Lễ cắt băng khánh thành nhà bia ghi tên liệt sỹ xã Bao La

Lễ cắt băng khánh thành nhà bia ghi tên liệt sỹ xã Bao La

(HBĐT) - Ngày 25/1, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, nhân dân xã Bao La (Mai Châu), đã tổ chức cắt băng khánh thành Nhà bia ghi tên các liệt sỹ. Tổng giá trị công trình là 617.545.000 đồng.

 

Trong đó vốn của Trung ương và tỉnh cấp 300 triệu đồng; vốn của ngân sách huyện 197.545.000 đồng và nhân dân đóng góp 100 triệu đồng). Tới dự lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện. 

 

Trong hai cuộc kháng chiến, xã Bao La đã có 23 liệt sỹ hy sinh tại các chiến trường và 14 đồng chí là thương binh, đang mang trên mình những di tích của chiến tranh.

 

Đây là công trình, thể hiện lòng biết ơn các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; là nơi để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Đồng thời cũng là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XI.

 

 

 

                                                                     Nguyễn Đình Vĩnh

                                             (Hội CCB Mai Châu)

 

Các tin khác


Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Tết ấm ở Mường Bi

(HBĐT) - Chỉ còn 1 tuần nữa, cả nước sẽ đón chào năm mới Canh Tý 2020. Trong những ngày này, trên các nẻo đường của vùng đất cổ Mường Bi (Tân Lạc) không khí đón Tết đã ngập tràn. Công tác chuẩn bị cho năm mới diễn ra sôi động và ấm áp.

Nồng đượm hương “rượu trời”

(HBĐT) - Màu vàng nâu tựa hổ phách. Sóng sánh như mật. Thơm ngọt lạ như loài hoa lan nơi rừng sâu... Dù không phải là người thích uống rượu nhưng chỉ qua vài nét phác thảo sơ sơ của ông Hà Văn Phời, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Pheo (Đà Bắc) về loại "rượu trời” mà người dân may mắn có được từ những chuyến đi rừng, chúng tôi đã cảm giác như say trong hương nồng của thứ rượu quý...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục