Tiết mục cồng chiêng do Đoàn nghệ thuật dân gian các dân tộc Hòa Bình biểu diễn.

Tiết mục cồng chiêng do Đoàn nghệ thuật dân gian các dân tộc Hòa Bình biểu diễn.

(HBĐT) - Tối ngày 21/5, tại Cung văn hoá tỉnh, Sở VH - TT&DL tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

 

Chương trình biểu diễn nghệ thuật được các ca sĩ, nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật dân gian các dân tộc Hoà Bình dàn dựng công phu với những hợp ca, điệu múa... tập trung vào chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Bác Hồ, Đảng quang vinh và Tổ quốc như: ngày hội non sông, bài ca Quốc hội Việt Nam, lời ca dâng Bác…. đã để lại trong lòng mỗi khán giả đến xem nhiều ấn tượng với những cảm xúc về quê hương, đất nước, đặc biệt là niềm tin tưởng vào Đảng, vào cuộc sống tươi đẹp trên quê hương Hoà Bình đang từng ngày đổi mới. Đồng thời, kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân nêu cao ý thức tích cực tham gia bầu cử vào ngày 22/5 để cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh thành công tốt đẹp.

 

Chương trình biểu diễn nghệ thuật trước ngày cử tri cả nước đi bầu cử còn là dịp để tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Qua đó, cổ vũ, động viên và tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong nhân dân các dân tộc trong tỉnh, ca ngợi những đóng góp của Quốc hội vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

                                                                                        

                                                                           Hoàng Huy

 

Các tin khác


Ngân vang tiếng chiêng trong lòng thành phố

(HBĐT) - Đối với người Mường, chiêng là linh hồn, là vật báu. Tiếng chiêng trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Mường. Là phường có gần 40% dân số là người dân tộc Mường, nên trong nhiều năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân phường Thái Bình luôn chú trọng, quan tâm công tác bảo tồn, lưu giữ chiêng Mường, văn hóa chiêng Mường.

Thăm điểm du lịch tâm linh đền Đôi Cô Cửa Chương

(HBĐT) - Đền Đôi Cô Cửa Chương thuộc xã Hiền Lương (Đà Bắc) là điểm du lịch tâm linh nằm trong hành trình du lịch hồ Hòa Bình, hiện là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Giao lưu văn hóa - văn nghệ chủ đề “Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

(HBĐT) - Tối 12/9, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề "NCT tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các cấp Hội NCT trong tỉnh.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng Iván Martin sẽ biểu diễn tại Hà Nội

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) sẽ trình diễn cùng nghệ sĩ dương cầm (piano) nổi tiếng Iván Martin vào tối 20-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong chương trình hòa nhạc Emperor Concerto.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục