Cuộc thi tìm kiếm những gương mặt mới, có tài năng, góp phần xây dựng nghệ thuật điện ảnh ngày một phong phú, sâu sắc và lôi cuốn sẽ khởi động từ trung tuần tháng 4, kết thúc vào đầu tháng 8 tại Hà Nội.

 

Theo Ban tổ chức, cuộc thi cũng nhằm đánh dấu Ngày điện ảnh Việt Nam đầu tiên (15/3). Hiện tại, điện ảnh, truyền hình được công nhận là ngành công nghiệp văn hóa. Kinh nghiệm từ các quốc gia châu Á cho thấy trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ những chiến dịch sản xuất phim truyền hình thần tượng, hình ảnh đất nước họ đã vươn lên tầm cao mới. Trong khi đó tại Việt Nam, đội ngũ diễn viên nghiệp dư tham gia phim ảnh ngày càng đông. Không ít gương mặt thành công hơn cả người được đào tạo bài bản từ trường lớp, nhưng đa phần diễn cứng. Các bộ phim sản xuất ngày một nhiều nhưng chất lượng chưa được đánh giá cao, chưa đi ra được khỏi biên giới.

Yếu tố diễn viên được xem là một trong những then chốt góp phần rút nhanh quá trình chuyển hóa của phim ảnh Việt Nam. Rất nhiều thanh niên có tài năng, sắc vóc nhưng không có cơ hội thể hiện bản thân vì thiếu những cuộc thi chuyên ngành tìm kiếm những gương mặt mới cho nghề diễn.

Bà Đặng Thiếu Ngân - đại diện Ban tổ chức cuộc thi Diễn viên điện ảnh - truyền hình Việt Nam lần thứ nhất cho rằng: “Nếu ngành điện ảnh hàng năm tổ chức một cuộc thi, với quy mô trên diện rộng, khuyến khích các tài năng cả chuyên nghiệp lẫn không chuyên tham gia, chắc chắn sẽ là sân chơi bổ ích, góp phần đẩy mạnh việc thay đổi chất và lượng của phim ảnh Việt Nam”.

Cuộc thi nhận được sự ủng hộ của các hãng phim nhà nước và tư nhân, các công ty chế tác, các đài truyền hình trên toàn quốc. Thí sinh là công dân có quốc tịch Việt Nam và công dân nước ngoài gốc Việt, nữ độ tuổi từ 15 đến 30, nam từ 16 đến 35, trình độ văn hóa phổ thông trung học. Yêu cầu với các ứng viên là không có khuyết tật trên khuôn mặt và cơ thể, giọng nói chuẩn, có khả năng diễn xuất.

Thí sinh sẽ trải qua phần phản ứng trước máy quay, xử lý các tình huống bất ngờ do Ban giám khảo đưa ra, được yêu cầu hát hoặc nhảy múa tùy theo khả năng. Mười gương mặt lọt vào chung kết được đào tạo về diễn xuất, hóa trang, lựa chọn phục trang để thi tiểu phẩm. Người chiến thắng có cơ hội thử sức với nhiều đoàn phim, tiếp xúc với đạo diễn, nghệ sĩ nổi tiếng để trau dồi nghề nghiệp.

 

                                                                       Theo VnExpress

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục