Ngày 20/5, tại Hà Nội, Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để trao đổi và lấy ý kiến đánh giá về mô hình quản lý Lễ hội đền Trần (Nam Định).

Ông Nguyễn Chí Bền - Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật cho biết: mục đích chính của cuộc thảo luận này là nhằm lấy ý kiến đánh giá của báo chí về lễ hội Đền Trần. Sau đó, Viện Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam sẽ tổng hợp những ý kiến xác đáng, kết hợp với việc khảo sát lấy ý kiến người dân của của khu vực Mỹ Lộc (Nam Định), và cùng làm việc với UBND Thành phố Nam Định đưa ra những phương án tốt nhất cho việc tổ chức Lễ hội Đền Trần từ năm 2012.

 

Cảnh chen lấn tại Lễ hội đền Trần năm 2011
Ảnh: 24h.com.vn


Tại buổi gặp mặt, nhiều ý kiến của các cơ quan báo chí đã thẳng thắn bày tỏ những băn khoăn về những tiêu cực nảy sinh như: Về sự thật giả của ấn? Việc mua bán ấn, cướp ấn...; đồng thời đề xuất những ý kiến, gợi mở các biện pháp nhằm xây dựng mô hình quản lý lễ hội này tốt hơn vào năm sau.

Sau cuộc gặp gỡ này, Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam sẽ tiếp tục lấy ý kiến các nhà văn hóa, nhà quản lý và người dân địa phương, sau đó cùng các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất mô hình quản lý Lễ hội đền Trần trình Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vào tháng 6/2011.

                                                                              Theo Báo ĐCSVN

Các tin khác


Thị trường quà tặng ngày Valentine ảm đạm vì dịch Covid-19

Lượng khách đến mua hàng tại các cửa hàng lưu niệm, quà tặng giảm đi rất nhiều, trong khi các mặt hàng hoa tươi cũng không khả quan hơn.

Bộ VHTTDL kiểm tra việc giảm quy mô tại lễ hội chùa Hương

Ngày 12.2, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, giảm quy mô tổ chức cũng như việc tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus corona tại lễ hội chùa Hương.

Doanh thu của "Parasite" tăng vượt bậc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi viết nên trang sử mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc, phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đang tiếp tục xác lập kỷ lục là phim ăn khách toàn cầu.

Độc đáo giấy dó Lương Sơn

(HBĐT) - Nghề làm giấy dó của người Mường ở xóm Suối Cỏ, xã Hợp Hòa - nay là xã Cao Sơn (Lương Sơn) tuy chưa thành lập làng nghề, chỉ mới thành lập tổ sản xuất, nhưng với niềm đam mê nghề truyền thống, những nghệ nhân vẫn tiếp tục gìn giữ, phát triển nghề của cha ông để lại, từng bước "hồi sinh” cho giấy dó.

"Parasite"là phim xuất sắc Oscar 2020

Siêu phẩm "Parasite" của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho là tác phẩm không nói tiếng Anh đầu tiên đoạt giải phim xuất sắc trong lịch sử Oscar.

Đắm say những khuôn hình nghệ thuật

(HBĐT) - Năm Kỷ Hợi 2019 có lẽ là một năm khá bận rộn và cũng để lại nhiều cảm xúc với các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp ở tỉnh Hòa Bình. Đó là bởi có đến 5 cuộc trưng bày, triển lãm ảnh được tổ chức trong tỉnh và khu vực miền núi phía Bắc. Mỗi cuộc thi, mỗi đợt triển lãm là dịp để các nhà nhiếp ảnh thể hiện tay nghề, góc nhìn nghệ thuật, tạo nên những kiệt tác làm say đắm lòng người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục