Lãnh đạo Quỹ TDND liên phường Phương Lâm-Đồng Tiến tặng thưởng cho các thành viên có nhiều đóng góp trong hoạt động kinh doanh năm 2014.

Lãnh đạo Quỹ TDND liên phường Phương Lâm-Đồng Tiến tặng thưởng cho các thành viên có nhiều đóng góp trong hoạt động kinh doanh năm 2014.

(HBĐT) - Sáng 10/4, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) liên phường Phương Lâm - Đồng Tiến tổ chức Đại hội thành viên thường niên tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2014, đề ra phương hướng hoạt động năm 2015.

 

Hết năm 2014, tổng số thành viên của quỹ là 1.909 thành viên, tăng 16 thành viên so với năm 2013. Quỹ có tổng vốn hoạt động 113.431 triệu đồng, trong đó vốn huy động tiền gửi tiết kiệm đạt 101.838 triệu đồng, vốn điều lệ đạt 3.736 triệu đồng. Năm qua, doanh số cho vay của Quỹ đạt 64.583 triệu đồng với 368 lượt thành viên vay vốn, trong đó địa bàn phường Phương Lâm 35.402 triệu đồng, địa bàn Đồng Tiến 29.181 triệu đồng. Doanh số thu nợ đạt 67.152 triệu đồng, trong đó địa bàn Phương Lâm 38.527 triệu đồng; địa bàn Đồng Tiến 28.625 triệu đồng. Đến hết năm 2014, tổng dư nợ cho vay thành viên đạt 50.941 triệu đồng, Cơ cấu cho vay SXKD đạt 4.579 triệu đồng chiếm 9%; cho vay sinh hoạt tiêu dùng 24.713 triệu đồng, chiếm 48,5%; cho vay ngành nghề, chăn nuôi đạt 21.649 triệu đồng,chiếm 42,5%. Chất lượng tín dụng nợ xấu là 684 triệu đồng chiếm 1,34% bảo đảm dưới mức an toàn cho phép theo qui định của NHNN. Qua đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh năm 2014, lợi nhuận sau thuế của Quỹ đạt trên 660 triệu đồng, thực hiện nộp ngân sách nhà nước 166 triệu đồng.

 

Tại đại hội, Ban quản trị đã đề ra phương hướng hoạt động kinh doanh năm 2015 tập trung vào một số chỉ tiêu cụ thể như: phát triển thành viên lên 1.970; tổng nguồn vốn hoạt động đạt 120 tỉ đồng, trong đó vốn huy động đạt 107 tỉ đồng; dư nợ cho vay thành viên đạt 57 tỉ đồng; tỉ lệ nợ xấu dưới 1%; tổng lợi nhuận sau thuế 700 triệu đồng; tỉ lệ lợi tức cổ phần dự kiến chia cho thành viên là 10,5%/năm; thực hiện quản lý tốt nguồn thu, tiết kiệm chi phí đảm bảo hiệu quả kinh doanh...

 

Đại hội đã bầu bổ sung 1 đồng chí uỷ viên HĐQT khoá VI nhiệm kỳ 2012-2017.

Nhân dịp này, Quỹ đã tặng thưởng cho 20 khách hàng và thành viên có nhiều đóng góp vào hoạt động kinh doanh của Quỹ năm 2014.

 

                                                               

 

                                                              Đinh Thắng

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục