Bộ phim truyện nhựa "Vượt qua bến Thượng Hải" là phần 2 của bộ phim "Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông", vừa đươc khởi quay tại Trung Quốc. Bộ phim có kinh phí 11 tỷ đồng, do Nhà nước cấp vốn 100%, đươc dự kiến sẽ ra mắt vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày Quốc khánh 2/9/2010.

Bộ phim do 2 đạo diễn Triệu Tuấn và Phạm Đông Vũ (Trung Quốc) làm đạo diễn. Truyện phim xoay quanh những sự kiện khi Nguyễn Ái Quốc rời khỏi Hồng Kông năm 1933 và bị mật thám Pháp, Quốc dân đảng Trung Quốc ráo riết săn lùng. Cả bộ máy quân đội, cảnh sát hùng hậu của chúng giăng lưới trên con đường từ Tô giới Thượng Hải đến Vladi Vostoc (Nga). Nhưng Nguyễn Ái Quốc, với trí tuệ lớn, với kinh nghiệm hoạt động cách mạng, cùng với sự ủng hộ của những người bạn quốc tế và Việt kiều yêu nước, vẫn đến được nước Nga.

Tại Thượng Hải, Nguyễn Ái Quốc đã gặp Tống Khánh Linh và được bà làm cầu nối, giúp liên hệ với các nhà hoạt động quốc tế và thoát khỏi vòng vây của kẻ thù.

Cảnh Tống Khánh Linh đón Hồ Chí Minh năm 1956 (Ảnh: Xuân Trang).

Bên cạnh những nhân vật lịch sử, bộ phim còn có một số nhân vật hư cấu, như Ngũ Lang, một sát thủ mà Pháp thuê ám sát Người; Phương Thảo, em gái Ngũ Lang, y tá chăm sóc Bác khi còn ở Hồng Kông, sau đó lại theo Bác tới Thượng Hải để chăm sóc và bí mật bảo vệ Bác theo yêu cầu của tổ chức cách mạng.

Theo nhà văn Nguyễn Xuân Hưng, Quyền Giám đốc Hãng phim Hội Nhà văn Việt Nam, làm phim "Vượt qua bến Thượng Hải" là thách thức không nhỏ với Hãng, khi "Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông" là bộ phim khá thành công. Có 9 diễn viên Việt và 11 diễn viên Trung Quốc tham gia.

Nhân vật vai quan trọng là Tống Khánh Linh, do Chương Diễm Mẫn, nữ diễn viên đã được khán giả Việt Nam biết đến qua phim "Hiệp khách hành" đảm nhiệm. Ngày 2/4/2010, những cảnh quay do Chương Diễm Mẫn đảm nhiệm trong "Vượt qua bến Thượng Hải" ở Thượng Hải bắt đầu

 

                                                                      Theo CAND

Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục