(HBĐT) - Sáng 12/2 (Mùng 8 tháng giêng), tại Nhà văn hóa xóm Bai, xã Cao Sơn, UBND huyện Đà Bắc phối hợp với Ban Sơn động người Dao 3 tỉnh Hòa Bình- Sơn La- Phú Thọ tổ chức Ngày hội mừng xuân của đồng bào dân tộc Dao năm 2019. Dự ngày hội có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể huyện Đà Bắc, Ban Sơn động 3 tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Trung tâm Vì sự phát triển bền vững miền núi và đông đảo bà con dân tộc Dao trên địa bàn tỉnh.


Lãnh đạo huyện Đà Bắc trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Bai, xã Cao Sơn (Đà Bắc).


Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Dao biểu diễn tại Ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc khẳng định: Người Dao tiền (váy ngắn) sinh sống phân bố ở 3 tỉnh Hòa Bình- Sơn La- Phú Thọ có 101 thôn, bản với 6.588 hộ, 31.089 nhân khẩu. Trong chiến tranh cũng như thời bình, bà con dân tộc Dao tiền đã tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, phát triển sản xuất, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Việc UBND huyện Đà Bắc phối hợp với Ban Sơn động người Dao 3 tỉnh tổ chức Ngày hội mừng xuân mới của người Dao năm 2019 tại huyện là hoạt động đầu tiên có sự phối hợp giữa chính quyền và Tổng động người Dao tổ chức một chương trình ngày hội mang bản sắc văn hóa dân tộc Dao. Chương trình đáp ứng được nguyện vọng của bà con dân tộc Dao trên địa bàn để tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc gắn với hoạt động phát triển KT-XH chung của địa phương. Đây cũng là dịp giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Dao đang sinh sống trên địa bàn 3 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ…


Các đại biểu thăm quan, thưởng thức các món ẩm thực của người Dao.


Tranh tài với môn đẩy gậy.

 Đông đảo người dân hồ hởi tham gia trò chơi kéo co.

Tại ngày hội, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc Dao. Người dân được tham gia các trò chơi dân gian bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy,… thăm quan các gian hàng với các sản phẩm đặc trưng và thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc Dao. Nhân dịp này, huyện Đà Bắc đã trao quà cho một số hộ có hoàn cảnh khó khăn của xóm Bai, xã Cao Sơn.

HL


Các tin khác


Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại xã Lũng Vân

(HBĐT) - Ngày 22/4, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Lũng Vân, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND huyện Tân Lạc tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2019

(HBĐT) - Sáng 22/4, Sở VH - TT &DL tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm, năm 2019.

Hang Núi Kiến được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh

(HBĐT) -Ngày 22/4, UBND huyện Tân Lạc tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh hang núi Kiến, xã Lũng Vân.

Ra mắt hồi ký “Nơi ấy là chiến trường”

Hồi ký "Nơi ấy là chiến trường” với những trang viết giản dị và súc tích nhưng lại cho người đọc thấy toàn bộ sự tàn khốc của chiến tranh và tinh thần dâng hiến cho Tổ quốc của những người lính.

Bản Mường Giang Mỗ chốn bình yên

(HBĐT) - Cách thành phố Hòa Bình hơn 10 km, bản Giang Mỗ, xã Bình Thanh (Cao Phong) vẫn giữ được nét đặc trưng của bản Mường truyền thống. Với nếp nhà sàn, bao quanh bởi những rặng tre, ruộng bậc thang và những con người mộc mạc, chân chất đã tạo nên một bản Mường ấn tượng, độc đáo, thu hút nhiều du khách đến thăm quan, trải nghiệm.

Dấu xưa Phố Hiến

(HBĐT) - Đã từng nghe câu thành ngữ xưa "Nhất Kinh kỳ, nhì Phố Hiến”, tôi chọn Hưng Yên là điểm đến cho kỳ nghỉ lễ. Thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình bên hồ Bán Nguyệt, khám phá lịch sử văn hóa ở chùa Chuông… Hưng Yên gợi lên những hình ảnh đẹp - nét xưa hòa quyện cùng phố phường hiện đại.