Chiếc bát gốm cổ đời Bắc Tống có thể được bán với giá 10 triệu USD.

Chiếc bát gốm cổ đời Bắc Tống có thể được bán với giá 10 triệu USD.

Một chiếc bát gốm hiếm có được sản xuất cách đây 900 năm đang thu hút sự chú ý của công chúng Trung Quốc cũng như quốc tế khi nó chuẩn bị được đem ra bán đấu ra vào tháng tới.

 

Theo nhận định của một số chuyên gia về đấu giá, chiếc bát quý hiếm có này có thể đạt được mức giá kỷ lục 10 triệu USD.

Với họa tiết gồm những bông hoa rất lôi cuốn, chiếc bát có niên đại từ thời nhà Bắc Tống (960-1127) được đánh giá là một phép thử với độ "chịu chơi" của thị trường đồ cổ châu Á.

Bên cạnh yếu tố thời gian, sự độc đáo của chiếc bát gốm cổ còn do nó được làm từ loại gốm Ru, một trong những loại gốm hiếm ở Trung Quốc.

Hiện trên thế giới chỉ có khoảng sáu món đồ vật làm bằng gốm Ru trong các bộ sưu tập cá nhân.

Cuối tuần qua, chiếc bát gốm cổ này dự định  được đem ra trưng bày tại một triển lãm ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, các nhà tổ chức sự kiện này cuối cùng đã thay đổi quyết định và chỉ cho phép những người tham gia đấu giá được phép chiêm ngưỡng trước chiếc bát này.

Theo kế hoạch, những nhà tổ chức sẽ tổ chức một sự kiện giới thiệu chiếc bát gốm này ở Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) trong thời gian tới.

Các chuyên gia cho rằng người có khả năng mua chiếc bát gốm nêu trên có thể là một đại gia tới từ Hong Kong hoặc Đài Loan, thậm chi là một người hâm mộ các đồ vật cổ tới từ phương Tây, nơi luôn có sự ngưỡng mộ nhất định những sản phẩm làm bằng gốm của Trung Quốc./.

 

                                                          Theo TTXVN

 

Các tin khác


Sở VH-TT&DL cần thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh tại các lễ hội đầu năm

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị triển khai công tác VH-TT&DL, gia đình năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Lỏng lẻo trong quản lý bản quyền phim Việt

Gần đây, sự việc ba bộ phim Việt Nam được Nhà nước đầu tư kinh phí: Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Vũ điệu đam mê phát trên ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix mà các cơ quan chức năng không hề hay biết, đã khiến vấn đề mua - bán bản quyền gây xôn xao dư luận.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 26

Tối 14-1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26, năm 2020, do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

3 giải đầu tiên của Mai Vàng 2020: Ròm, Siêu trí tuệ Việt Nam, Áo cưới trước cổng chùa

Ban tổ chức giải Mai Vàng 2020 (do báo Người Lao Động tổ chức) vừa công bố kết quả 3 giải đầu tiên trong số 13 hạng mục gồm: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

LiveSpace: Truyền lửa đam mê cho những nghệ sỹ trẻ Việt Nam

LiveSpace Vietnam, dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc do Viện Pháp khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, hãng đĩa Believe (Pháp) và báo Thể thao&Văn hóa chính thức khởi động ngày 12/1.

Khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 12/1, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày chuyên đề "Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục