Chiều 7-4, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ đã họp báo giới thiệu nội dung Lễ hội Đền Hùng năm 2011 diễn ra từ ngày 7 đến 12- 4 (tức 5 đến 10-3 âm lịch).


Theo đó, Lễ hội Đền Hùng năm nay do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức và có sự tham gia của các tỉnh Tuyên Quang, Hòa Bình, Nam Định, Quảng Ngãi, Đồng Tháp theo Đề án tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm. Nghi lễ cúng tế và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được tổ chức tại đền Quốc Tổ Lạc Long Quân, Đền Tổ Mẫu Âu Cơ và Đền Thượng vào ngày mùng 6 và 10-3 âm lịch.

Phần hội diễn ra từ ngày 8 đến 12- 4 (tức từ ngày 6 đến 10-3 âm lịch) với các hoạt động như rước kiệu của các xã vùng ven khu di tích về Đền Hùng; đánh trống đồng, múa sư tử, hát Xoan; hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh dầy của một số tỉnh, thành phố trong cả nước cùng các hoạt động văn hóa, thể thao, trình diễn diễn xướng dân gian… Cũng trong thời gian này, tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức khánh thành miếu Lãi Lèn và Liên hoan Tiếng hát làng Xoan (lần thứ 2); Hội chợ Hùng Vương; giải bơi chải trên sông Lô; hội thảo về tín ngưỡng thờ Hùng Vương… Ðặc biệt, vào 21h ngày 11-4 (9-3 âm lịch), màn bắn pháo hoa tầm thấp sẽ bừng sáng thành phố Việt Trì.

Theo ước tính của BTC, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2011 sẽ có khoảng 5,5 triệu lượt người hành hương về đất Tổ. Vì một mùa lễ hội an toàn, công tác tổ chức được tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm. Tỉnh đã thành lập Tiểu ban Giao thông - vận tải phối hợp với Bộ Giao thông vận tải phân luồng giao thông từ xa; đã bố trí các bãi đỗ xe cùng lúc có thể chứa 3.000 xe ô tô, cơ bản đáp ứng được nhu cầu gửi xe của khách; đã lắp đặt 24 điểm gắn camera theo dõi trong khu vực diễn ra lễ hội…

 
                                                                              Theo HaNoiMoi
 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục