Ngày 20/5, tại Hà Nội, Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để trao đổi và lấy ý kiến đánh giá về mô hình quản lý Lễ hội đền Trần (Nam Định).

Ông Nguyễn Chí Bền - Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật cho biết: mục đích chính của cuộc thảo luận này là nhằm lấy ý kiến đánh giá của báo chí về lễ hội Đền Trần. Sau đó, Viện Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam sẽ tổng hợp những ý kiến xác đáng, kết hợp với việc khảo sát lấy ý kiến người dân của của khu vực Mỹ Lộc (Nam Định), và cùng làm việc với UBND Thành phố Nam Định đưa ra những phương án tốt nhất cho việc tổ chức Lễ hội Đền Trần từ năm 2012.

 

Cảnh chen lấn tại Lễ hội đền Trần năm 2011
Ảnh: 24h.com.vn


Tại buổi gặp mặt, nhiều ý kiến của các cơ quan báo chí đã thẳng thắn bày tỏ những băn khoăn về những tiêu cực nảy sinh như: Về sự thật giả của ấn? Việc mua bán ấn, cướp ấn...; đồng thời đề xuất những ý kiến, gợi mở các biện pháp nhằm xây dựng mô hình quản lý lễ hội này tốt hơn vào năm sau.

Sau cuộc gặp gỡ này, Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam sẽ tiếp tục lấy ý kiến các nhà văn hóa, nhà quản lý và người dân địa phương, sau đó cùng các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất mô hình quản lý Lễ hội đền Trần trình Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vào tháng 6/2011.

                                                                              Theo Báo ĐCSVN

Các tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục