thi công KCN bờ trái sông Đà.

(HBĐT) - Khu công nghiệp bờ trái sông Đà có diện tích 86 ha, trong đó có 50 ha đã đã giao cho các doanh nghiệp triển khai dự án SX-KD. Còn lại 36 ha do Công ty Sông Đà - Thăng Long đang triển khai đầu tư hạ tầng.

 

Phó GĐ Chi nhánh Sông Đà - Thăng Long Đặng Huy Toàn cho biết: Công ty khởi động dự án từ tháng 8/2009, thi công từ tháng 11/2010. Hiện nay, Công ty đã chi trả tiền GPMB được 14,35 ha với tổng giá trị hơn 41,7 tỷ đồng, tập trung quyết liệt thi công đáp ứng 70% hạng mục san nền và 30% hạng mục đường giao thông, thoát nước cũng như các công trình khác, đã chuẩn bị được khoảng 15 ha đất sạch để thu hút đầu tư. Công ty đặt mục tiêu đến hết năm 2011 có 17 ha đất sạch và đến năm 2012 sẽ cơ bản hoàn thành đầu tư hạ tầng kỹ thuật KCN bờ trái sông Đà. Tuy nhiên, trong quá trình thi công vẫn còn một số hộ dân chưa nhận tiền và một số lý do khác ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án.

Để giải quyết dứt điểm khó khăn trong GPMB, mới đây, TPHB đã quyết định phê duyệt phương án bồi thường GPMB công trình đầu tư xây dựng các cơ sở sản xuất công nghiệp đợt 3. Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và Công ty Sông Đà - Thăng Long, hộ gia đình ông Nguyễn Quang Tuấn đã chính thức hợp tác, nhận tiền đền bù GPMB, tạo điều kiện cho đơn vị thi công tuyến cống thoát nước. Như vậy đã giải quyết được 1/5 điểm khó khăn nhất trong GPMB của dự án. Hiện nay còn 4 điểm là hộ ông Đào Mạnh Thịnh sử dụng đất lò gạch do UBND phường Hữu Nghị quản lý đã hết thời hạn thuê từ năm 2008 đang kiến nghị đền bù tài sản trên đất và hỗ trợ cải tạo đất. Hộ ông Hà Văn Lanh xây dựng nhà trên bãi bê tông do UBND phường quản lý không chịu di dời, đòi hỗ trợ nhà ở và nâng mức hỗ trợ. Hộ bà Lê Kim Huệ chưa nhất trí với phương án hỗ trợ do diện tích đất thu hồi và loại đất thu hồi. Hộ ông Đinh Xuân Hồng tranh chấp quyền sử dụng đất với hộ ông Phan Văn Thanh. Hội đồng đền bù GPMB và chủ đầu tư đã xây dựng phương án giải quyết những khó khăn vướng mắc trong giải phóng mặt bằng KCN bờ trái sông Đà. Cụ thể: đối với hộ ông Đào Mạnh Thịnh và ông Hà Văn Lanh sẽ mời lên nhận tiền lần cuối, tổ chức cưỡng chế theo quy định nếu không di dời. Đối với hộ gia đình ông Hồng và ông Thanh sẽ xác định rõ nguồn gốc đất để chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ. Đối với gia đình bà Lê Kim Huệ đang tổ chức đo đạc xác định rõ nguồn gốc đất cần đền bù, giải phóng theo quy định pháp luật.

 

Ông Đỗ Hải Hồ, Trưởng BQL các KCN tỉnh cho biết: Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, BQL các KCN và các sở, ngành, chức năng đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền, nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ GPMB, hỗ trợ nhà đầu tư hạ tầng triển khai đầu tư các KCN, tăng cường xúc tiến đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, phấn đấu hết năm 2011 sẽ có khoảng 50 ha đất sạch tại các KCN trong tỉnh để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp.

 

                                                                                 Lê Chung

 

Các tin khác


Nông dân khơi dậy vai trò chủ thể, góp sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Khoanh 28.380 tỷ đồng tiền nợ thuế sau 3 năm xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14

Tại báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV về tình hình xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước cho thấy, sau 3 năm tổ chức thực hiện, cơ quan quản lý thuế đã thực hiện khoanh nợ đối với 704.431 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ được khoanh là 28.380 tỷ đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất 

Chiều 20/5, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất (SDĐ), tiền thuê đất theo các điều khoản Luật Đất đai 2024. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là việc làm mang tính nhân văn, không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng mà còn góp thêm nguồn lực giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công ở huyện Lương Sơn

Từ việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể, sát sao, huyện Lương Sơn trở thành địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công khá nhất tỉnh, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện mục tiêu xây dựng huyện đạt tiêu chí cấp thị xã năm 2025.

Giá vàng sáng 20/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/5, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục