Tiết mục đoạt giải của đoàn Việt Nam
tham gia đại hội hợp xướng thế giới lần
thứ sáu tại Trung Quốc.

Tiết mục đoạt giải của đoàn Việt Nam tham gia đại hội hợp xướng thế giới lần thứ sáu tại Trung Quốc.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Hà Tĩnh và UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 245 năm Ngày sinh (1765 - 2010) và 190 năm Ngày mất (1820 - 2010) của Danh nhân văn hóa thế giới - Ðại thi hào dân tộc Nguyễn Du tại Hà Tĩnh.

Ðây là một trong những chương trình hoạt động kỷ niệm Ðại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tại Hà Tĩnh, lễ kỷ niệm sẽ tổ chức vào tối 31-10.  Trong dịp này còn có nhiều hoạt động gồm: hội thảo khoa học "Ðại thi hào Nguyễn Du và các danh nhân dòng họ Nguyễn Tiên Ðiền với Thăng Long - Hà Nội"; Tuần Văn hóa - Du lịch "Quê mình quê thơ", "Liên hoan ca trù"; "Tọa đàm về phát triển du lịch vùng", "Liên hoan ẩm thực các tỉnh bắc miền trung", đêm thơ "Nguyễn Du - Puskin"...


Sáng tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội


Cuộc thi sáng tác mẫu quà tặng "Hà Nội ngàn năm văn hiến" diễn ra từ cuối tháng 2 vừa qua nhằm sáng tạo những mẫu lưu niệm, quà tặng có giá trị thẩm mỹ cao, mang đậm nét lịch sử, văn hóa của Thăng Long - Hà Nội để phục vụ khách du lịch tới tham dự Ðại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ðến nay, Hội đồng giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 18 sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội có hình thức đẹp và giá trị kinh tế cao được gắn với văn hóa - lịch sử 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, làm quà tặng phục vụ Ðại lễ.


Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III  năm 2010 diễn ra tại


Hà Nội từ ngày 6 đến 11-8 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và những ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2010. Tham gia liên hoan có hơn mười đơn vị nghệ thuật xiếc của các nước: Triều Tiên, Lào, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Mông Cổ, Nga, Pháp, Ru-ma-ni, Ðức, Thụy Ðiển, I-ta-li-a, Ô-xtrây-li-a, Tây Ban Nha... và Việt Nam, mỗi nước tham gia có sáu nghệ sĩ với ba tiết mục gồm nhiều thể loại: nhào lộn; tung hứng; thăng bằng; ảo thuật, hề xiếc thú; xiếc tổng hợp.


Ðiện Biên phát triển du lịch cộng đồng


Ngành văn hóa, thể thao và du lịch Ðiện Biên đã hoàn thiện Ðề án xây dựng bản văn hóa dân tộc đến năm 2015. Trong đó, sẽ lựa chọn thêm 10 bản thuộc các dân tộc Mông, Thái, Lào, Khơ Mú... trên các tuyến du lịch quan trọng của tỉnh tại các huyện: Tuần Giáo, Ðiện Biên, Mường Chà, TP Ðiện Biên Phủ để đầu tư xây dựng thành các điểm tham quan thu hút khách du lịch. Sau khi được đầu tư xây dựng, hằng năm các bản sẽ đón và phục vụ từ 10-15% tổng lượng khách du lịch đến Ðiện Biên. Trước đó, tỉnh Ðiện Biên đã đầu tư phát triển du lịch cộng đồng tại tám bản văn hóa thuộc huyện Ðiện Biên và TP Ðiện Biên Phủ.
 
                                                                      Theo Báo Nhandan

Các tin khác


Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục