(HBĐT) - Để ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, tỉnh ta đã quan tâm đầu tư cho phát triển du lịch bằng nhiều giải pháp.


Đầu năm 2019, Sở VH-TT&DL phối hợp với các huyện, thành phố để quản lý, thẩm định các điểm du lịch. Các điểm du lịch được đầu tư tôn tạo, nâng cấp đáp ứng nhu cầu của du khách. Bên cạnh đó, Sở VH-TT&DL còn phối hợp với các sở, ban, ngành và các địa phương đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến, giới thiệu tiềm năng du lịch trên địa bàn tỉnh để mời gọi nhà đầu tư và thu hút du khách với tỉnh.

6 tháng đầu năm, toàn tỉnh ước đón 2.050.000 lượt khách, đạt 68% kế hoạch năm, tăng hơn 400 nghìn lượt khách so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế 180.000 lượt; khách nội địa là 1.870.000 lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt 1.200 tỷ đồng, đạt 60% kế hoạch năm.

Trong thời gian tới, tỉnh ta tiếp tục quan tâm phát triển du lịch với việc triển khai thực hiện Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2019. Tổ chức tuần văn hóa, du lịch tỉnh nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, mảnh đất, con người Hòa Bình vào đầu tháng 11/2019. Tiếp tục thu hút sự tham gia và lan tỏa tầm ảnh hưởng các cuộc thi "Ảnh đẹp quảng bá Khu du lịch hồ Hòa Bình năm 2019” và cuộc thi "Clips giới thiệu Khu du lịch hồ Hòa Bình, năm 2019” tới đông đảo cộng đồng.


Thu Thủy
Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục