Trần Thị Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu năm đầu tiên

Trần Thị Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu năm đầu tiên

Cô gái quê Hải Phòng - Trần Thị Thu Ngân (SBD 354) đã vượt qua 38 thí sinh để đăng quang ngôi vị Hoa hậu bản sắc Việt 2016 trong đêm chung kết diễn ra vào tối 7/8 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa

 

Trần Thị Thu Ngân sinh năm 1996 tại Hải Phòng, hiện là sinh viên ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ. Đương kim Hoa hậu có thể hình cân đối với chiều cao 1,70m, số đo 3 vòng 78-59-92. Trước khi đoạt ngôi Hoa hậu, Thu Ngân đã đoạt giải phụ Người đẹp Ảnh trong đêm bán kết thế giới diễn ra tại Quy Nhơn.

Tổng giá trị giải thưởng mà Trần Thi Thu Ngân nhận được là vương miện cùng 500 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Tân Hoa hậu còn được trao tặng một chuyến du lịch châu Âu cùng 1 người thân và được ký hợp đồng là gương mặt đại diện thương hiệu của tập đoàn FLC trong vòng 2 năm.

    Top 3 người đẹp: Hoa hậu Thu Ngân, Á hậu 1 Phạm Thúy Hằng, Á hậu 3 Võ Quỳnh Giao


Danh hiệu Á hậu 1 huộc về Phạm Thúy Hằng (SBD 078) và Á hậu 2 là Võ Quỳnh Giao (SBD 016). Giải thưởng cho hai ngôi vị này là 200 triệu đồng tiền mặt cùng chuyến du lịch châu Âu cùng người thân cho Á hậu 1 và 100 triệu đồng tiền mặt cùng chuyến du lịch châu Âu cùng người thân cho Á hậu 2. 

Đêm chung kết cũng đã trao 4 giải phụ còn lại trong số 7 giải phụ (mỗi giải 20 triệu đồng), bao gồm:

Giải Người đẹp áo dài thuộc về Phạm Thị Ngọc Quỳnh
Giải Người đẹp du lịch thuộc về Bùi Thị Thu Trang
Giải Người đẹp thân thiện thuộc về Anna My Linh Pham
Giải Người đẹp được yêu thích nhất thuộc về Nguyễn Thị Diệu Thùy

                                                    Top 5 người đẹp lọt vào vòng ứng xử

Đêm chung kết Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu năm đầu tiên được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam. Dẫn dắt đêm chung kết là MC Anh Tuấn và Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm.

Thành phần Ban Giám khảo chính thức của cuộc thi gồm: Nhà thơ Hồng Thanh Quang (Trưởng BGK), Họa sĩ Thành Chương, Biên đạo múa Trần Ly Ly, Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007 Ngô Phương Lan, Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh. Riêng đêm chung kết còn có các chuyên gia và khách mời danh dự là Hoa hậu liên lục địa 2012 Daniel Chalbaud, Tiến Sĩ nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, Thạc sĩ tâm lý Lý Thị Mai và Trưởng ban cố vấn của cuộc thi là Á hậu quý bà thế giới Thu Hương. Ngoài ra, cuộc thi cũng đã nhận được sự đồng hành của 2 chuyên gia đặc biệt đến từ Mỹ: Chuyên gia catwalk Kevin Parker, Biên đạo múa Daquan Smith.

                                                           Ban giám khảo cuộc thi
 
Trong vòng hơn 2 tiếng của chương trình, khán giả được theo dõi 39 thí sinh (bao gồm 26 thí sinh trong nước và 13 thí sinh gốc Việt trở về từ các khu vực trên thế giới) trải qua các phần thi trình diễn áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội và phần thi ứng xử với ban giám khảo. Qua các phần thi, Ban giám khảo chọn ra Top 20, Top 10 và cuối cùng là Top 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi ứng xử cuối cùng. Ngoài Hoa hậu và hai Á hậu, hai thí sinh khác có điểm số cao nhất của cuộc thi thuộc top 5 là Phạm Thị Ngọc Quý và Nguyễn Thị Diệu Thùy.

Song song với các phần dự thi của 39 thí sinh, đêm chung kết mang đến những tiết mục trình diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ được dàn dựng riêng cho chương trình như: Đức Tuấn với “Muốn nghe tiếng sóng”; Ái Phương với “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”; Hiền Thục với “Tôi là ngôi sao”; Noo Phước Thịnh với “Wanna be a star” và Ionah show với “Bản hòa ca thiên nhiên”.

Ngay sau khi kết thúc đêm thi chung kết, BTC, BGK cùng Tân Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2 đã có cuộc gặp mặt và đối thoại với phóng viên báo chí. 

 

                                                                 Theo Hanoimoi

Các tin khác


Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục