Ngày 12-2, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức triển lãm tranh minh họa của các hội viên Hiệp hội thiết kế tranh minh họa Hàn Quốc.Triển lãm trưng bày hơn 70 tác phẩm tranh minh họa theo hình thức đồ họa máy tính, giới thiệu sự phát triển của ngành đồ họa máy tính Hàn Quốc và những nét độc đáo, mới mẻ của nghệ thuật tranh minh họa hiện đại. Với chủ đề văn hóa Hàn Quốc, các họa sĩ có phong cách riêng trong hình thức thể hiện qua mỗi tác phẩm. Triển lãm còn trưng bày tranh của các họa sĩ Việt Nam như: Công Quốc Hà, Nguyễn Thế Duy và Nguyễn Văn Cường với các tác phẩm đồ họa in lưới, khắc gỗ và khắc thạch cao. Triển lãm sẽ góp phần nâng cao hiểu biết của người Việt Nam đối với mỹ thuật hiện đại Hàn Quốc, đây cũng là dịp các họa sĩ đồ họa hai nước giao lưu trên lĩnh vực này. Triển lãm mở cửa đến ngày 16-2.

 

Bảo tồn, phát huy giá trị lễ hội truyền thống ở Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh hiện có khoảng 500 lễ hội lớn, nhỏ; gần 2.000 di tích, hầu hết các di tích đều có lễ hội truyền thống, các lễ hội dân gian thường gọi tên lễ hội theo tên làng hoặc tên di tích như: hội Lim, hội Diềm, hội Nhồi, hội Ðền Ðô, hội Ðồng Kỵ... Nhằm duy trì và phát huy giá trị văn hóa lễ hội, ngành văn hóa, thể thao và du lịch Bắc Ninh phối hợp các cấp, các ngành tăng cường công tác quản lý nhà nước về lễ hội: hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức lễ hội. Tỉnh thực hiện xã hội hóa đi đôi với việc kiểm tra,  quản lý tốt lễ hội; quan tâm vấn đề khách du lịch trong lễ hội truyền thống; khắc phục việc tổ chức lễ hội tràn lan và thương mại hóa đơn thuần đồng thời các cấp chính quyền (theo phân cấp quản lý)  trực tiếp chỉ đạo quản lý lễ hội...

An Giang thu hút gần 500.000 lượt du khách trong dịp Tết Tân Mão

Trong dịp Xuân Tân Mão ngành văn hóa, thể thao và du lịch An Giang tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, đặc biệt là hoạt động du xuân của nhân dân. Tại các khu, điểm du lịch trong những ngày đầu năm Tân Mão đã thu hút gần 500.000 lượt du khách trong, ngoài tỉnh và du khách quốc tế. Nét mới  trong dịp xuân năm nay, các  chương trình nghệ thuật mừng Ðảng, mừng Xuân rất phong phú phục vụ nhiều dân tộc như: dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer... đồng thời xây dựng sản phẩm du lịch tổ chức khu pích-ních để du khách cắm trại và văn hóa ẩm thực thu hút du khách.

Hoàn thiện và đưa vào sử dụng Thư viện điện tử Gia Lai

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai vừa hoàn thiện  và đưa vào sử dụng Thư viện điện tử. Ðể ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của thư viện, năm 2010, UBND tỉnh Gia Lai đã có chủ trương xây dựng Dự án Thư viện điện tử. Dự án  xây dựng nhằm đặt cơ sở cho hệ thống thông tin của Thư viện Gia Lai với tiêu điểm là hệ thống quản lý chuyên môn nhằm mục đích đưa thư viện trở thành một đơn vị mạnh, ứng dụng công nghệ thông tin  hiệu quả, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng đầy đủ, nhanh chóng các nguồn thông tin cung cấp cho nhiều hoạt động, học tập, nghiên cứu... của nhân dân trong tỉnh.

 

                                                                                         Theo ND

Các tin khác


Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục