Tiết mục múa

Tiết mục múa "Duyên quan họ" của Phòng đào tạo, Phòng công tác học sinh sinh viên trong đêm giao lưu.

(HBĐT)- Tối 19/5, trường trung học KT -KT Hoà Bình tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Các tiết mục trong đêm công diễn gồm các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước đã mang đến không khí sôi nổi trong dịp chào đón ngày hội của non sông. Cũng trong đêm giao lưu, học sinh, sinh viên trong toàn trường được nghe thông báo một số vấn đề cơ bản về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ diễn ra vào ngày 22/5 tới . Nhắc nhở cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên làm tròn nghĩa vụ của người công dân, sáng suốt lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài gánh vác trách nhiệm trước nhân dân. Đây là hoạt động văn hoá, văn nghệ có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, cổ vũ, động viên học sinh, sinh viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

 

Trước buổi giao lưu, nhà trường tổng kết phong trào thi đua đợt 19/5 mừng sinh nhật Bác Hồ và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua.

 

                                                                                  Ngọc Anh

 

Các tin khác


Chất thơ trong câu hát đối của người Mường

(HBĐT) - Hát đối hay còn gọi là hát ví, hát đúm - một hình thức sinh hoạt văn hóa đã có từ thuở "Đẻ đất, đẻ nước” của đồng bào Mường. Trong nhịp sống hiện đại, với sự du nhập của nhiều loại hình  văn hóa, nghệ thuật khác mà hát đối đã không còn giữ được sức sống mạnh mẽ như xa xưa. Tuy nhiên, những câu hát tràn đầy ý thơ, thể hiện sự đối đáp khéo léo vẫn là món ăn tinh thần đầy hấp dẫn ở các Mường trong tỉnh.

Khi cải lương “kết duyên” cùng xiếc trên sân khấu

"Huyền sử Việt” là tên dự án sân khấu dài hơi đang được các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam ấp ủ cùng nhau thực hiện. Dự án với sự kết hợp lần đầu của ngôn ngữ cải lương và ngôn ngữ xiếc hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho người xem.

Thị trường quà tặng ngày Valentine ảm đạm vì dịch Covid-19

Lượng khách đến mua hàng tại các cửa hàng lưu niệm, quà tặng giảm đi rất nhiều, trong khi các mặt hàng hoa tươi cũng không khả quan hơn.

Bộ VHTTDL kiểm tra việc giảm quy mô tại lễ hội chùa Hương

Ngày 12.2, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, giảm quy mô tổ chức cũng như việc tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus corona tại lễ hội chùa Hương.

Doanh thu của "Parasite" tăng vượt bậc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi viết nên trang sử mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc, phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đang tiếp tục xác lập kỷ lục là phim ăn khách toàn cầu.

Độc đáo giấy dó Lương Sơn

(HBĐT) - Nghề làm giấy dó của người Mường ở xóm Suối Cỏ, xã Hợp Hòa - nay là xã Cao Sơn (Lương Sơn) tuy chưa thành lập làng nghề, chỉ mới thành lập tổ sản xuất, nhưng với niềm đam mê nghề truyền thống, những nghệ nhân vẫn tiếp tục gìn giữ, phát triển nghề của cha ông để lại, từng bước "hồi sinh” cho giấy dó.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục