Tác phẩm dự thi có thể phản ánh mọi mặt của đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội

Tác phẩm dự thi có thể phản ánh mọi mặt của đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội

Nhịp sống hôm nay', cuộc thi ảnh báo chí toàn quốc do Tạp chí Người làm báo - Hội nhà báo VN phối hợp cùng Tạp chí Nhiếp ảnh được phát động chiều 15/9.

Nội dung phản ánh mọi mặt của đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội. Người dự thi là các nhà báo, phóng viên ảnh, các nhà nhiếp ảnh chuyên hoặc không chuyên...

Tác phẩm phải chưa đăng tải trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào và chưa đoạt giải trong các cuộc thi khác trong thời gian từ nay đến hết tháng 9 năm sau.

Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh màu hoặc đen trắng, gồm ảnh lẻ hoặc ảnh theo nhóm (phóng sự ảnh). Không được dùng kỹ xảo vi tính, kích cỡ 13 x 18 cm (đường bưu điện) hoặc file có chiều dài nhất 1800 px, độ phân giải 300 dpi.

Giải thưởng gồm 1 giải nhất 15 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 10 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải 5 triệu đồng và một số giải khuyến khích 2 triệu đồng. Hội đồng giám khảo gồm có Phó chủ tịch Hội nhà báo VN Phạm Quốc Toàn (Chủ tịch hội đồng giám khảo) và các nhà báo khác như Lê Quốc Trung, Nguyễn Hồng Phương, Nguyễn Huy Hoàng, NSNA Phạm Tiến Dũng, NSNA Khắc Hường, NSNA Trần Việt Văn.

Tác giả đoạt giải ba trở lên sẽ được Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN cấp bằng chứng nhận và được tính điểm xét kết nạp hoặc các quyền lợi khác theo quy chế chung. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/9/2012. Tổng kết và trao giải vào tháng 12/2012.

Theo vnexpress

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục