Đại diện lãnh đạo Đài PT- TH tỉnh và khách mời trao giải cho các tác phẩm đạt giải tại liên hoan.

Đại diện lãnh đạo Đài PT- TH tỉnh và khách mời trao giải cho các tác phẩm đạt giải tại liên hoan.

(HBĐT) - Tối 17/9, tại Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, Đài PT- TH tỉnh đã tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Giao lưu những người làm PT- TH Hòa Bình”. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và đông đảo đội ngũ những người làm PT- TH trên địa bàn tỉnh.

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan PT- TH tỉnh lần thứ 12 năm 2011, “Giao lưu những người làm PT- TH Hòa Bình” là dịp để những người làm báo nói, báo hình trong tỉnh  gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động nghề nghiệp, góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng các chương trình PT- TH. Tại đêm giao lưu, những người làm PT- TH tỉnh đã cùng trao đổi, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình làm nghề, tổ chức các kỳ liên hoan PT- TH tỉnh, những kinh nghiệm thực tế của những người làm báo trong quá trình thực hiện, tổ chức sản xuất một tác phẩm báo chí, từ việc phát hiện đề tài, xây dựng kịch bản, ghi hình và khâu làm hậu kỳ làm sao để đưa đến cho khán, thính giả những tác phẩm hay, hấp dẫn nhất…

 

Liên hoan PT- TH là hoạt động được Đài PT- TH tỉnh tổ chức hàng năm. Tham gia liên hoan lần này có 80 tác phẩm PT- TH của các tác giả đến từ 16 đơn vị gồm: Đài TT-TH các huyện, thành phố, các phòng chuyên môn của Đài PT- TH tỉnh và BCHQS tỉnh. Các tác phẩm dự thi tập trung phản ánh vấn đề trên các lĩnh vực: CT- KT- XH, những điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống mới, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và CVĐ “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhiều tác phẩm đã mạnh dạn phản ánh những mặt trái và có tính phát hiện về các nhân tố mới trong đời sống xã hội.

 

Diễn ra từ ngày 12- 17/9, Liên hoan PT- TH tỉnh đã khép lại với 44 tác phẩm đạt giải trong đó có 6 tác phẩm đạt giải A. Cụ thể: chương trình thời sự PT giải A: Đài TT- TH TP Hòa Bình; Phóng sự PT giải A: Ước mơ của một học sinh khuyết tật, tác giả Nguyễn Thị Vân Anh, Đài PT- TH tỉnh; chương trình khoa giáo giải A: Kỹ thuật làm lúa tái sinh, tác giả Lan Hương - Hải Triều, Đài TT- TH huyện Lạc Thủy; Phóng sự ngắn TH giải A: Thợ cho người nghèo, tác giả Hồng Len - Đức Long,  Đài PT- TH tỉnh; Phóng sự TH giải A: Mái ấm của những đứa trẻ tật nguyền, tác giả Nguyễn Thắm - Ánh Ngọc, Đài PT- TH tỉnh. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Đài TT-TH huyện Cao Phong.

 

Để góp phần chung tay xa dịu nỗi đau da cam với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam nói chung và tỉnh Hòa Bình nó riêng, tại liên hoan, những người làm PT- TH tỉnh đã quyên góp ủng hộ 10 triệu đồng cho quỹ nạn nhân CĐDC tỉnh, đồng thời cũng vận động nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng tham gia đóng góp cho quỹ với số tiền vận động được là 11 triệu đồng. Tại đêm giao lưu, toàn bộ số tiền đã được trao tận tay lãnh đạo Hội Nạn nhân CĐDC tỉnh.

 

Trải qua 12 lần tổ chức, Liên hoan PT- TH tỉnh thực sự trở thành sân chơi bổ ích và là nơi để những người làm báo ngày càng khẳng định năng lực của mình trong lĩnh vực báo chí ở địa phương. Bên cạnh đó, giúp Ban tổ chức lựa chọn ra những đề tài hay, đầu tư sản xuất để tham dự liên hoan PT- TH toàn quốc.

 

 

 

                                                                               Hải Yến

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục