Lễ cắt băng khánh thành nhà bia ghi tên liệt sỹ xã Bao La

Lễ cắt băng khánh thành nhà bia ghi tên liệt sỹ xã Bao La

(HBĐT) - Ngày 25/1, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, nhân dân xã Bao La (Mai Châu), đã tổ chức cắt băng khánh thành Nhà bia ghi tên các liệt sỹ. Tổng giá trị công trình là 617.545.000 đồng.

 

Trong đó vốn của Trung ương và tỉnh cấp 300 triệu đồng; vốn của ngân sách huyện 197.545.000 đồng và nhân dân đóng góp 100 triệu đồng). Tới dự lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện. 

 

Trong hai cuộc kháng chiến, xã Bao La đã có 23 liệt sỹ hy sinh tại các chiến trường và 14 đồng chí là thương binh, đang mang trên mình những di tích của chiến tranh.

 

Đây là công trình, thể hiện lòng biết ơn các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; là nơi để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Đồng thời cũng là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XI.

 

 

 

                                                                     Nguyễn Đình Vĩnh

                                             (Hội CCB Mai Châu)

 

Các tin khác


Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Huyện Lạc Sơn: Giữ gìn bản sắc văn hóa để phát triển

(HBĐT) - Huyện Lạc Sơn - Mường Vang là 1 trong 4 vùng Mường lớn của tỉnh, có những giá trị văn hóa đặc sắc trong nét ăn, nếp ở, sinh hoạt đời sống. Từ lâu nay, huyện đặc biệt quan tâm giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường, hướng tới xây dựng Lạc Sơn là mảnh đất giàu bản sắc văn hóa dân tộc, thân thiện, mến khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục