Với nét tươi mới khi khai thác đề tài tâm lý xã hội hiện đại, phim "Em chưa 18” của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã đoạt cú đúp tại LHP Việt Nam lần thứ 20.


Đạo diễn Lê Thanh Sơn và diễn viên Kaity Nguyễn đại diện cho ê-kíp làm phim "Em chưa 18"  nhận giải thưởng.

Sau 5 ngày diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, Liên hoan PhimViệt Namlần thứ 20 đã khép lại với Lễ Bế mạc và Trao giải thưởng tổ chức tối 28/11 tại thành phố Đà Nẵng. Liên hoan lần này để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhiều người.

4 Giải Bông sen Vàng - Giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được trao cho 4 bộ phim xuất sắc nhất trong năm. Đáng chú ý, công chúng và khán giả quan tâm nhiều đến phim truyện điện ảnh.

Với nét tươi mới khi khai thác đề tài tâm lý xã hội hiện đại, phim truyện"Em chưa 18”của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã đoạt cú đúp với Giải Bông sen Vàng cho phim hay nhất và Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Kaity Nguyễn. Đây cũng là bộ phim ăn khách nhất được chiếu tại rạp trong năm 2017 với doanh thu hơn 170 tỷ đồng.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn rất vui khi được nhận giải thưởng cao tại Liên hoan phim lần này: "Đây là thành quả của tập thể. Xin cám ơn Ban giám khảo và khán giả dành sự ưu ái cho bộ phim trong suốt một năm qua".

Sau 29 năm kể từ liên hoan phim lần thứ 8 tổ chức tại Đà Nẵng vào năm 1988, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 trở về thành phố này đã tạo nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng công chúng. Thành phố Đà Nẵng trở nên sôi động hơn trong những ngày diễn ra Liên hoan Phim. Các buổi chiếu phim ngoài trời, chương trình giao lưu giữa nghệ sĩ với khán giả để lại ấn tượng đặc biệt.


Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam 2017

Lôi cuốn khán giả nhiều nhất chính là các bộ phim được trình chiếu tại các rạp. Bộ phim "Cô gái trên sông” của đạo diễn Đặng Nhật Minh, Giải Bông sen Bạc tại Liên hoan phim lần thứ 8 từng được khán giả Đà Nẵng nồng nhiệt đón nhận. Bây giờ trở lại thành phố bên bờ sông Hàn, Đạo diễn Đặng Nhật Minh rất hạnh phúc khi "đứa con tinh thần” của mình vẫn được mọi người yêu thích như ngày nào.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh chia sẻ: "Năm đó, bộ phim "Cô gái trên sông" đã được sự đón nhận chưa từng có tại Đà Nẵng. Sau 30 năm quay trở lại, bộ phim vẫn được đón nhận. Đây mới là phần thưởng tôi cho là đáng giá nhất đối với những người làm phim".

Tại Liên hoan phim Việt Nam lần này, lần đầu tiên Ban Tổ chức trao Giải thưởng phim ASEAN cho phim xuất sắc nhất. Sáng kiến này của Việt Nam được ngành điện ảnh các nước trong khối ASEAN ủng hộ và đánh giá cao.

Trong khuôn khổ liên hoan, một cuộc hội thảo về "Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới” hướng đến mục tiêu chọn lối đi giữ được bản sắc mà vẫn hội nhập với thế giới của điện ảnh khu vực.

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục điện ảnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 cho biết, điện ảnh Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập là cơ hội để người làm điện ảnh biết mình đang đứng ở đâu: "Khi chúng ta bước vào hội nhập thì rõ ràng Liên hoan phim có diện mạo rất khác, càng ngày càng đi vào chuẩn quốc tế. Chính sự hội nhập đó cho chúng ta góc nhìn và sự đánh giá bây giờ chúng ta đang đứng ở đâu"./.

TheoVOV.VN


Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục