Hoa anh đào tươi từ Nhật Bản - đất nước mặt trời mọc lại khoe sắc tại Thủ đô Hà Nội trong lễ hội Genki Nhật Bản, khai mạc sáng 16/4 tại Hà Nội, thu hút đông đảo người dân tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ.

 

Lễ hội Genki năm nay có chủ đề “Vì một Nhật Bản thân thương” do Quỹ văn hóa Nhật Bản, Hiệp hội Hoa anh đào, Hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật đồng tổ chức nhằm sẻ chia với người dân Nhật Bản bị ảnh hưởng nặng nề do động đất, sóng thần hôm tháng 3 vừa qua.

Đây cũng là một hoạt động tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam-Nhật Bản, hướng đến kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Việt- Nhật (1973-2013).

Lễ hội Genki là hoạt động tiếp nối lễ hội hoa anh đào đã ba lần tổ chức ở Việt Nam, năm ngoái được đổi tên là lễ hội Satsuki, không có hoa anh đào tươi và năm nay tiếp tục đổi tên là Genki. Trong tiếng Nhật, Genki mang ý nghĩa “thể lực, sự mạnh mẽ, sức sống”, là từ được người dân Nhật Bản vô cùng yêu thích.

Lễ hội Genki “Vì một Nhật Bản thân thương” diễn ra đến hết ngày 17/4 tại Trung tâm Hội chợ, Triển lãm Việt Nam, Giảng Võ với những hoạt động trẻ trung, sôi động đặc trưng của lễ hội.

Sôi động, thu hút công chúng nhất vẫn là phần múa diễu hành Yosakoi cổ truyền từ Nhật Bản. Việt Nam có 10 đội tham dự cùng các đội múa chuyên nghiệp từ Nhật Bản sang. Ban tổ chức đã tuyển hàng trăm tình nguyện viên cùng tham gia.

Bên cạnh đó là các hoạt động văn hóa đậm dấu ấn Nhật Bản với không gian trà đạo, cắm hoa, đánh cờ vây, nghệ thuật gấp giấy Origami truyền thống cùng các gian hàng ẩm thực, trò chơi. Những bạn trẻ yêu mến phim hoạt hình, truyện tranh, trò chơi nổi tiếng của Nhật Bản có thể mặc quần áo, trang điểm, hóa thân thành các nhân vật mình ưa thích.

Lễ hội Genki 2011 miễn phí vé vào cửa, Ban tổ chức quyên góp giúp đỡ nhân dân vùng bị ảnh hưởng động đất, sóng thần bằng các hòm từ thiện. Bên cạnh đó, nhân dân Thủ đô có thể ủng hộ bằng cách mua các sản phẩm được bày bán tại đây như huy hiệu, áo lễ hội, lợi nhuận thu sẽ được đưa vào quỹ ủng hộ và gửi tới người dân Nhật Bản…/.

 Xem bộ ảnh lễ hội Genki Nhật Bản diễn ra ở Hà Nội tại đây

 

                                         Theo  (TTXVN/Vietnam+)

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục