Nghệ sỹ piano lừng danh Đặng Thái Sơn

Nghệ sỹ piano lừng danh Đặng Thái Sơn

Nghệ sỹ Nhân dân Đặng Thái Sơn sẽ về nước biểu diễn trong buổi hòa nhạc đặc biệt “all Beethoven's piano concerto” dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji vào lúc 20 giờ ngày 15 và 18/1/2013 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 

Theo đó, nhạc mục đêm hòa nhạc ngày 15/1 nghệ sỹ Đặng Thái Sơn sẽ biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam Piano Concerto No.1 - No.2 - No.3. Và đêm 18/1 các nghệ sỹ sẽ trình diễn Piano Concerto No.4 - No.5.

Buổi hòa nhạc đặc biệt này cũng đánh dấu sự trở về quê hương của Đặng Thái Sơn sau hai năm tham gia biểu diễn độc tấu kỷ niệm 200 ngày sinh của nhạc sĩ Chopin diễn ra tháng 1/2010.

Là một trong số những nghệ sĩ piano hàng đầu thế giới, Đặng Thái Sơn đã nổi tiếng trên khán trường quốc tế trong hơn 30 năm qua kể từ khi đoạt giải Ferderic Chopin lần thứ 10 tại Ba Lan.

Ông cũng là nghệ sĩ dương cầm châu Á đầu tiên giành chiến thắng trong một cuộc thi quốc tế hàng đầu về piano.

Kể từ khi thắng trong cuộc thi Chopin, sự nghiệp quốc tế của mình đã đưa ông đến hơn bốn mươi quốc gia. Ông đã chơi với nhiều dàn nhạc lớp như Leningrad Philharmonic, Montreal Symphony Orchestra, BBC Philharmonic, Dàn nhạc Giao hưởng Thành phố Birmingham, Dresden Philharmonic, Staatskapelle Berlin, Baden - Baden Dàn nhạc giao hưởng ....
 
Một số sự kiện đặc biệt mà ông tham gia có thể kể tới là Gala hòa nhạc Sopin vào tháng Giêng 1999, nơi ông là nghệ sĩ quốc tế duy nhất được mời xuất hiện như là nghệ sĩ độc tấu với dàn nhạc Nhà hát Opera Quốc gia Warsaw và các buổi hòa nhạc trong lễ hội cuối cùng của Isaac Stern ở Miyazaki (Nhật Bản) vào năm 2001, trong đó bao gồm ba buổi biểu diễn với Pinchas Zukerman./.
 

                                                                     Theo Vietnam+
 
 

Các tin khác


Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh

(HBĐT) - Ngày 9/7, tại xã Văn Sơn, UBND huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn). Đến dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn.

Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục