Tiết mục cồng chiêng do Đoàn nghệ thuật dân gian các dân tộc Hòa Bình biểu diễn.

Tiết mục cồng chiêng do Đoàn nghệ thuật dân gian các dân tộc Hòa Bình biểu diễn.

(HBĐT) - Tối ngày 21/5, tại Cung văn hoá tỉnh, Sở VH - TT&DL tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

 

Chương trình biểu diễn nghệ thuật được các ca sĩ, nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật dân gian các dân tộc Hoà Bình dàn dựng công phu với những hợp ca, điệu múa... tập trung vào chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Bác Hồ, Đảng quang vinh và Tổ quốc như: ngày hội non sông, bài ca Quốc hội Việt Nam, lời ca dâng Bác…. đã để lại trong lòng mỗi khán giả đến xem nhiều ấn tượng với những cảm xúc về quê hương, đất nước, đặc biệt là niềm tin tưởng vào Đảng, vào cuộc sống tươi đẹp trên quê hương Hoà Bình đang từng ngày đổi mới. Đồng thời, kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân nêu cao ý thức tích cực tham gia bầu cử vào ngày 22/5 để cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh thành công tốt đẹp.

 

Chương trình biểu diễn nghệ thuật trước ngày cử tri cả nước đi bầu cử còn là dịp để tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Qua đó, cổ vũ, động viên và tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong nhân dân các dân tộc trong tỉnh, ca ngợi những đóng góp của Quốc hội vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

                                                                                        

                                                                           Hoàng Huy

 

Các tin khác


Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước để phát triển du lịch bền vững

(HBĐT) - Ngày 19/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) Du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác phát triển du lịch tỉnh năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.

Sáo ôi - Nhạc cụ độc đáo của người Tày

(HBĐT) - Trong hệ thống nhạc khí dân gian của người Tày không thể thiếu cây sáo ôi. Tiếng sáo ôi ngân nga báo hiệu thời khắc thiêng liêng của đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tiếng sáo du dương, say đắm của những chàng trai bên bạn tình… Mỗi khi tiếng sáo ôi vang lên, già, trẻ, trai, gái tay trong tay ngân nga những làn điệu khắp Tày xuyên đêm suốt sáng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục