Trong tiết trời se lạnh của mùa thu Hà Nội, lất phất mưa bụi, đêm nhạc Mùa thu cho em đã diễn ra tại Cung văn hóa Hà Nội. Trái với suy nghĩ của chúng tôi, rằng các chương trình dòng nhạc xưa, sẽ rất ít người đi xem, nhưng khán phòng đã gần kín khán giả.

Tiếng đàn điêu luyện của nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh đã đưa  khán giả chìm vào mơ màng với tác phẩm Suối mơ của nhạc sĩ Văn Cao. Tuyệt phẩm được xếp mở đầu này đã truyền đến người nghe một cảm xúc lắng đọng, da diết, đầy sắc thu với dòng suối như ẩn hiện trong tiếng kèn ma mị của người nghệ sĩ tài ba ấy. Con thuyền không bến của nhạc sĩ Đặng Thế Phong là một tác phẩm bất hủ của dòng tân nhạc Việt Nam, bằng chất giọng cao đầy cuốn hút, ca sĩ Ánh Tuyết khiến người nghe như cảm thấy được nỗi buồn khắc khoải trong tâm tư tác giả. Rồi Cỏ hồng của Phạm Duy đã được thể hiện qua giọng hát của con trai mình - ca sĩ Duy Quang. Tùng Dương đã làm người xem ngất ngây với cách luyến láy nhả giọng thổi hồn thật sâu vào ca khúc mình đang thể hiện. Phong cách âm nhạc của Tùng Dương luôn tạo cho người nghe cảm giác chạm đến  tột cùng của cảm xúc. Người nghe luôn cảm giác vỡ òa trong sự sâu lắng của giọng hát đầy nội tâm. Khán phòng đã vỗ tay không ngớt tưởng thưởng cho sự trình diễn xuất sắc này.

 Ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương trong chương trình Mùa thu cho em.

Tạo không khí vui vẻ và là điểm nhấn của chương trình có lẽ chính là ca sĩ Ngọc Sơn, sự vui vẻ hồn nhiên của anh đã làm cả khán phòng hào hứng. Anh bảo rằng, sau 21 năm làm nghệ thuật, được sự yêu mến của khán giả thủ đô mỗi khi ra Hà Nội làm cho khát vọng cống hiến của mình luôn mạnh mẽ. Với giọng hát khá đặc biệt của mình, anh đã cho khán giả chìm sâu trong các cung bậc âm thanh của bài Nhớ người yêu. Đặc biệt với bài Lòng mẹ (tự sáng tác), Ngọc Sơn đã hoàn toàn chinh phục khán giả thủ đô bằng những tình cảm tha thiết, nồng ấm dành cho mẹ. Rồi Hai sắc hoa Tigon, Ngọn trúc đào của Anh Bằng được NSƯT Thanh Thanh Hiền và  ca sĩ Duy Quang trình bày cũng để lại nhiều dư âm.

Đẳng cấp của NSƯT Thanh Lam một lần nữa đưa người nghe vào tuyệt phẩm nổi tiếng Nhớ mùa thu Hà Nội của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, người nhạc sĩ lãng tử đã có rất nhiều ca khúc mùa thu, qua giọng hát của Thanh Lam làm người ta có cảm giác nao nao, hình như trong mỗi con người Hà Nội đều có và cảm thấy chút gì của những khung cảnh đang ở xung quanh mình: mùi hoa sữa, những cây cơm nguội, mái ngói đỏ rêu phong của phố cổ Hà Nội… như đã và đang được tái hiện ra trước mắt người nghe.

Sự trở lại của nghệ sĩ Quyền Văn Minh với tác phẩm Không còn mùa thu của Việt Anh và của Tùng Dương vớiGửi gió cho mây ngàn bay (Đoàn Chuẩn – Từ Linh) làm xao xuyến lòng người. Tình nghệ sĩ của Đoàn Chuẩn – Từ Linh với song ca của NSƯT Thanh Lam và Tùng Dương đã khép lại một chương trình nhưng dư âm của nó thì còn vang vọng.

 

                                                                     Theo Báo SKĐS

 

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục