(HBĐT) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả kinh tế, thời qua, nhiều hội viên nông dân xã Tân Vinh (Lương Sơn) đã chuyển đổi một số diện tích đất trồng màu kém hiệu quả sang trồng cây hoa hồng và ban đầu đã đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình.

 

Ông Nguyễn Xuân Phát, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Vinh cho biết: Cây hoa hồng là loại cây trồng cho thu hoạch quanh năm. Sau khi xuống giống được 3 tháng là có thể thu hoạch. Với hơn 2 sào đất trồng hoa hồng, trung bình một tháng các gia đình cắt khoảng 4 lần, mỗi lần từ 1.500 - 2.000 bông, giá bán tùy theo từ 500 - 2.000 đồng/ bông, thu nhập từ 5-6 triệu đồng/tháng.

 

Chị Hoàng Thị Mình ở thôn Đồng Chúi tâm sự: Những năm trước, gia đình luôn trăn trở không biết nên trồng cây gì trên diện tích đất nông nghiệp gieo trồng kém hiệu quả. Nhờ sự tư vấn của Hội Nông dân xã cùng việc tham khảo thị trường hoa tại địa phương, gia  đình tôi và nhiều hội viên nông dân trong xã đã mạnh dạn trồng hoa hồng. Ban đầu, gia đình chị cũng như nhiều gia đình hội viên khác gặp  không ít khó khăn do chưa hiểu hết các khâu kỹ thuật về chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Vì vậy cây sinh trưởng chậm, hoa kém mẫu mã. Không lùi bước trước khó khăn, chị và các hội viên khác đã đi đến các vùng trồng hoa trong và ngoài tỉnh để học hỏi kinh nghiệm. Nhờ đó, 6000 m2 hoa hồng của các hội viên nông dân xã Tân Vinh đã phát triển tốt, cho thu nhập cao và ổn định hơn nhiều cây màu khác.

 

Sau gần 1 năm, mô hình trồng hoa hồng của hội viên nông dân xã Tân Vinh đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế khá cao cho người dân vì cây hoa hồng khá thích hợp với vùng đất của địa phương. Trong thời gian tới, chính quyền xã sẽ vận động người dân đưa vào trồng cây hoa hồng, đồng thời chủ động phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện tổ chức tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng cho người nông dân, giúp bà con nông dân phát triển cây hoa hồng theo hướng bền vững.

 

 

 

                                                                   Trần Trang

                                                       (Đài TT-TH Lương Sơn)

 

 

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục