Cuộc thi ảnh nhanh trong 1 ngày với 3 chủ đề thử thách kỹ năng chụp ảnh, khả năng sáng tạo, sức bền và khả năng tác nghiệp dưới áp lực của người tham dự đang ngày càng hấp dẫn người yêu nhiếp ảnh Việt Nam. Năm nay, cuộc thi ảnh có số lượng người tham gia lớn nhất hàng năm tại Việt Nam này dự kiến sẽ tiếp tục phá kỷ lục của chính mình với số lượng 3.000 người tham dự.

 

Năm nay cuộc thi sẽ lần lượt diễn ra vào hai ngày cuối tuần 24/9 và 1/10, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cũng với thể lệ khá quen thuộc của Canon PhotoMarathon các năm trước, mỗi thí sinh sẽ từng bước trải qua ba chủ đề khác nhau và có 3 tiếng để hoàn thành mỗi chủ đề. Bắt đầu từ 8 giờ sáng, mỗi người tham gia sẽ chỉ có rất ít thời gian để sáng tạo, chọn ảnh và nộp lại cho Ban tổ chức trước khi nhận chủ đề tiếp theo. Các bức ảnh thắng cuộc sẽ là những bức ảnh thể hiện được tốt nhất chủ đề trong thời gian quy định. Những bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố và trao giải ngay trong ngày.

2 thí sinh giành giải đặc biệt của cuộc thi sẽ nhận được bộ sản phẩm của Canon bao gồm máy ảnh chuyên nghiệp EOS 7D kit, máy in ảnh PIXMA Pro 9000 MarkII và được tham dự vào khóa đào tạo về nhiếp ảnh Photo Clinic trong 8 ngày tới Tasmania - “Hòn đảo của niềm cảm hứng”, nước Úc. Thế giới thiên nhiên hoang dã và động vật hoang sơ tại Tasmania sẽ được các bạn thí sinh xuất sắc Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Ấn Độ… cùng khám phá dưới sự hướng dẫn của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Triston Yeo - người từng đoạt giải “Nhiếp ảnh gia của thập kỷ” do tạp chí địa lý Asian Geographic bình chọn. Triston Yeo cũng sẽ là 1 trong 3 vị giám khảo của cuộc thi năm nay tại Việt Nam.

Canon PhotoMarathon lần đầu tiên diễn ra vào năm 2003 và nhanh chóng trở thành một cuộc thi tầm cỡ châu lục. Năm 2006, Canon PhotoMarathon bắt đầu đến với Việt Nam và cuộc thi ảnh nhanh đã nhận được sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia Việt Nam và trở thành một cuộc thi được mong đợi nhất trong năm. Tham dự cuộc thi này không chỉ là cơ hội cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên thuộc các lứa tuổi và trình độ thể hiện tài nhiếp ảnh của mình mà còn là nơi họ gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm.

Ngoài giải thưởng đặc biệt, năm nay, giải thưởng cho các bức ảnh xuất sắc từng chủ đề sẽ là một cặp máy ảnh KTS và máy in ảnh Canon như: máy ảnh Canon IXUS 220 HS/115 HS, máy ảnh Canon PowerShot A1200 và các máy in ảnh Canon Selphy CP800, Canon PIXMA iP2770. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến 10.000 đô la Mỹ. Cuộc thi có sự tham gia tài trợ của công ty Intel, Axioo và sự bảo trợ thông tin của các diễn đàn nhiếp ảnh lớn nhất Việt Nam vnphoto.net, photo.vn, xomnhiepanh.com.

Để hỗ trợ tốt hơn, đồng thời cũng là lời cảm ơn dành cho tất cả khách hàng, nhân dịp này, Canon triển khai dịch vụ kiểm tra và bảo trì miễn phí cho máy ảnh DSLR và ống kính Canon. Theo đó, ngày 21 và 22 tháng 9 tại thành phố Hà Nội và ngày 28 và 29 tháng 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tất cả các dòng máy ảnh DSLR và ống kính của Canon sẽ được vệ sinh CMOS, kiểm tra và vệ sinh thân máy DSLR, kiểm tra và vệ sinh ống kính.


                                         Theo HaNoiMoiCác tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục