(HBĐT) - Ngày 3/11, KDC mến Bôi, xã Hợp Kim, huyện Kim Bôi đã tổ chức ngày hôi đại đoàn kết toàn dân và tổng kết CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mình” năm 2016. Đến dự chúc mừng ngày hội có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; Huyện ủy Kim Bôi, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ xã Hợp Kim và đông đảo nhân dân KDC Mến Bôi, xã Hợp Kim.

 

 

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà chúc mừng ngày hội đại đoàn kết KDC Mến Bôi, xã Hợp Kim, Kim Bôi.

 

Tại ngày hội, đại diện MTTQ thôn Mến Bôi đã ôn lại truyền thống 86 năm thành lập Mặt trấn Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt nam (18/11/191930 – 18/11/2016) và tổng kết CVĐ “Toàn dân tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh.

 

Thôn Mến Bôi, xã Hợp Kim có 211 hộ, 930 khẩu, có 2 dân tộc cùng chung sống, trong đó dân tộc Mường chiếm 94%.  Thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, nhân dân trong thôn đã tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững. Nhờ đó, đời sống người dân từng bước được cải thiện. Năm 2016, thu nhập bình quân của KDC đạt hơn 15,5 triệu đồng/ người; tỷ lệ hộ họ giảm còn 12,8%, trên 87,2% hộ có mức sống từ trung bình trở lên.

 

Song song với phát triển kinh tế, nhân dân trong KDC đã tham gia hiến đất làm các công trình xã hội như đường giao thông nội đồng, hiến 1.530 m2 đất làm công trình trung tâm nhà văn hóa, hiến hơn 11 nghìn m2 đất và tham gia đóng góp hơn 900 triệu đồng làm sân vận động xã Hợp Kim…

 

KDC cũng đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, đồng thời tích cực tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh sạch đẹp và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Từ những nỗ lực đó, năm 2016, có 159 hộ trong KDC đã được UBND xã Hợp Kim công nhân gia đình văn hóa; 34 hộ đạt gia đình thể thao; 112 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm tiêu biểu; 3 hộ đạt gia đình văn hóa xuất sắc. KDC Mến Bôi được UBND huyện Kim Bôi công nhận KDC văn hóa.

 

 Tại ngày hội, UBND xã Hợp Kim đã trao giấy chứng nhận cho các gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và trao giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu  3 năm liên tục.

 

Phát biểu chúc mừng ngày hội, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những kết quả mà KDC Mến Bôi đã đạt được trong năm qua. Đồng chí mong muốn KDC tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở KDC, quan tâm hơn nữa đến phát triển kinh tế nhằm xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.

 

 

* Ngày 3/11, xóm Rãnh, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống MTTQ  Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016). Dự ngày hội có đồng chí Hoàng Văn Đức, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Sở VH-TT&DL, các ban, ngành huyện Đà Bắc, xã Toàn Sơn và nhân dân trong xóm.

 

 

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Đức, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng quà cho cán bộ, nhân dân xóm Rãnh, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc.

 

Xóm Rãnh có tổng số 132 hộ dân với 581 nhân khẩu, trong đó dân tộc Dao chiếm 74%, dân tộc Kinh chiếm 20%, dân tộc Mường chiếm 6%. Kinh tế thu nhập chủ yếu từ sản xuất chăn nuôi và trồng trọt. Năm 2016, thu nhập bình quân xóm Rãnh đạt 19 triệu đồng/người/năm, 100% hộ gia đình thực hiện tốt quy ước, hương ước của xóm, 100% học sinh trong độ tuổi đều được đến trường, 100% số người tham gia bảo hiểm y tế, không có trường hợp sinh con thứ 3, xóm Rãnh có 1 tổ hòa giải, 2 đội bóng chuyền nam, nữ, tình hình trật tự an ninh trên địa bàn luôn được giữ vững. Hưởng ứng CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và chương trình xây dựng NTM, nhân dân xóm Rãnh đã tham gia đóng góp 125 ngày công và hiến trên 1.000m ­­xây dựng đường liên thôn. Năm 2016, xóm Rãnh có 110 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá (đạt 83,5%), Trong đó, có 59 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “gia đình văn hoá” 3 năm liên tục (đạt 45%). Khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa năm 2016.

 

Tại ngày hội, UBND xã Toàn Sơn trao giấy khen cho 9 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC”. Đồng thời phát động CVĐ năm 2016 và ký giao ước thi đua giữa các, hội, đoàn thể và hộ gia đình.

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Đức, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chúc mừng và biểu dương những thành tích của cán bộ và nhân dân xóm Rãnh đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xóm Rãnh phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng hộ gia đình, người dân, phát động rộng khắp phong trào xây dựng và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, xây dựng khu dân cư giàu đẹp, văn minh. Coi trọng và phát triển khu dân cư không còn hộ nghèo, không nhà dột nát và không có tệ nạn xã hội.

 

* Ngày 3/11, xóm Vành, xã Mông Hóa (Kỳ Sơn) đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống nhất MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016). Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQ, Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể huyện Kỳ Sơn đã dự và chúc mừng.

 

Xóm Vành, xã Mông Hóa (Kỳ Sơn) có 67 hộ dân, 302 nhân khẩu, có 2 dân tộc cùng sinh sống, gồm: dân tộc Mường chiếm 98,5% và dân tộc Kinh chiếm 1,5%. Là xóm thuần nông, phát triển kinh tế chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi, nhân dân trong xóm đã đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, giúp nhau phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng. Đến nay, bình quân thu nhập đầu người đạt 28 triệu đồng/năm; xóm còn 1 hộ nghèo và 4 hộ cận nghèo.

 

 

 

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, MTTQ cho nhân dân xóm Vành, xã Mông Hoá (Kỳ Sơn).

 

Hưởng ứng CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và chương trình xây dựng NTM cán bộ và nhân dân xóm Vành đã tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hóa cộng đồng, các công trình phục vụ sản xuất với phương châm Nhà  nước và nhân dân cùng làm. Bên cạnh đó, nhân dân trong xóm còn tích cực xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm ANTT. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được các tổ chức đoàn thể xây dựng và duy trì có hiệu quả. Đến nay, 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường, 7 năm liên tục xóm không có trường hợp sinh con thứ 3. Năm 2016, KDC xóm Vành có 65% số hộ đạt gia đình văn hóa, 26 hộ gia đình văn hoá 3 năm liên tục giai đoạn 2014-2016 và 9 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục (2014-2016), KDC Vành được công nhận đạt KDC văn hóa 3 năm liền (2014-2016).

 

Tại ngày hội, lãnh đạo Huyện uỷ đã trao quyết định của UBND huyện công nhận KDC xóm Vành đạt danh hiệu KDC văn hoá 3 năm liên tục giai đoạn 2014-2016, lãnh đạo UBND xã đã trao giấy khen cho 9 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục và xóm đã trao nhiều phần quà cho các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến năm học 2015-2016. Cũng nhân dịp này, xóm đã tổ chức phát động và ký giao ước thi đua năm 2017 giữa các cấp ủy, chính quyền và đoàn thể xóm.

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà nhân dân KDC xóm Vành đã đạt được trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh đã tặng quà, lẵng hoa và chúc KDC xóm Vành luôn đoàn kết, thực hiện tốt các CVĐ, thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu xây dựng KDC ngày càng phát triển văn minh giàu đẹp.

 

                                                                      

                                                            Nhóm PV

 

 

 

Các tin khác

Không có hình ảnh

Khai mạc Liên hoan Tuyên truyền cổ động tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Tối 24/9, tại huyện Tân Lạc, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Tân Lạc tổ chức khai mạc Liên hoan Tuyên truyền cổ động tỉnh năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVBCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Toàn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Nhà báo với những vấn đề bạn đọc quan tâm

(HBĐT) - Rạng sáng 4/3/2020, mưa sầm sập trút xuống, dưới ánh đèn vàng điện cao áp trên sân Trung đoàn 814, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình), chúng tôi nhận ra đồng nghiệp của mình chỉ qua giọng nói, dáng người, bởi ai cũng kín mít trang phục bảo hộ từ đầu đến chân.

Tập hợp, tạo “sân chơi” cho các hội viên đam mê ảnh báo chí

(HBĐT) - Là người "cầm máy” nhiều năm và đã cộng tác với Báo Hòa Bình, Báo Văn nghệ Hòa Bình trong thời gian khá dài, nhưng nhiều khi tôi và một số đồng nghiệp vẫn… gặp khó trong thực hiện các tác phẩm ảnh báo chí. Dù không phải là những người làm báo chuyên nghiệp, nhưng chúng tôi thực sự đam mê, mong muốn tham gia thực hiện những tác phẩm ảnh đáp ứng yêu cầu của các cơ quan báo chí để được đăng tải.

Góp phần làm nên hương sắc, hơi thở cuộc sống cho các tác phẩm báo chí

(HBĐT) - Nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh đã có nhiều cố gắng phát huy vai trò trong sự nghiệp phát triển báo chí của tỉnh. Hội đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển hội viên, là lực lượng quan trọng tạo sức mạnh tổng hợp cho hoạt động báo chí. Trong đó, xuất hiện nhiều hội viên trẻ với cách viết đổi mới, sáng tạo, uyển chuyển, cho ra nhiều tác phẩm báo chí, văn nghệ có giá trị, mang lại sự đa dạng, nhiều màu sắc tươi mới cho diện mạo báo chí của toàn tỉnh.

Tân Bình - Khu dân cư tiêu biểu, xuất sắc

(HBĐT) - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố Tân Bình, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) Đinh Thị Ngần cho biết: Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, từ năm 2011, khu phố đã xây dựng và thực hiện tốt Quy ước của khu dân cư. Quy chế dân chủ được triển khai và thực hiện nghiêm túc, góp phần phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Đặc biệt, 67 đảng viên trong chi bộ đều đi đầu, gương mẫu trong việc chấp hành và tuyền truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào ở địa phương, tạo động lực để dân cư trên địa bàn đẩy mạnh phát triển kinh tế, cùng đoàn kết, gắn bó xây dựng đời sống mới.        

 Xây dựng nét đẹp văn hóa công sở

(HBĐT) - Tháng 7/2019, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 128/KH-UBND về tổ chức phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) tỉnh Hòa Bình thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2025. Đến nay, phong trào thi đua đã được triển khai sâu rộng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức CT-XH các cấp trên địa bàn tỉnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với các quy định của Đảng, Nhà nước và tình hình thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục