Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam năm 2010 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 4-8 tại Bình Định, với sự tham gia của hơn 70 đoàn quốc tế và hơn 30 đoàn Việt Nam. Đây là Liên hoan võ thuật cổ truyền quốc tế lần thứ 3 do Bình Định tổ chức, với nhiều nét mới so với các liên hoan năm 2006 và 2008

 
Ông Văn Trọng Hùng, Trưởng ban tổ chức Liên hoan cho biết, đây là Liên hoan do Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức, dự kiến có khoảng hơn 1.200 võ sĩ, võ sinh, diễn viên, học sinh, sinh viên tham gia biểu diễn. Liên hoan bao gồm nhiều hoạt động như biểu diễn các nội dung của võ cổ truyền (quyền, binh khí, đối luyện...), triển lãm ảnh nghệ thuật nam miền trung và Tây Nguyên tại Trung tại khu vực Tượng đài chiến thắng Quy Nhơn, triển lãm “Binh khí, trang phục võ cổ truyền Việt Nam”, “Hình ảnh các kỳ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam”, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung, biểu diễn võ thuật và giao lưu với một số đoàn tại các huyện An Nhơn và Phù Cát, hội thảo, thi Người đẹp võ thuật...


Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định cho biết, Liên hoan võ thuật là nguyện vọng, mong mỏi của nhiều võ sinh ở khắp nơi trên thế giới muốn có dịp tụ hội, trở về nguồn cội của môn võ cổ truyền Việt Nam, để giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Liên hoan đã tổ chức hai lần thành công, với quy mô và số lượng võ sư, võ sinh ngày càng tăng.


Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, đây là hoạt động quan trọng nằm trong chương trình Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Ông cũng cho biết, việc chuẩn bị thành lập Liên đoàn võ thuật cổ truyền đang được xúc tiến, nhằm tôn vinh một loại hình di sản văn hoá phi vật thể quý của dân tộc.


                                                                                      Theo ND

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục