Tiết mục đoạt giải của đoàn Việt Nam
tham gia đại hội hợp xướng thế giới lần
thứ sáu tại Trung Quốc.

Tiết mục đoạt giải của đoàn Việt Nam tham gia đại hội hợp xướng thế giới lần thứ sáu tại Trung Quốc.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Hà Tĩnh và UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 245 năm Ngày sinh (1765 - 2010) và 190 năm Ngày mất (1820 - 2010) của Danh nhân văn hóa thế giới - Ðại thi hào dân tộc Nguyễn Du tại Hà Tĩnh.

Ðây là một trong những chương trình hoạt động kỷ niệm Ðại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tại Hà Tĩnh, lễ kỷ niệm sẽ tổ chức vào tối 31-10.  Trong dịp này còn có nhiều hoạt động gồm: hội thảo khoa học "Ðại thi hào Nguyễn Du và các danh nhân dòng họ Nguyễn Tiên Ðiền với Thăng Long - Hà Nội"; Tuần Văn hóa - Du lịch "Quê mình quê thơ", "Liên hoan ca trù"; "Tọa đàm về phát triển du lịch vùng", "Liên hoan ẩm thực các tỉnh bắc miền trung", đêm thơ "Nguyễn Du - Puskin"...


Sáng tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội


Cuộc thi sáng tác mẫu quà tặng "Hà Nội ngàn năm văn hiến" diễn ra từ cuối tháng 2 vừa qua nhằm sáng tạo những mẫu lưu niệm, quà tặng có giá trị thẩm mỹ cao, mang đậm nét lịch sử, văn hóa của Thăng Long - Hà Nội để phục vụ khách du lịch tới tham dự Ðại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ðến nay, Hội đồng giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 18 sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội có hình thức đẹp và giá trị kinh tế cao được gắn với văn hóa - lịch sử 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, làm quà tặng phục vụ Ðại lễ.


Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ III  năm 2010 diễn ra tại


Hà Nội từ ngày 6 đến 11-8 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và những ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2010. Tham gia liên hoan có hơn mười đơn vị nghệ thuật xiếc của các nước: Triều Tiên, Lào, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Mông Cổ, Nga, Pháp, Ru-ma-ni, Ðức, Thụy Ðiển, I-ta-li-a, Ô-xtrây-li-a, Tây Ban Nha... và Việt Nam, mỗi nước tham gia có sáu nghệ sĩ với ba tiết mục gồm nhiều thể loại: nhào lộn; tung hứng; thăng bằng; ảo thuật, hề xiếc thú; xiếc tổng hợp.


Ðiện Biên phát triển du lịch cộng đồng


Ngành văn hóa, thể thao và du lịch Ðiện Biên đã hoàn thiện Ðề án xây dựng bản văn hóa dân tộc đến năm 2015. Trong đó, sẽ lựa chọn thêm 10 bản thuộc các dân tộc Mông, Thái, Lào, Khơ Mú... trên các tuyến du lịch quan trọng của tỉnh tại các huyện: Tuần Giáo, Ðiện Biên, Mường Chà, TP Ðiện Biên Phủ để đầu tư xây dựng thành các điểm tham quan thu hút khách du lịch. Sau khi được đầu tư xây dựng, hằng năm các bản sẽ đón và phục vụ từ 10-15% tổng lượng khách du lịch đến Ðiện Biên. Trước đó, tỉnh Ðiện Biên đã đầu tư phát triển du lịch cộng đồng tại tám bản văn hóa thuộc huyện Ðiện Biên và TP Ðiện Biên Phủ.
 
                                                                      Theo Báo Nhandan

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục