(HBĐT) - Có thể nói, phóng viên là cánh tay phải, là trụ cột của tòa soạn còn với cộng tác viên (CTV) được coi là "tay trái”, "cánh tay nối dài". Ngoài những CTV chuyên viết báo thì có không ít CTV là cán bộ ở những sở, ngành hoạt động chuyên môn, nhiều người coi nghề báo là nghề "tay trái” của mình.


Cộng tác viên Nguyễn Tuyết tác nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Một trong những CTV ngành thường xuyên viết bài cộng tác là chị Nguyễn Tuyết, hiện công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đam mê viết báo nhưng chị rẽ trái sang ngành y. Mặc dù công việc bận rộn nhưng khi có thông tin, sự kiện là chị viết, góp phần đa dạng thông tin về hoạt động xã hội, hoạt động ngành y đăng tải trên Báo Hòa Bình, đưa đến độc giả nhiều thông tin bổ ích của ngành. Từ những tiến bộ khoa học áp dụng trong ngành y của tỉnh đến những đề tài, sáng kiến của y, bác sỹ, hoạt động dịch tễ, cảnh báo dịch bệnh… Chị chia sẻ: Qua cộng tác với Báo Hòa Bình giúp tôi nâng cao trình độ viết và giới thiệu được nhiều hoạt động của ngành y nói chung, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng. Mỗi khi thấy tin, bài của mình được đăng tải, tôi rất vui. Người làm CTV báo chí cần phải cần mẫn, đòi hỏi cái tâm với nghề mới viết được những tin, bài hay, mang tính thời sự. Với lợi thế làm trong ngành, nắm bắt thông tin nhanh, chính xác, CTV khai thác những thông tin đó thành tác phẩm báo chí mang đến cho độc giả thông tin bổ ích.

Trong thời gian gần đây, công tác BHXH, BHYT những năm gần đây được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, ngành quan tâm; một trong những CTV ngành thường xuyên có bài đăng trên Báo Hòa Bình là chị Phan Thị Thanh Quế công tác tại BHXH tỉnh. Nắm chắc chuyên môn và các hoạt động của ngành là lợi thế của người trong ngành. Cùng với niềm đam mê viết, thường xuyên học hỏi nên hàng tháng chị viết 4 - 5 bài phản ánh các hoạt động của ngành. Chị bộc bạch: Đối với tôi, là CTV ngành báo đã mang lại nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Tôi được rèn luyện kỹ năng quan sát, kỹ năng viết một bài báo hay. Làm CTV đem đến cho tôi cơ hội được giao lưu, học hỏi với những người yêu thích nghề báo. Tôi rất vui khi những bài viết của mình được đăng tải trên Báo Hòa Bình và Báo Hòa Bình điện tử; giới thiệu được những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, về hình ảnh, hoạt động của ngành đến với bạn bè gần xa. Viết để truyền tải thông tin cũng là tuyên truyền những chính sách của ngành đến với người dân hiệu quả hơn.

Hiện nay, Báo Hoà Bình có khoảng trên 200 CTV. Không phải là những người làm báo chuyên nghiệp, không được đào tạo bài bản về kỹ năng, nghiệp vụ báo chí, nhưng với đam mê "viết để thể hiện suy nghĩ của mình về hiện thực cuộc sống”, cùng với sự đam mê nghiên cứu và đảm nhận hoạt động tuyên truyền cho đơn vị, các CTV luôn có nhiều bài viết ý nghĩa, sâu sắc cộng tác với Báo Hoà Bình. Các tác phẩm của các CTV kịp thời đưa những thông tin phục vụ độc giả, đáp ứng thị hiếu của người đọc, góp phần cùng tòa soạn Báo Hoà Bình thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Việt Lâm


Các tin khác


Mít tinh và giao lưu sân khấu hóa nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 5/8, tại xã Chiềng Châu (Mai Châu), Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức mít tinh và giao lưu sân khấu hóa nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và hòa giải ở cơ sở trong lĩnh vực đất đai. Tham gia chương trình có đại điện các sở, ngành liên quan, đại diện lãnh đạo 2 huyện và hội viên nông dân các xã của 2 huyện Mai Châu, Đà Bắc.

Tôn vinh, hỗ trợ sáng tạo các tác phẩm báo chí chất lượng cao

Ngày 5/8, tại thành phố Đà Lạt, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời triển khai chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021 - 2025. Nhiều vấn đề được Ban tổ chức đặt ra tại Hội nghị nhằm tôn vinh, hỗ trợ sáng tạo các tác phẩm chất lượng cao qua đó khẳng định rõ hơn vai trò, trách nhiệm của người làm báo.

Đưa hình ảnh Hòa Bình ra cả nước và thế giới

(HBĐT) - Trên bước đường phát triển của Báo Hoà Bình, sự kiện ra mắt Trang thông tin điện tử năm 2006 là một dấu ấn đặc biệt. Khi đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng rất quan tâm đến loại hình báo chí mới và coi đây là một kênh thông tin đối ngoại quan trọng của tỉnh.

Du lịch Đông Dương qua tài liệu lưu trữ

Ðược thiết kế như một tour du lịch qua màn ảnh nhỏ, triển lãm trực tuyến "Ðông Dương-Xứ sở diệu kỳ" do Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) vừa thực hiện, ra mắt là hành trình thú vị đưa công chúng trở lại những năm đầu thế kỷ 20 để tìm hiểu về những địa danh Ðông Dương khi thực dân Pháp bắt đầu công cuộc khai thác thuộc địa.

Hội thi Tuyên truyền cổ động thành phố Hòa Bình năm 2022

(HBĐT) - Ngày 30 - 31/7, thành phố Bình đã tổ chức hội thi Tuyên truyền cổ động năm 2022. Tham gia hội thi có gần 500 diễn viên, tuyên truyền viên của 19 đội đến từ các xã, phường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục