Đoàn nghệ sỹ tại trường Âm nhạc BYU. (Nguồn: baomoi.com)

Đoàn nghệ sỹ tại trường Âm nhạc BYU. (Nguồn: baomoi.com)

Theo Nhạc trưởng Phạm Hồng Hải, Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, 7 nghệ sỹ Việt Nam thuộc dòng nhạc cổ điển của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) sẽ biểu diễn tại Hoa Kỳ.

Các nghệ sỹ sang biểu diễn theo lời mời của trường Âm nhạc thuộc Đại học Tổng hợp Brigham Young - BYU.

Bảy nghệ sỹ tham gia có bốn nghệ sỹ chính biểu diễn nhạc cụ gõ là các thành viên của ban nhạc gõ Hà Nội “Go group Hà Nội” gồm Nghiêm Mạnh Tuấn (VNSO), Trần Xuân Hòa (VNOB), Bùi Anh Dũng (VNSO), Phan Nam (VNSO). Hai nghệ sỹ khách mời biểu diễn cùng ban nhạc là ca sỹ Huyền Nga và nghệ sỹ kèn trumpet Minh Quý.

Ông Phạm Hồng Hải, trưởng đoàn biểu diễn lần này, cho biết các nghệ sỹ Việt Nam sẽ biểu diễn 4 đêm tại ba thành phố thuộc bang Utah và bang Idaho từ ngày 2-11/11. Ngày 27/10, các nghệ sỹ đã có mặt tại BYU và luyện tập làm quen sân khấu. Buổi biểu diễn đầu tiên sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 2/11 tại thành phố Rexburg, bang Idaho.

Chương trình biểu diễn gồm các tác phẩm âm nhạc của các nhạc sỹ Việt Nam và nước ngoài, sáng tác hoặc chuyển soạn cho bộ gõ, gồm các nhạc cụ gõ trong dàn nhạc giao hưởng, gồm “Rhasody Việt Nam” của nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân; “Pizzicato Vietnam” của nhạc sỹ Đặng Hữu Phúc chuyển soạn riêng cho bộ gõ trong dàn nhạc giao hưởng được 4 nghệ sỹ cùng hòa âm; "Bài ca chim ưng” của nhạc sỹ Đàm Linh và “Hoa quỳnh” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tuấn.

Các nghệ sỹ Việt Nam cũng sẽ biểu diễn 4 tác phẩm của các nhạc sỹ nước ngoài dành cho bộ gõ. Trong số này, đặc biệt nhất phải kể đến phần biểu diễn tác phẩm "Musique de Table" của tác giả Thierry De Mey. Các nghệ sỹ chỉ sử dụng tay không, vỗ lên trên một chiếc bàn để tạo ra âm thanh trong tác phẩm này./.

 

                                                                    Theo TTXVN


Các tin khác


Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Để văn hóa phi vật thể mãi trường tồn

(HBĐT) - Hiện nay, tỉnh ta có 786 di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT), trong đó, Mo Mường và chiêng Mường là 2 DSVHPVT độc đáo của tỉnh. 

257 tập thể đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục

(HBĐT) - Ngày 11/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1054/QĐ-UBND về việc cấp bằng công nhận Danh hiệu "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục giai đoạn 2015 - 2019. 

Hấp dẫn những phiên chợ quê

(HBĐT) - Trong ký ức của mỗi người dân đất Việt bao giờ cũng tồn tại những phiên chợ quê gần gũi, thân thương. Chợ quê tuổi thơ tôi nằm ngay bên bờ sông Bôi, huyện Lạc Thủy. Thời đó, tôi thường lẽo đẽo theo bà nội đi chợ từ sáng sớm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục